Đánh giá bài biết: 0/10

#4 triệu chứng sưng hậu môn mà bạn không bao giờ nghe đến

Triệu chứng sưng hậu môn là thước đo phản ánh mức độ nguy hại của bệnh lý mà người mác phải gánh chịu. Hơn nữa đây cũng là dấu hiệu cảnh báo người mắc phải một trong những bệnh về hậu môn - trực tràng nguy hiểm với tác hại khôn lường.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những nghi vấn về tiệu chứng sưng hậu môn cho người mắc hiểu rõ hơn.

Triệu Chứng Sưng Hậu Môn Do Apxe Hậu Môn

triệu chứng sưng hậu môn

Hãy cẩn thận khi gặp triệu chứng sưng hậu môn do apxe

Apxe hậu môn là bệnh nhiễm trùng cấp tính gây viêm tắc ống tiết chất nhày và tạo thành một ổ nhiễm trùng tụ mủ gần hậu môn.

➞ Triệu chứng khó chịu

Áp xe làm xuất hiện khối sưng cạnh hậu môn giống mụn nhọt. Khối sưng đỏ tấy gây đau, bệnh nhân không thể ngồi thẳng, không dám đi nhanh và bị đại tiện khó.

Thời gian tích tụ mủ viêm, bệnh nhân có thể bị sốt, nổi hạch bẹn. Khi apxe hậu môn trực tràng tự vỡ sẽ chảy mủ, hậu môn ẩm ướt ngứa, viêm loét và tái đi tái lại.

➞ Biến chứng nguy hại

50% ca bệnh apxe hậu môn sẽ tiến triển thành rò hậu môn (nhiễm trùng mãn tính). Ngay tại chỗ apxe hậu môn bị vỡ có lỗ rò dẫn mủ từ trong cơ thắt hậu môn ra ngoài.

Áp xe và rò hậu môn có thể diễn ra nhiều tháng, nhiều năm - với những nguy cơ như hẹp hậu môn, đứt cơ thắt (mất khả năng tự chủ đại tiện), biến chứng ung thư.

➞ Cách điều trị áp xe hậu môn

Các loại thuốc chỉ có tác dụng chống viêm nhiễm, giảm đau ngứa, nhuận tràng. Muốn chữa áp xe hậu môn và rò hậu môn tận gốc cần làm phẫu thuật phá bỏ mọi ngóc ngách ổ bệnh.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang ứng dụng Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT với điện dung sóng cao tần - khắc phục apxe và rò hậu môn mau chóng, chính xác và an toàn.

Triệu Chứng Sưng Hậu Môn Do Bệnh Trĩ

triệu chứng sưng hậu môn

Hãy cẩn thận khi gặp triệu chứng sưng hậu môn do bệnh trĩ

Đau và sưng hậu môn là biểu hiện bệnh trĩ. Phần bị sưng cục ở hậu môn có thể là búi trĩ tạo thành áp lực vùng chậu khi táo bón, rặn mạnh, ngồi lâu.

➡ Dấu hiệu bệnh trĩ

Bên cạnh hình ảnh hậu môn sưng cục, bệnh nhân bệnh trĩ còn thường xuyên đại tiện ra máu, đau rát hậu môn, có hiện tượng sa búi trĩ, hậu môn tiết dịch, chảy máu và ngứa rát.

➡ Biến chứng bệnh trĩ

Bệnh trĩ có diễn tiến lâu dài trong nhiều năm. Sự phát triển của búi trĩ có khả năng dẫn tới biến chứng nguy hiểm như tắc mạch trĩ, sa búi trĩ, nghẹt búi trĩ, bội nhiễm, hoại tử...

➡ Điều trị bệnh trĩ

Tùy thuộc vào vị trí và kích thước búi trĩ mà có thể chữa trị bằng thuốc bôi, thuốc uống, biện pháp thắt trĩ bằng vòng cao su, chích xơ búi trĩ, quang đông hồng ngoại, mổ cắt trĩ...

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, các ca bệnh trĩ nội, trĩ ngoại sau khi chẩn đoán chuyên sâu thường được xử lý triệt để thông qua 2 kỹ thuật tiên tiến hàng đầu là PPH và HCPT.

Triệu Chứng Sưng Hậu Môn Do Bệnh Da Liễu

Nguyên nhân gây sưng hậu môn và nổi mụn mà ít bệnh nhân ngờ tới chính là các bệnh da liễu như viêm mủ tuyến mồ hôi, xoang lông, sùi mào gà ở hậu môn, mụn rộp sinh dục ở hậu môn....

triệu chứng sưng hậu môn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn gây sưng và mọc mụn

Các bệnh da liễu ở hậu môn có thể gây nên tình trạng lở loét hậu môn, viêm nhiễm, hoại tử da và niêm mạc hoặc lây lan mầm bệnh (ví dụ HPV, HSV) đến bộ phận sinh dục, đường tiểu.

Mặt khác, các bệnh hoa liễu ở hậu môn như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục đều có khả năng lây truyền nhanh chóng qua đường tình dục, qua tiếp xúc trực tiếp.

LỜI KHUYÊN: Ngay khi nhận thấy biểu hiện nóng sưng hậu môn, đỏ da, phồng rộp, nổi mụn... bệnh nhân cần nhanh chóng đi khám chuyên khoa để chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời.

Triệu Chứng Sưng Hậu Môn Do Ung Thư

Hậu môn sưng cục được kể đến là 1 trong 6 dấu hiệu ung thư hậu môn thường gặp. Các dấu hiệu còn lại là: đau hậu môn, ngứa hậu môn, hậu môn chảy dịch có mùi hôi, đại tiện ra máu, rối loạn tiêu hóa.

triệu chứng sưng hậu môn

Hình ảnh hậu môn bị sưng cục do ung thư hậu môn

Ung thư hậu môn không phải bệnh phổ biến nhưng rất nguy hiểm vì khi đã phát bệnh thường phải cắt bỏ hậu môn và ung thư hậu môn di căn ảnh hưởng đa cơ quan với tỷ lệ tử vong cao.

Theo đó, nếu đã có dấu hiệu sưng hậu môn cảnh báo sớm ung thư, thì bệnh nhân nên nắm bắt cơ hội để tầm soát sớm và điều trị tích cực.

Trên đây là thông tin liên quan đến tình trạng triệu chứng sưng hậu môn. Nếu có thắc mắc gì hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn một cách chi tiết hơn.

Xem thêm thông tin khác tại Website

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin