giới thiệu

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác là thắc mắc của hầu hết những trường hợp nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Bởi triệu chứng của bệnh giang mai rất dễ gây nhầm lẫn sang các bệnh khác và khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Như thế nào là bệnh giang mai?

 Giang mai là bệnh do vi khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra và lây lan chủ yếu qua tình dục không an toàn, qua đường miệng, âm đạo, hậu môn,... Bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Hình ảnh bệnh giang mai

  Thay đổi kết cấu xoắn khuẩn gây kháng thuốc: Điều trị giang mai nếu không sử dụng các phương pháp tiên tiến, không mang lại hiệu quả sẽ khiến xoắn khuẩn giang mai nhờn thuốc, kháng thuốc và khó điều trị.

  Gây tàn tật hoặc tử vong: Xoắn khuẩn giang mai có khả năng xâm nhập gây bệnh và phá hủy hầu hết các cơ quan cũng như bộ phận của con người làm tổn thương và gây tàn tật.

  Tác động đến hệ thần kinh trung ương: Giang mai khiến người bệnh suy giảm chức năng thần kinh thị giác, ảo giác, động kinh, bại liệt,...

  Nguy hại đến hệ thống mạch máu: Hệ thống mạch máu của người bệnh giang mai có thể gặp nguy hiểm như viêm động mạch chủ, tắc nghẽn động mạch chủ.

  Phá hủy xương khớp: Với khả năng xâm nhập và làm giảm các chức năng thì xoắn khuẩn giang mai có thể phá hủy hệ xương khớp, gây tàn tật ở người bệnh.

 Bệnh giang mai gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Do đó, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh tốt nhất nên tiến hành xét nghiệm.

 Thắc mắc về vấn đề gì, vui lòng click vào [TẠI ĐÂY] để được giúp đỡ

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Việc xét nghiệm giang mai giúp người bệnh biết chính xác mình có mắc bệnh hay không nhưng thời gian xét nghiệm giang mai chính xác còn phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh giang mai của người bệnh.

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Thông thường, thời gian ủ bệnh của giang mai ở mỗi người là khác nhau và thường cứ sau 3 -90 ngày tiếp xúc với mầm bệnh thì người bệnh mới xuất hiện triệu chứng đầu tiên.

 Các chuyên gia đầu ngành cho biết, việc làm xét nghiệm trong thời gian ủ bệnh giang mai rất phức tạp và thường không cho những kết quả chính xác.

 Do đó, thời gian xét nghiệm bệnh giang mai cho kết quả chính xác nhất là khi bệnh bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bệnh.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai hiện nay

 Hiện nay có rất nhiều cách xét nghiệm giang mai:

 Xét nghiệm giang mai bằng kính hiển vi trường tối

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Xét nghiệm giang mai bằng kính hiển vi trường tối

 

 Là phương pháp xét nghiệm áp dụng cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn đầu, khi xoắn khuẩn giang mai chưa xâm nhập sâu vào cơ thể.

 Bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu tế bào từ các vết loét mông, dịch âm đạo, niệu đạo để soi dưới kính hiển vi trường tối nhờ vật có thể phát hiện xoắn khuẩn giang mai gây bệnh.

 Xét nghiệm giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Xét nghiệm giang mai bằng phản ứng sàng lọc RPR

 

 Phương pháp xét nghiệm này thường được áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn 2 và tiềm ẩn, nếu dùng cho người ở giai đoạn đầu và cuối có thể cho ra kết quả âm tính giả.

 Đây là cách xét nghiệm hoạt động theo cơ chế phát hiện cơ thể có tạo ra kháng thể chống lại khuẩn giang mai hay không để từ đó sàng lọc nguy cơ bệnh giang mai nhanh chóng.

 Xét nghiệm giang mai bằng cách kiểm tra kháng thể

 Phương pháp xét nghiệm này được gọi là xét nghiệm dịch não tủy, mục đích kiểm tra sự hiện diện của kháng thể chống xoắn khuẩn giang mai.

 Xét nghiệm giang mai bằng TPPA

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

 Xét nghiệm giang mai bằng TPPA

 Phương pháp này còn được biết đến là xét nghiệm huyết thanh và được thực hiện chủ yếu trên tủy sống.

 Bác sĩ sẽ dùng thuốc thử có chứa bột galetin vào huyết thanh người bệnh để kiểm tra, nếu hạt galetin tụ lại thành từng khối trong dịch huyết thanh thì có nghĩa bạn đã bị giang mai.

 Tuy nhiên, những phương pháp xét nghiệm giang mai này chỉ thực sự đảm bảo về kết quả và độ an toàn cho người bệnh khi bạn lựa chọn cơ chuyên khoa uy tín.

Xét nghiệm giang mai ở đâu mang lại kết quả tốt nhất?

 Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và xét nghiệm giang mai thì hiện nay có nhiều cơ sở ra đời trên địa bàn TPHCM nhưng bên cạnh những địa chỉ uy tín cũng xuất hiện không ít cơ sở kém chất lượng.

 Nếu bạn đang phân vân, không biết đâu là địa chỉ uy tín chất lượng thì Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là một trong những lựa chọn hàng đầu.

  Những thế mạnh của Đa Khoa Âu Á

Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

  Y bác sĩ tại Âu Á đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

  Khám và hỗ trợ điều trị bệnh trong môi trường bệnh viện chuẩn quốc tế, hơn nữa cơ sở vật chất hiện đại.

  Đồng thời, người bệnh còn được khám, xét nghiệm, điều trị bệnh bằng những phương pháp tiên tiến nhất.

  Quy trình khám chữa bệnh tại Đa Khoa Âu Á được thực hiện chuyên nghiệp, an toàn và khoa học nên không làm mất thời gian của người bệnh.

  Chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám đều được niêm yết công khai và minh bạch.

  Mọi thông tin của người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối.

 Với những thông tin được cung trên đây, hy vọng sẽ giúp người bệnh giải đáp được thắc mắc xét nghiệm bệnh giang mai sau bao lâu là chính xác. Đồng thời, tìm được cho bản thân địa chỉ xét nghiệm bệnh giang mai tốt nhất.

 Mọi thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm của người bệnh sẽ được các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Âu Á giải đáp ngay, chỉ cần bạn nhấp vào bảng tư vấn trực tiếp dưới đây.

Bài viết: Thời gian xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin