Giải đáp tinh trùng dính vào tay có thai được không?

Tinh trùng dính vào tay có thai không? Là câu hỏi mà hộp thư tư vấn sức khỏe Phòng khám đa khoa Âu Á chúng tôi nhận được rất nhiều vào những ngày qua. Có lẽ ai cũng biết rằng khi tinh trùng gặp được buồng trứng trong điều kiện thuận lợi sẽ tạo thành hợp tử và phát triển thành phôi thai tạo thành em bé.

Bài viết sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ về vấn đề trên hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những Điều Kiện Cần Thiết Để Thụ Thai

Tinh trùng và buồng trứng là hai yếu tố cần thiết cho quá trình thụ thai ở nam và nữ giới. Một số điều kiện cần thiết để có thể thụ thai như:

1. Chất lượng của tinh trùng

Mỗi lần quan hệ, nam giới có thể xuất ra 2 – 5ml tinh dịch chứa hàng trăm triệu tinh trùng nhưng trong số đó sẽ chỉ có 1 tinh trùng khỏe mạnh nhất, có khả năng di chuyển nhanh nhất và sống sót trong môi trường bên trong âm đạo mới có thể thụ thai.

2. Thời kì rụng trứng

Nếu có tinh trùng khỏe mạnh mà buồng trứng của nữ giới không đảm bảo chất lượng thì quá trình thụ thai cũng không gặp nhiều thuận lợi. Mỗi tháng sẽ chỉ có một trứng rụng nên nếu quan hệ vào ngày trứng rụng mới có tỉ lệ thụ thai cao.

Tinh trùng dính vào tay có thai được không

Để thụ thai thì tinh trùng cần gặp được trứng trong điều kiện thuận lợi

3. Đời sống tình dục bình thường

Cơ quan sinh sản bình khỏe mạnh. Tinh trùng có thể sống sót trong đường sinh dục nữ trong 72 giờ sau khi trứng tồn tại một ngày hoặc lâu hơn. Nếu quan hệ tình dục vào trước hoặc sau ngày rụng trứng thì có khả năng có thai và ngược lại.

4. Cơ quan sinh sản bình khỏe mạnh

Đối với nam giới, các ống dẫn tinh để tinh trùng có thể được giải phóng và đưa vào âm đạo cũng như ống dẫn trứng của nữ giới cần được thông suốt, không bị tắc nghẽn do bệnh lý gây ra sẽ hỗ trợ quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi.

5. Môi trường bên trong âm đạo

Tinh trùng sẽ chết trong môi trường quá kiềm hoặc quá axit nên nếu tinh trùng không gặp được điều kiện thuận lợi hoặc tinh trùng yếu sẽ chết ngay khi bơi và trong âm đạo.

Tinh Trùng Dính Vào Tay Có Thai Được Không?

Thông thường, tinh trùng khi được xuất ra cùng với tinh dịch trong môi trường âm đạo sẽ di chuyển lên cổ tử cung, vào ống dẫn trứng để gặp trứng và thụ tinh.

Quá trình thụ thai sẽ thành công nếu tinh dịch tiếp xúc gần với âm đạo của nữ giới trong thời kì dễ thụ thai.

Trong 1ml tinh dịch có thể chứa hàng triệu tinh trùng mà mắt thường không thể nhìn thấy nên khi có cơ hội vào âm đạo, chúng sẽ bơi thật nhanh để tìm trứng.

Tinh trùng dính vào tay có thai được không

Bị dính tinh trùng vào tay có thai được không?

Vì vậy, dù không giao hợp thật sự, dương vật không đưa vào âm đạo nhưng nếu không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà tinh trùng có cơ hội vào âm đạo thì khả năng có thai vẫn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, tinh trùng khi đưa ra ngoài môi trường có thời gian sống sót rất ngắn, có thể chết ngay khi ở ngoài môi trường hoặc chỉ sống được một vào phút.

Vì vậy nếu tinh trùng dính vào tay và số lượng tinh trùng ít, không có môi trường thuận lợi thì khả năng sống cũng không cao.

Tinh trùng dính vào tay nếu đưa ngay vào âm đạo và đúng lúc thời kì trứng rụng thì khả năng thụ thai mới có thể xảy ra.

Tóm lại: Tinh trùng dính vào tay có thai được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nếu nghi ngờ mình đang có thai do vô tình đưa tinh trùng vào trong âm đạo khi bị dính tinh trùng vào tay, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được kiểm tra.

Một Số Vấn Đề Cần Phải Lưu Ý Khi Dùng Tay Chạm Vào Vúng Kín 

Hiện tượng quan hệ bằng tay ngày càng phổ biết, được rất nhiều cặp đôi ưu chuộng để tạo cảm giác mới lạ, thăng hoa để giữa lửa cho mối quan hệ.

Dùng tay chạm vào vùng kín để kích thích điểm G của nử giới nhằm khơi gợi ham muốn tình dục và làm tăng khoái cảm khi gioao hợp hoặc thủ dâm.

Nhưng hành động này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục của nữ giới, cụ thể như sau:

- Khi tay không được vệ sinh sạch sẽ, móng tay có nhiều vi khuẩn và tác nhân gây hại, Cho nên, khi dùng tay chạm vào vùng kín rất dễ dẫn đến các bệnh lý như viêm âm đạo, cồ tử cung, bệnh buồng trứng.

- Khi động tác quá nhanh, thô bạo, móng tay dài sắc nhọn sẽ làm tổn thương cho vùng kín, khiến viêm nhiễm vô cùng nghiêm trọng.

- Các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nếu không được chữa trị từ sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, chất lượng đời sống sinh hoạt, tình dục của nữ giới, nguy hiểm hơn là gây vô sinh hiếm muộm.

Tóm lại: Tinh trùng dính vào tay có thai được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nếu nghi ngờ mình đang có thai do vô tình đưa tinh trùng vào trong âm đạo khi bị dính tinh trùng vào tay, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được kiểm tra.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi tinh trùng dính vào tay có thai được không? Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin