giới thiệu

Tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Khi quan hệ tình dục, rất nhiều người lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

 Để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hay muốn có thai thì mỗi người nên nắm rõ quy trình thụ thai để chủ động hơn.

 Việc quan hệ tình dục giúp nam giới đạt cực khoái và xuất tinh, lúc này tinh trùng sẽ được đẩy vào âm đạo và hướng về phía tử cung với tốc độ hơn 16km/h.

 Đây là điều kiện lí tưởng cho tinh trùng bơi đi tìm trứng nhanh chóng, cổ tử cung co thắt cũng giúp tinh trùng di chuyển dễ dàng hơn và nữ giới cũng không cần phải đạt cực khoái để quá trình này diễn ra.

Tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không?

Mỗi tinh trùng sẽ tự bơi đi gặp trứng sau khi vào trong âm đạo

 Để vào được tử cung và gặp trứng thì tinh trùng phải vượt qua được dịch nhầy ở cổ tử cung. Trước và sau khi rụng trứng, dịch nhầy ở cổ tử cung thường dẻo, đặc giống như một bức tường bảo vệ bất khả xâm phạm.

 Vào thời điểm trứng rụng, dịch nhầy này sẽ lỏng, trơn, mịn giúp tinh trùng có thể dễ dàng bơi vào trong.

 Mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể xuất ra hàng trăm triệu “tinh binh” nhưng hầu hết những tinh trùng này sẽ chết trên đường đi hoặc không đi đúng ống dẫn trứng. Chỉ có một số ít tinh trùng khỏe mạnh có thể tới được ống dẫn trứng và tiếp cận với trứng.

 Khi đã đến gần được trứng, mỗi tinh trùng sẽ phải tìm cách xâm nhập vào bên trong qua lớp vỏ của trứng trước các tinh trùng khác.

 Khi có một tinh trùng vào được bên trong, trứng sẽ ngay lập tức ngăn chặn không cho thêm tinh trùng nào vào nữa và bắt đầu quá trình thụ thai.

Tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không?

 Với thắc mắc tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không, các bác sĩ chuyên khoa cho biết:

 Trong tinh dịch có chứa tinh trùng và các chất dinh dưỡng tiết ra từ tuyến tiền liệt, mào tinh,… giúp nuôi tinh trùng. Khi xuất tinh, tinh dịch chứa tinh trùng sẽ ra ngoài qua niệu đạo và đi vào trong âm đạo, tử cung,…

Tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không?

Tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai không?

 Tuy nhiên, một số trường hợp nam giới xuất ngoài thì tinh dịch có thể dính lại một ít ở âm đạo. Nhưng tinh trùng phải có môi trường thích hợp để bơi trong âm đạo, vượt qua cổ tử cung để vào ống dẫn trứng và gặp trứng mới có khả năng thụ thai.

 Tinh trùng di chuyển được là nhờ hoạt động của đuôi và sự co thắt nhẹ nhàng ở cơ âm đạo, vì vậy, tinh trùng chỉ có thể di chuyển trong điều kiện môi trường nhất định.

 Nếu có cơ hội gặp dịch âm đạo tại vị trí đó thì tinh trùng vẫn có thể bơi lên nhưng nếu tinh dịch chỉ dính ở âm đạo, không tiếp xúc với dịch nhầy thì khả năng thụ thai rất thấp hoặc không có.

Cách phòng tránh thai an toàn

Tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không?

Sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su để phòng tránh thai ngoài ý muốn

 Mặc dù tinh dịch dính ở âm đạo không thể có thai hoặc xác suất thụ thai thấp nhưng không phải không có. Vì vậy, để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn, hãy chủ động phòng tránh bằng cách:

  Sử dụng biện pháp an toàn như bao cao su, miếng dán tránh thai.

  Uống thuốc tránh thai hàng ngày, tránh thai khẩn cấp.

  Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt để biết những ngày an toàn, không an toàn.

  Những nữ giới đã có gia đình và không muốn sinh thêm con có thể đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn trứng.

  Thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nam giới.

 Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc tinh dịch dính ngoài âm đạo có thai hay không? Nếu còn bất cứ câu hỏi nào về vấn đề này, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Bài viết: Tinh dịch dính bên ngoài âm đạo có thai hay không?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin