Đánh giá bài biết: 0/10

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng bị vỡ, bị xoắn là các biến chứng thường gặp của căn bệnh này. Vậy u nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không? Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ phân tích về biểu hiện, nguyên nhân và ảnh hưởng của hiện tượng vỡ u nang buồng trứng đối với sức khỏe phụ khoa trong bài viết sau.

U Nang Buồng Trứng Bị Vỡ Là Như Thế Nào?

U nang buồng trứng bị vỡ xảy ra tương tự như một túi nước bị bục vỡ bên cạnh các nang trứng bình thường. Do phần vỏ u nang có các mạch máu nhỏ nên gây chảy máu và đau.

U nang buồng trứng bị vỡ là như thế nào?

U nang buồng trứng bị vỡ là như thế nào?

➜Các loại u nang buồng trứng dễ vỡ: U nang buồng trứng vỡ là u nang cơ năng. Chúng có cấu trúc vỏ mỏng, bên trong chứa đầy dịch lỏng, kích thước nhỏ và biểu hiện lành tính.

➜Dấu hiệu vỡ u nang buồng trứng: Biểu hiện vỡ u nang buồng trứng là đau bụng nhẹ, ra máu âm đạo ít nhưng cũng có thể dẫn tới đau bụng dữ dội, nôn ói, chảy máu âm đạo nhiều.

➜Nguyên nhân vỡ u nang buồng trứng: U nang buồng trứng tự vỡ; U nang buồng trứng vỡ do quan hệ thô bạo, hoạt động mạnh, khối u lắc, xoắn, va chạm với tạng xung quanh.

U Nang Buồng Trứng Bị Vỡ Có Nguy Hiểm Không?

Hiện tượng vỡ u nang buồng trứng xảy ra với các khối u nang lành tính, triệu chứng nhẹ không đáng lo ngại. U nang vỡ là hình thức tự đào thải, tốt cho hoạt động của buồng trứng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp u nang buồng trứng bị vỡ gây ra các phản ứng nghiêm trọng hoặc u nang vỡ do bị xoắn thì cần chăm sóc y tế kịp thời để phòng tránh các rủi ro.

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

➠Rủi ro thai nghén: U nang phát triển, chảy máu trong u nang và xoắn vỡ u nang buồng trứng khi mang thai tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non. Thậm chí u hoại tử gây tử vong cho sản phụ.

➠Biến chứng khác: Bể u nang buồng trứng gây xuất huyết, nhiễm trùng gây thiệt hại cho các tạng xung quanh buồng trứng, cấu trúc khung chậu, phúc mạc và các tĩnh mạch chủ dưới.

➠Cần cấp cứu: U nang buồng trứng xoắn vỡ là cần mổ cấp cứu, gây mê hồi sức - mổ vỡ nang buồng trứng, tháo xoắn, kiểm soát chảy máu, lấy hết dịch, máu đông và cắt bỏ mô bệnh.

Khám Chữa U Nang Buồng Trứng Bị Vỡ Ở Đâu Tốt?

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á cơ đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn, phương pháp và thiết bị để xử lý an toàn các ca bệnh u nang buồng trứng bị vỡ.

Khám chữa u nang buồng trứng bị vỡ ở đâu tốt?

Khám chữa u nang buồng trứng bị vỡ ở đâu tốt?

Đội ngũ bác sĩ phụ khoa giỏi ở TPHCM có kinh nghiệm lâm sàng phòng phú trong khám chữa u nang buồng trứng đa dạng.

Kỹ thuật nội khoa, ngoại khoa tối ưu giúp bệnh nhân vỡ u nang buồng trứng được giảm đau nhanh, khắc phục u nang tận gốc.

Vật tư y tế hiện đại hỗ trợ đắc lực công tác thăm dò khối u nang xoắn vỡ, theo dõi tình trạng bệnh và can thiệp chữa trị hiệu quả.

Quy trình khám chữa nhanh gọn đáp ứng khám theo giờ, thủ tục đơn giản. Nhân viên y tế chuyên nghiệp phục vụ tận tình.

Chính sách y tế đảm bảo cho bệnh nhân được khám chữa riêng tư, bảo mật thông tin và dễ dàng biết chi phí trước điều trị.

Phòng khám đa khoa Âu Á phục vụ liên tục từ 8h – 20h mọi ngày trong tuần, khám ngoài giờ thứ 7 Chủ nhật và các dịp lễ, Tết không thu phụ phí.

Trên đây là lời giải đáp của các chuyên gia phụ khoa cho lo lắng u nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?Nếu còn điều gì băn khoăn về sức khỏe phụ khoa hoặc muốn lên lịch hẹn khám nhanh chóng, mời bạn nhấn vào khung chat – trao đổi riêng với bác sĩ để được hỗ trợ miễn phí ngay.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin