Đánh giá bài biết: 0/10

Thủy đậu là gì ? Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa trị

Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh nhưng thường gặp ở trẻ em, trong những năm gần đây người lớn mắc bệnh thủy đậu còn nhiều hơn trước. Vậy thủy đậu là gì? Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa trị như thế nào, nhằm giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về bệnh các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ chia sẻ vấn đề này trong bài viết sau đây.

Thủy Đậu Là Gì?

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm rất hay lây, có khả năng gây thành dịch do một loại siêu vi trùng gây nên có tên gọi là varicella – Zoster Virus.

Thủy đậu là gì ?

Thủy đậu là gì?

Bệnh có thể xảy ra ở khắp nơi nhưng thường gặp nhất ở những nơi đông dân cư, nhà trẻ, trường mẫu giáo,…

Nguyên Nhân Gây Bệnh Thủy Đậu

Các bác sĩ cho biết, có nhiều nguyên nhân gây bệnh thủy đậu được kể đến như:

Nguyên nhân dẫn đến thủy đậu

Nguyên nhân dẫn đến thủy đậu

Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, ai cũng có nguy cơ mắc bệnh nhưng hầu hết trẻ em là đối tượng dễ nhiễm bệnh đặc biệt vào mùa đông xuân.

Do một loại siêu virus có tên là Varicella-zoster gây ra. Loại virus này có acid nhân là AND, kích thước của chúng khoảng từ 150 – 200mm.

Qua đường hô hấp khi trẻ tiếp xúc với các trẻ khác có nguồn bệnh ví dụ như: nói chuyện, ho hoặc hắt hơi.

Bệnh cũng có thể lây gián tiếp qua các đồ dùng sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. Một số trẻ có thể dễ dàng bị lây bệnh nếu tiếp xúc với người lớn bị zona thần kinh.

Hình Ảnh Bệnh Thủy Đậu

Sau đây là những hình ảnh về thủy đậu

Hình ảnh thủy đậu

Hình ảnh thủy đậu

Thủy đậu là gì ? Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu cách chữa trị

Hình ảnh thủy đậu

Hình ảnh thủy đậu

Hình ảnh thủy đậu

Thủy đậu có thể xuất hiện ở mặt

Thủy đậu có thể xuất hiện ở mặt

Hình ảnh thủy đậu

Hình ảnh thủy đậu

Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Thủy Đậu

Khi bị nhiễm virus thủy đậu do tiếp xúc với người bị bệnh, sống chung mà hệ miễn dịch bị tổn thương cho đến khi bắt đầu có triệu chứng biểu hiện trên cơ thể trung bình là 14 ngày.

Cơ thể sẽ nổi mụn nước có màu hồng nhạt

Cơ thể sẽ nổi mụn nước có màu hồng nhạt

Ban đầu trên cơ thể sẽ nổi mụn nước có màu hồng nhạt ở các bộ phận như mặt, tay, chân và nhanh chóng lan trên toàn thân trong 24 giờ.

Mụn nước do bệnh thủy đậu có kích thước nhỏ bên trong có dịch nước nhưng nếu bị nhiễm nặng thì kích thước lớn hơn thậm chí có màu đục do chứa mủ.

Với trẻ em sẽ kèm theo triệu chứng sốt nhẹ từ 37 đến 38 độ C, biếng ăn, cơ thể khó chịu hay khóc, ho ít, nước mũi loãng trong.

Người lớn thường kèm theo chứng sốt cao có thể trên 40 độ C, đau đầu, đau họng, các cơ đau nhức, toàn thân mệt mỏi, rã rời, buồn nôn và nôn nhiều.

Những vùng bị nổi mụn nước có cảm giác nóng ran, ngứa nhiều càng gãi mụn nước sẽ vỡ ra khiến bệnh nặng hơn nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng càng nghiêm trọng.

Cách Chữa Trị Bệnh Thủy Đậu Như Thế Nào?

Để hạn chế tối đa những biến chứng không mong muốn, người bệnh hãy lưu ý một số vấn đề sau được chia sẻ bởi các chuyên gia.

Phòng Khám Da Liễu Âu Á chuyên chữa bệnh thủy đậu

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chuyên chữa bệnh thủy đậu

Ngay khi có các dấu hiệu khởi phát bệnh thủy đậu hãy chủ động đến khám tại khác cơ phòng khám da liễu uy tín, các bác sĩ sẽ thăm khám và căn cứ vào tình trạng bệnh để chỉ định điều trị nội trú hoặc cấp thuốc về nhà.

Không nên tự ý dùng thuốc ngoài hoặc nghe theo lời mách bảo của một số người không có kiến thức y khoa dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Việc chữa bệnh thủy đậu dưới sự giám sát, theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp tránh được những biến chứng nguy hiểm của bệnh như nhiễm trùng nốt đậu, viêm phổi,…

Thuốc tiêm phòng ngừa bệnh thủy đậu đã được nhập vào nước ta và mọi đối tượng từ 9 tháng tuổi trở lên đều có thể chích ngừa.

 Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã và đang áp dụng các phương pháp điều trị thủy đậu hiệu quả với đội ngũ chuyên gia bệnh da liễu giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại.

Bên cạnh đó, chi phí điều trị công khai, rõ ràng để người bệnh tiện theo dõi, chế độ bảo mật thông tin tuyệt đối.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh thủy đậu, nguyên nhân dấu hiệu và cách điều trị, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách bấm vào bảng dưới để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin