Đánh giá bài biết: 0/10

Tóc rụng nhiều nên ăn gì giúp mọc nhanh ?

 Bất kỳ một bệnh nào cũng vậy, chế độ ăn uống có mối quan hệ mật thiết với bệnh chúng có thể hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn, cũng có thể khiến bệnh nặng thêm.

 Vậy tóc rụng nhiều nên ăn gì giúp mọc nhanh, hãy cùng tham khảo những chia sẻ trong nội dung bài viết sau để cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều cũng như kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Chu kỳ sinh trưởng của sợi tóc

 Trung bình, trên đầu mỗi người có khoảng hơn 100.000 sợi tóc và chúng đều trải qua các thời kỳ sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng.

Chu kỳ sinh trưởng của một sợi tóc

Chu kỳ sinh trưởng của một sợi tóc

 Thời kỳ sinh trưởng kéo dài 2 đến 6 năm, lúc đó các tế bào tủy tóc phân chia dồi dào làm tóc liên tục mọc dài ra.

 Ở tuổi thành niên, có khoảng 5% số tóc thuộc vào thời kỳ ngừng sinh trưởng, khi hết vòng đời, chúng rụng đi nhưng lại được thay thế bằng một sợi mọc ra.

 Khi bạn nhìn thấy tóc rụng trong bồn rửa mặt, bồn tắm hay rải rác trong nhà là dấu hiệu không bình thường, để kiểm tra sau 3 ngày gội đầu bằng dầu gội cặp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa hai ngón cái, tay trỏ và kéo mạnh nếu có nhiều hơn hai sợi là dấu hiệu xấu.

 Nguyên nhân gây rụng tóc

Gội đầu nhiều lần trong ngày cũng gây rụng tóc

Gội đầu nhiều lần trong ngày cũng gây rụng tóc

  Rụng tóc được xác nhận khi số lượng tóc rụng mỗi ngày vượt quá 100 sợi nhưng nhận định này cũng chỉ tương đối vì người tóc dày thì có rụng nhiều hơn cũng không đáng lo.

  Ngoài ra, một số tác động cơ học thông thường như tết, búi quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh khiến tóc dễ bị rụng.

  Ngay cả gội đầu nhiều lần trong ngày, sấy tóc, để tóc ướt mà đi ngủ hoặc phơi nắng cũng làm gia tăng các tổn thương gây gãy rụng tóc.

  Thường xuyên dùng các hóa chất cũng gây hại cho sự phát triển của tóc như keo xịt, dầu gội đầu, chất tẩy rửa,… khi loại bỏ những tác nhân đó thì tóc có thể mọc trở lại.

  Cần lưu ý là các loại dầu gội đầu thông thường chỉ nằm tạo độ trơn, bóng đẹp cho tóc, còn người bị rụng tóc cần dùng loại dầu gội đặc hiệu chứa vitamin, các chiết xuất từ thực vật,...

  Phụ nữ đang mang thai, những người đang dùng thuốc chữa bệnh tăng huyết áp, tiểu đường hoặc thuốc ức chế miễn dịch thì tóc thường bị rụng nhiều hơn.

Tóc rụng nhiều nên ăn gì giúp mọc nhanh ?

 Khi bị rụng tóc cần bổ sung những thực phẩm sau giúp tóc chắc khỏe, hạn chế gãy rụng cũng như góp phần giúp quá trình chữa trị mang lại hiệu quả cao.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm, biotin, sắt

Bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm, biotin, sắt

  Các loại thực phẩm giàu kẽm: Bổ sung các loại thực phẩm giàu kẽm có trong thịt bò, thịt gia cầm, sò, tôm, các loại hạt,… vào thực đơn hàng ngày.

  Thực phẩm giàu biotin: Những thực phẩm cải cầu vồng, cà rốt, hạt óc chó, trứng gà, sữa dê sữa bò, bột yến mạch,… giúp tăng cường miễn dịch, giúp da, tóc, móng khỏe mạnh.

  Thực phẩm giàu sắt: Một nhóm chất kích thích tóc mọc nhanh, ngăn ngừa, hạn chế tóc rụng hữu hiệu nữa là sắt có trong ngũ cốc nguyên hạt, nước ép hoa quả, nho khô, rau màu đậm, trai, sò,…

  Thực phẩm giàu vitamin: Vitamin A, C, B1, B5, B6, D3 là những vitamin cần thiết để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, hạn chế tình trạng xơ rối,…

  Vitamin C: Trái cây tươi, quất, chanh, dâu tây, hồng xiêm, cam chứa nhiều vitamin C giúp mái tóc chắc khỏe.

  Các loại rau có lá màu xanh: bổ sung các loại rau lá xanh tươi, cải xoăn, bông cải xanh là một nguồn tuyệt vời của vitamin, khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tăng trưởng tóc.

 Trên đây là một số loại thực phẩm bạn nên chú ý điều chỉnh thực đơn hàng ngày để giảm rụng tóc hiệu quả.

Tham khảo thêm thông tin tại: https://dakhoaauahcm.vn/

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin