Đánh giá bài biết: 0/10

Thủy đậu lây qua đường nào? Lây như thế nào?

 Khi bước sang mùa hè thì cũng là lúc những căn bệnh lây nhiễm được dịp phát sinh, phát triển trong đó có bệnh thủy đậu. Vậy bạn đã biết thủy đậu lây qua đường nào? Lây như thế nào chưa? hãy cùng các chuyên gia đi tìm hiểu câu trả lời chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Thủy đậu là bệnh gì ?

 Trong dân gian người ta gọi thủy đậu là bệnh trái rạ, bệnh phổ biến ở cả đối tượng trẻ nhỏ thông thường mỗi người trong đời sẽ bị ít nhất một lần.

Thủy đậu lây qua đường nào ? Lây như thế nào ?

Thủy đậu là gì ?

 Dấu hiệu nhận biết bệnh thủy đậu là cơ thể bắt đầu xuất hiện mụn nước ở đầu mặt rồi bắt đầu lan nhanh sang các bộ phận khác của cơ thể.

 Khoảng 24 giờ sau đó sẽ bắt đầu xuất hiện thêm một số triệu chứng như đau đầu, sốt, ngứa, mỏi cơ nếu không dùng thuốc kịp thời thì các mụn nước có thể bị lở loét gây nhiễm trùng.

Bệnh thủy đậu lây qua đường nào? Lây như thế nào ?

 Với câu hỏi bệnh thủy lây lan qua đường nào, lây như thế nào chúng tôi sẽ đưa ra một con số con đường lây nhiễm phổ biến nhất như:

Thủy đậu lây qua đường nào ? Lây như thế nào ?

Thủy đậu lây qua đường nào ? Lây như thế nào ?

  Lây lan qua tiếp xúc: Mụn nước từ những người đang bị bệnh sẽ lây lan sang người không mắc bệnh thông qua đồ chơi, khăn mặt, quần áo những vật dụng sinh hoạt, làm việc,…

  Lây lan qua đường hô hấp: Vi khuẩn từ những người đang bị thủy đậu có xu hướng lan truyền qua người bình thường khi nói chuyện, tiếp xúc, ho, hắt hơi, sổ mũi,…

  Lây lan trước khi nổi ban: Có thể lây nhiễm trước thời điểm nổi ban đây là giai đoạn ủ bệnh nhưng trong thời gian này người bệnh cũng đã mang virus gây bệnh nên sẽ lây nhiễm sang người khác.

  Lây lan khi mụn nước đã đóng vẩy: Cho dù người bệnh không còn nổi ban, mụn nước, những nốt ban này đã đóng vảy thì virus từ những mụn ban thủy đậu vẫn chưa được tiêu diệt nên dễ dàng lây nhiễm cho người khác.

  Lây lan nhanh ở trẻ nhỏ: Do lúc này trẻ vẫn con nhỏ không thể tự chăm sóc được bản thân và cần hỗ trợ từ phía người thân đây chính là nguyên nhân những người trong gia đình dễ mắc thủy đậu.

Cách phòng tránh bệnh thủy đậu hiệu quả

 Bệnh thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do virus Varicella Zoster truyền từ người này sang người khác qua đường nước bọt, nước mũi và các tiếp xúc gần gũi.

  Theo bác sĩ chuyên khoa tại Đa Khoa Âu Á mặc dù bệnh không nghiêm trọng, dễ chữa trị nhưng để không gây ra các biến chứng nguy hiểm người bệnh cần chú ý một số chế độ kiêng kỵ sau:

Thủy đậu lây qua đường nào ? Lây như thế nào ?

Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể 

  Kiêng nơi đông người, mang khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, người bị thủy đậu cần tránh đến những nơi đông người như trường học, công sở.

  Thủy đậu khiến người bệnh thường xuyên sốt cao, mệt mỏi, khó chịu dẫn đến chán ăn, hấp thu kém, do đó các loại thức ăn dạng lỏng sẽ giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc nhai nuốt.

  Thời gian bị bệnh thủy đậu là lúc sức đề kháng của cơ thể yếu nhất, dễ mắc, nhiễm các bệnh truyền nhiễm khác nên hạn chế tiếp xúc với nước lạnh và gió.

  Khi bị bệnh nên uống nước thường xuyên tránh tình trạng miệng khô, cơ thể thiếu nước đồng thời thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

  Chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc cũng như bôi lên chỗ nốt phỏng nước bởi dễ bị nhiễm độc, biến chứng nguy hiểm.

 Trên đây là những chia sẻ về thủy đậu lây qua những đường nào, nếu còn thắc mắc về các vấn đề trên hãy liên hệ với chuyên gia da liễu tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á qua bảng tư vấn trực tuyến bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin