Vén màn bí mật: tinh trùng loãng hay đặc là tốt?

 Tinh trùng là một trong hai yếu tố quan trọng để duy trì nòi giống nên chất lượng của tinh trùng là điều mà bất cứ nam giới nào cũng quan tâm. Có rất nhiều người nghĩ rằng tinh trùng đặc sẽ tốt hơn tinh trùng loãng, khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Vậy tinh trùng loãng hay đặc là tốt?

 Hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Tinh trùng như thế nào là bình thường?

 Theo các chuyên gia nam khoa, tinh trùng bình thường hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà nam giới phải tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

Tinh trùng loãng hay đặc là tốt

Tinh trùng bình thường hay không phụ thuộc vào số lượng, hình dạng, tốc độ di chuyển,...

 Dưới đây là một số cách đơn giản nhất được các bác sĩ sử dụng để đánh giá chất lượng tinh trùng bình thường, khỏe mạnh hay không:

  Số lượng tinh trùng: Ở nam giới khỏe mạnh, mỗi lần xuất tinh sẽ tiết ra khoảng 2 – 5ml tinh dịch, mật độ tinh trùng hoạt động trong 1ml tinh dịch khoảng từ 60 – 80 triệu tinh trùng.

  Tốc độ di chuyển: Kết quả kiểm tra chất lượng tinh trùng cho thấy có 75% tinh trùng di động, trong đó có 25% tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là khỏe mạnh.

  Hình dạng tinh trùng: 30% số tinh trùng có hình dạng bình thường thì được coi là tinh trùng khỏe mạnh.

  Màu sắc của tinh trùng: Màu sắc của tinh trùng được đánh giá qua màu của tinh dịch. Nếu tinh trùng khỏe mạnh, tinh dịch khi xuất ra thường có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng.

  Thời gian hóa lỏng: Sau khi ra ngoài môi trường 5 – 15 phút, tinh dịch sẽ tự hóa lỏng. Vì vậy, nam giới khi xuất tinh ngoài nên quan sát tinh dịch để có thể sớm phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của tinh trùng.

  Độ dính của tình trùng: Các xác định độ dính của tinh trùng là dùng một ống nghiệm thủy tinh chạm vào hỗn hợp tinh dịch. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thì sợi tinh dịch sẽ kéo dài khoảng 2cm.

Tinh trùng loãng hay đặc là tốt?

 Để biết tinh trùng loãng hay đặc là tốt thì nam giới nên biết cách phân biệt thế nào là tinh trùng loãng và tinh trùng đặc. Dựa vào những cách đánh giá tinh trùng bình thường như trên thì có thể xác định chất lượng tinh trùng loãng hay đặc.

  Tinh trùng loãng: Tinh dịch khi xuất ra có màu trong và loãng như nước, không có độ dính, khi kiểm tra thấy số lượng tinh trùng ít hơn bình thường.

  Tinh trùng đặc: Khi xuất tinh, thấy tinh dịch đông đặc và không hóa lỏng sau 20 phút ở ngoài môi trường, trong tinh dịch có lẫn cục nhỏ màu trắng như hạt cơm, tinh dịch có màu vàng đậm và mùi tanh.

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, cả tinh trùng loãng và tinh trùng đặc đều không tốt và là dấu hiệu bất thường của tinh trùng mà nam giới do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra.

 Tình trạng tinh trùng đặc hay loãng đều ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai và khả năng làm cha của nam giới, là nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn nên nam giới cần kiểm tra càng sớm càng tốt.

Khám tinh trùng loãng hay tinh trùng đặc ở đâu tốt?

 Khi nhận thấy tinh trùng của mình có những biểu hiện bất thường như tinh trùng loãng, tinh trùng đặc, nam giới nên đến ngay cơ chuyên khoa để làm kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ để kịp thời điều trị.

Tinh trùng loãng hay đặc là tốt

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á - địa chỉ khám nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại TPHCM

 Đối với những nam giới tại TPHCM và các tỉnh lân cận nếu vẫn chưa tìm được cho mình địa chỉ khám nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín thì Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chính là lựa chọn sáng suốt nhất lúc này.

  Tại đây, chúng tôi có đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn, có kiến thức chuyên môn vững vàng.

  Quá trình khám và xét nghiệm tinh trùng được thực hiện bởi các trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo mang lại kết quả chính xác, nhanh chóng.

  Phòng khám và khu vực làm thủ tục tách biệt, rộng rãi, khang trang, sạch sẽ đảm bảo an toàn và mang lại cảm giác thoải mái cho người bệnh.

  Môi trường thăm khám chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, nhân viên y tế luôn giữ thái độ đúng mực, nhiệt tình và chu đáo với từng người bệnh.

  Chi phí thăm khám và điều trị tinh trùng loãng, tinh trùng đặc được bác sĩ tư vấn cụ thể, thông báo công khai, minh bạch.

  Mọi thông tin cá nhân và bệnh án của người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

 Hi vọng những thông tin trên đây đã có thể giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi tinh trùng loãng hay đặc thì tốt, đồng thời tìm được địa chỉ thăm khám uy tín, chất lượng. Nếu cần các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn cụ thể hơn các vấn đề về tình trùng bất thường ở nam giới, hãy nhấp vào khung chat bên dưới và để lại câu hỏi.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin