Đánh giá bài biết: 0/10

Tìm hiểu bệnh hắc lào lây qua đường nào?

Hắc lào là căn bệnh ngoài da phổ biến xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè, khi thời tiết nóng bức, cơ thể ra nhiều mồ hôi. Mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng những bệnh hắc lào có khả năng lây lan và ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh và những người xung quanh. Cùng tìm hiểu bệnh hắc lào lây qua đường nào trong nội dung bài viết dưới đây để biết cánh phòng tránh bệnh cho chính mình.

Hắc Lào Là Bệnh Gì

Hắc lào là bệnh da liễu do vi nấm tấn công và gây bệnh trên bề mặt da

Hắc lào là bệnh da liễu do vi nấm tấn công và gây bệnh trên bề mặt da

Hắc lào là bệnh da liễu do vi nấm tấn công và gây bệnh trên bề mặt da của cơ thể người, xuất hiện nhiều nhất vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ tăng cao, là điều kiện thuận lợi cho vi nấm và các loại vi rút sinh sôi mạnh mẽ, có thể bùng phát thành dịch.

Dù không nguy hiểm và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh thì bệnh hắc lào khi không được điều trị kịp thời sẽ dễ lây lan ra khắp cơ thể khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và lây sang những người xung quanh.

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Hắc Lào

Nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào

Nguyên nhân gây ra bệnh hắc lào

Bệnh hắc lào thường do một số nguyên nhân sau gây ra :

✦ Môi trường sống ẩm ướt, kém vệ sinh trở thành môi trường lý tưởng cho vi nấm cạn sinh sôi và phát triển gây bệnh.

✦ Người ra nhiều mồ hôi, nhất là sau khi chơi thể thao xong nhưng không vệ sinh thân thể sạch sẽ tạo cơ hội lý tưởng cho sự phát triển của các vi nấm gây bệnh.

✦ Bôi lội hoặc tiếp xúc với nguồn nước không đảm bảo, trong nước có nhiều vi nấm xâm nhập vào da.

✦ Tiếp xúc hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị hắc lào.

✦ Hiểu rõ những nguyên nhân gây bệnh hắc lào trên đây thì việc phòng tránh bệnh không khó. Điều quan trọng nhất là luôn giữ vệ sinh thân thể và môi trường sống, không dùng chung đồ dùng với người khác là những khuyến cáo hàng đầu để phòng tránh bệnh hắc lào.

Tìm Hiểu Bệnh Hắc Lào Lây Qua Đường Nào

Dấu hiệu đặc trưng của bệnh hắc lào là xuất hiện vùng da bị đỏ hình đồng xu và có mụn li ti trên bề mặt da. Rất nhiều người khi bị bệnh hắc lào cho rằng để mụn nước vỡ ra và se khô lại thì bệnh sẽ tự khỏi mà không biết rằng, nếu để bệnh phát triển tự nhiên không chỉ khiến bệnh nặng hơn và còn lây lan mạnh mẽ,

Bệnh hắc lào có thể lây từ vị trí này sang vị trí khác trên cơ thể hoặc lây từ người này sang người khác trên diện rộng.

Bệnh hắc lào có thể lây từ vị trí này sang vị trí khác trên cơ thể

Bệnh hắc lào có thể lây từ vị trí này sang vị trí khác trên cơ thể

Những con đường lây nhiễm của bệnh hắc lào

Lây qua môi trường bên ngoài: Vi nấm gây bệnh hắc lào tập trung nhiều ở những vùng ao, hồ, bể bơi - nơi mà vi nấm hắc lào có thể tiếp xúc được với nhiều cơ thể người. Những người thường xuyên đi bơi mà không vệ sinh sạch sẽ thân thể ngay sau đó thì nguy cơ mắc hắc lào là rất lớn.

Lây qua những đồ dùng sinh hoạt của người bệnh: Quần áo, chăn mền,… của người bệnh đều là những nơi có thể chứa vi nấm gây bệnh. Vì vậy, nếu một người trong tập thể bị hắc lào, cần cách ly hoặc có những biện pháp điều trị để không lây sang những người xung quanh.

Lây qua đường tình dục: Quan hệ tình dục với người bệnh cũng là con đường lây nhiễm bệnh hắc lào khi tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị bệnh trong quá trình giao hợp.

Ngoài ra, bệnh có thể lây từ vật nuôi trong nhà sang người nếu không chú ý vệ sinh cho chúng.

Để không bị mắc bệnh hắc lào cũng như lây nhiễm bệnh chó người khác, hãy giữ vệ sinh chung, vệ sinh thân thể sạch sẽ, không dùng chung đồ dùng cá nhân hoặc phun thuốc chuyên dụng lên quần áo, chăn mền,… của người bệnh.

Trên đây là những con đường lây lan của bệnh hắc lào mà bạn đọc nên nắm rõ để biết cách phòng tránh bệnh cho chính mình và người thân. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin