U nang buồng trứng có tái phát không? Có di truyền không?

U nang buồng trứng có tái phát không? Có di truyền không? Những vấn đề về tính di truyền và khả năng tái phát của u nang buồng trứng sẽ được Phòng khám đa khoa Âu Á phân tích sau đây. Các chuyên gia phụ khoa hy vọng rằng, việc cung cấp kiến thức về bệnh lý có thể giúp ích cho việc phòng ngừa và điều trị u nang buồng trứng tốt nhất cho các chị em phụ nữ.

U Nang Buồng Trứng Có Tái Phát Không?

U nang buồng trứng chiếm tỷ lệ 3,6% các bệnh phụ khoa ở mọi lứa tuổi. Nữ giới có thể bị u nang buồng trứng nhiều lần trong đời trong các trường hợp sau:

U nang buồng trứng có tái phát không?

U nang buồng trứng có tái phát không?

✒U nang buồng trứng một bên: Bệnh nhân có tiền sử u nang buồng trứng trái hoặc phải, sau điều trị vẫn có nguy cơ bị u nang buồng trứng ở bên còn lại trong tương lai.

✒Các loại u nang buồng trứng dễ tái phát: U nang buồng trứng dạng lạc nội mạc tử cung có tỷ lệ tái phát cao. Các loại u nang nước, u nang nhầy, u bì buồng trứng ít tái phát hơn.

✒U nang buồng trứng tái phát sau mổ: Phẫu thuật cắt u nang buồng trứng không triệt để, sót lại nang bệnh tiếp tục phát triển, xác suất mổ u nang buồng trứng tái phát lên đến 30%.

✒Nguyên nhân u nang buồng trứng vẫn còn: Điều trị u nang buồng trứng nhưng không loại trừ được nhân tố rối loạn hormone, rối loạn kinh nguyệt, lạc nội mạc,... thì dễ tái phát.

✒LỜI KHUYÊN: Phòng ngừa tái phát u nang buồng trứng, bệnh nhân nên chọn địa chỉ uy tín để chữa u nang dứt điểm, khám phụ khoa định kỳ và duy trì lối sống khoa học sau điều trị.

U Nang Buồng Trứng Có Di Truyền Không?

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á cho biết, u nang buồng trứng không phải là bệnh di truyền. Tuy nhiên, y học cũng ghi nhận đây là bệnh lý có yếu tố gia đình:

U nang buồng trứng có tái phát không? Có di truyền không?

U nang buồng trứng có di truyền không?

➠Quan hệ huyết thống bậc 1: Nữ giới có mẹ, con gái, chị em gái từng bị ung thư buồng trứng (u nang buồng trứng ác tính) thì khả năng mắc bệnh tương tự cao hơn.

➠Thay đổi và đột biến Gen: BRCA1 và 2 là gen ức chế khối u mà chúng ta được nhận từ cha mẹ. Nếu mang gen lỗi, nữ giới có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao hơn.

➠LỜI KHUYÊN: Dù có người thân trong gia đình mắc bệnh hay không, chị em phụ nữ cũng nên tự ý thức bảo vệ bản thân trước căn bệnh này.

Khám Chữa U Nang Buồng Trứng Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng

Chuyên khoa Phụ khoa - Phòng khám đa khoa Âu Á được thành lập với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản, thăm khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý và u sinh dục ở nữ giới.

Thời gian qua, Phòng khám phụ khoa nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, đánh giá cao của chị em phụ nữ nhờ những ưu điểm về điều kiện y tế là:

Quy tụ bác sĩ giỏi và chuyên viên y tế lành nghề đảm bảo hiệu quả cao cho công tác khám chữa.

Xây dựng cơ sở hiện đại đáp ứng yêu cầu công nghệ kỹ thuật tối ưu trong chẩn đoán và điều trị.

Cập nhật phương pháp mới được quốc tế công nhận để khám chữa u nang buồng trứng dứt điểm.

Phát triển dịch vụ y tế đem lại cảm giác thoải mái, quy trình thuận tiện và bảo mật thông tin bệnh nhân.

Thiết lập quy định tiến bộ là minh bạch chi phí để bệnh nhân dễ dàng tham khảo trước điều trị.

Đặc biệt, Phòng khám đa khoa Âu Á hỗ trợ tư vấn và đặt hẹn online 24/24 hoàn toàn miễn phí. Bệnh nhân được chuẩn bị tốt nhất để sắp xếp thời gian đến khám mọi ngày trong năm.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa về vấn đề u nang buồng trứng có tái phát không và có di truyền không. Mọi thắc mắc của chị em về sức khỏe phụ khoa, bệnh buồng trứng sẽ được bác sĩ giải đáp cặn kẽ thông qua đối thoại bảo mật. Mời chị em nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn ngay.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin