U nang buồng trứng có phải mổ không?

U nang buồng trứng có phải mổ không? Câu hỏi này cho thấy sự lo lắng của bệnh nhân về phương pháp điều trị căn bệnh phụ khoa này. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á hy vọng có thể giải tỏa nỗi lo này cho bệnh nhân bằng cách chỉ ra các trường hợp u nang buồng trứng chỉ định mổ trong bài viết sau.

U Nang Buồng Trứng Có Nguy Hiểm Không?

Về bản chất, u nang buồng trứng có 2 loại là u nang buồng trứng ác tính và u nang buồng trứng lành tính. Tùy theo bản chất khối u mà chúng gây ra những tác hại đối với sức khỏe của nữ giới là:

U nang buồng trứng có phải mổ không?

U nang buồng trứng có nguy hiểm không?

➡Triệu chứng phức tạp: U nang buồng trứng thường tiến triển âm thầm mà không có biểu hiện. Nhưng u lớn và biến chứng thì triệu chứng đột ngột xảy đến lại nhanh chóng tăng nặng.

➡Biến chứng khôn lường: U nang buồng trứng chèn ép các tạng trong tiểu khung; U nang buồng trứng xoắn; Vỡ u nang buồng trứng; Xuất huyết u nang buồng trứng; Hoại tử, nhiễm trùng.

➡Vô sinh hiếm muộn: U nang buồng trứng liên quan đến ội tiết tố và kinh nguyệt. Do đó, cần đề phòng u nang buồng trứng làm giảm hiệu suất thụ thai và cắt bỏ buồng trứng gây vô sinh.

➡Ung thư buồng trứng: U nang buồng trứng ác tính là khối u phụ khoa có tỷ lệ tử vong cao. Một khảo sát bệnh lý này ở Việt Nam đã chỉ ra tỷ lệ bệnh nhân sống thêm 5 năm chỉ khoảng 45%.

U Nang Buồng Trứng Có Phải Mổ Không?

Chỉ định mổ u nang buồng trứng được đưa ra dựa trên kết quả thăm dò vị trí, tính di động, cấu trúc, kích thước, tính chất của khối u và biểu hiện lâm sàng.

U nang buồng trứng có phải mổ không?

U nang buồng trứng có phải mổ không?

Những trường hợp được bác sĩ yêu cầu mổ ngay hoặc lên lịch mổ bao gồm:

U nang buồng trứng hai bên tăng khả năng vô sinh ở nữ giới.

U nang buồng trứng vỏ dày, có vách, có chồi, màu nâu sậm, nhân đặc.

U nang buồng trứng lớn hơn 6cm hoặc phát triển sau 3 tháng theo dõi.

U nang buồng trứng gây mất kinh, rối loạn kinh nguyệt, khó có con.

U nang buồng trứng bán xoắn, xoắn, vỡ, xuất huyết, nhiễm trùng, hoại tử.

U nang buồng trứng có yếu tố nguy cơ ác tính, phát hiện tế bào ung thư.

U nang buồng trứng thời kỳ mãn kinh, sau mãn kinh.

U nang buồng trứng có phải cắt bỏ buồng trứng không tùy thuộc vào mức độ xâm lấn của khối u. Theo nguyện vọng của bệnh nhân, buồng trứng sau phẫu thuật được bảo tồn tối đa.

Chữa u nang buồng trứng không cần mổ áp dụng cho các khối u nang cơ năng, kích thước nhỏ, kiểm tra phụ khoa định kỳ thấy khối u dần tự tiêu biến.

Địa Chỉ Khám U Nang Buồng Trứng Chính Xác, Hỗ Trợ Điều Trị Hiệu Quả

Tại TPHCM, Phòng khám đa khoa Âu Á có kinh nghiệm tiếp nhận khám chữa cho hàng ngàn ca bệnh u nang buồng trứng qua các năm.

U nang buồng trứng có phải mổ không?

Khám chữa u nang buồng trứng hiệu quả và an toàn tại Phòng khám Âu Á

Sở dĩ, đông đảo chị em phụ nữ lựa chọn chẩn đoán và điều trị u nang buồng trứng tại đây là vì những điều kiện y tế vượt trội và chính sách tiến bộ như:

Quy tụ bác sĩ phụ khoa giỏi y thuật, giàu y đức và nhạy bén trong công tác cập nhật kỹ thuật y khoa tiên tiến nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh.

Xây dựng cơ sở vật chất hiện đại đem đến cho bệnh nhân môi trường y tế chuyên nghiệp. Đồng thời, hỗ trợ đắc lực kỹ thuật chẩn trị công nghệ cao.

Đáp ứng phương pháp tối ưu trong khám chữa bệnh u nang buồng trứng là thủ thuật siêu âm, chụp CT Scaner, MRI, nội soi, xét nghiệm CA 125,…

Thiết lập quy trình thuận tiện cho bệnh nhân khám theo giờ hẹn, hoàn tất thủ tục nhanh gọn, an tâm thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng.

Quy định bảo đảm lợi ích bệnh nhân là giữ kín thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án. Tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân khi không tính phí tư vấn và đặt hẹn.

Trên đây là giải đáp của chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á về vấn đề u nang buồng trứng có phải mổ không. Bạn có thể liên hệ trò chuyện riêng với bác sĩ phụ khoa bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí và lên lịch hẹn khám tiện lợi 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin