U nang buồng trứng có chữa được không? Có lây không?

U nang buồng trứng có chữa được không là một trong những lo lắng thường trực của chị em phụ nữ mắc phải căn bệnh phụ khoa phổ biến này. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ giải tỏa lo lắng này cho chị em bằng cách cung cấp những những thông tin chuyên khoa về khả năng chữa khỏi u nang buồng trứng trong bài viết sau.

U Nang Buồng Trứng Có Chữa Được Không?

U nang buồng trứng là các túi chứa dịch lỏng, đặc, rắn ở trên hoặc trong buồng trứng.

Các chuyên gia cho biết, có tới 90% u nang buồng trứng là lành tính, biện pháp loại bỏ u nang không đe dọa chức năng sinh sản. Có 10% u nang ác tính với tỷ suất tử vong cao.

U nang buồng trứng có chữa được không?

U nang buồng trứng có chữa được không?

Bệnh u nang buồng trứng chữa như thế nào phụ thuộc vào bệnh cảnh lâm sàng và mong muốn sinh sản trong tương lai của bệnh nhân.

➞Điều trị u nang buồng trứng cơ năng: Theo dõi tình trạng khối u trong 3 chu kỳ kinh nguyệt cho thấy u nang tự vỡ, tự teo không cần điều trị. Nếu cần có thể dùng thuốc giảm đau.

➞Chữa trị u nang buồng trứng thực thể: Lên lịch phẫu thuật cắt u nang buồng trứng thực thể. U nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung cần điều trị nội tiết 6 tháng hậu phẫu.

➞Cấp cứu u nang buồng trứng xoắn vỡ: Thực hiện mổ u nang buồng trứng để tháo xoắn, kết hợp với gây mê hồi sức nếu khối u nang bị vỡ, xử lý hiện tượng xuất huyết, nhiễm trùng.

➞Trị liệu u nang buồng trứng ác tính: Ung thư buồng trứng khu trú chỉ cần mổ cắt bỏ. U nang buồng trứng ác tính giai đoạn sau có di căn cần làm quang tuyến liệu pháp và hóa liệu pháp.

U Nang Buồng Trứng Có Lây Không?

U nang buồng trứng không phải bệnh truyền nhiễm, bệnh do mầm bệnh bên ngoài như virus, khuẩn nấm ký sinh trùng nên không có khả năng lây lan từ người sang người.

U nang buồng trứng có lây không?

U nang buồng trứng có lây không?

Tuy nhiên, các chuyên gia phụ khoa cũng lưu ý chúng ta về những yếu tố nguy cơ liên quan đến bệnh u nang buồng trứng là:

➪Yếu tố gia đình: Tỷ lệ bị u nang buồng trứng cao hơn ở những người có mẹ/ con gái/ chị em gái từng mắc bệnh.

➪Đột biến gen di truyền: Nguy cơ bị u nang buồng trứng ác tính (ung thư) cao hơn ở người mang gen BRCA1, BRCA2 đột biến.

➪Rối loạn kinh nguyệt: U nang buồng trứng thường gặp ở phụ nữ kinh nguyệt không đều, mất cân bằng hormone.

➪Dư thừa chất béo: Phụ nữ thừa cân, béo phì, tích tụ mỡ béo ở phần trên cơ thể dễ bị u nang buồng trứng hơn.

Khám Chữa U Nang Buồng Trứng Ở Đâu Hiệu Quả Và An Toàn?

Một trong những nhân tố quan trọng để bảo đảm chữa khỏi u nang buồng trứng là chọn đúng nơi khám chữa bệnh uy tín và chất lượng.

Khám chữa u nang buồng trứng ở đâu hiệu quả và an toàn?

Khám chữa u nang buồng trứng ở đâu hiệu quả và an toàn?

Kể từ khi thành lập đến nay, Phòng khám đa khoa Âu Á đã từng tiếp nhận thăm khám, tư vấn và điều trị u nang buồng trứng cho hàng ngàn ca bệnh với bảo đảm về:

✦Hiệu quả: Các bác sĩ phụ khoa giỏi trực tiếp chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Thiết bị y tế hiện đại đáp ứng các phương pháp khám chữa u nang buồng trứng tốt nhất.

✦An toàn: Bệnh nhân thăm khám trong phòng tiếp bệnh kín đáo, thực hiện trị liệu trong phòng chức năng đạt chuẩn. Ưu tiên bảo tồn chức năng sinh sản sau điều trị.

✦Mau chóng: Quy trình thủ tục đơn giản rút ngắn thời gian chữa bệnh đáng kể. Các bước khám chữa luôn có nhân viên y tế đồng hành hướng dẫn và phục vụ chu đáo.

✦Thuận tiện: Miễn phí tư vấn và đặt hẹn online 24/24 để bệnh nhân dễ dàng tìm hiểu thông tin, chủ động sắp xếp thời gian khám vào mọi ngày trong tuần kể cả lễ, Tết.

✦Tiết kiệm: Phòng khám hỗ trợ khoản phí tư vấn, phí đăng ký hẹn giờ khám, phí dịch vụ khám ngoài giờ, khám ưu tiên để giảm bớt ghánh nặng tài chính cho bệnh nhân.

Trên đây là lời giải đáp của chuyên gia cho vấn đề u nang buồng trứng có chữa được không và có lây không. Nếu cần được tư vấn riêng về sức khỏe phụ khoa, tìm hiểu chính sách khám chữa tại Phòng khám đa khoa Âu Á và lên lịch hẹn, mời bạn nhấn vào khung chat trao đổi với bác sĩ.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin