Đánh giá bài biết: 0/10

U nang buồng trứng thực thể: Nguyên nhân dấu hiệu cách trị

U nang buồng trứng thực thể là hiện tượng trong buồng trứng có các khối u bệnh lý, tồn tại nguy cơ ác tính ung thư buồng trứng. Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ giúp các bạn nhận biết thế nào là u nang thực thể, nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị như thế nào thông qua bài viết sau.

Nguyên Nhân Gây U Nang Buồng Trứng Thực Thể Là Gì?

Bệnh u nang buồng trứng là tình trạng có các khối u - mô tân sinh hình thành ở bên trên hoặc bên trong buồng trứng có tính chất lành tính hoặc ác tính.

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng thực thể là gì?

Nguyên nhân gây u nang buồng trứng thực thể là gì?

Cho đến nay, vẫn chưa có kết luận thống nhất về nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng thực thể.

Khối u nang thực thể có nguồn gốc bệnh lý và nguy cơ ác tính hóa (ung thư buồng trứng).

Đối tượng mắc bệnh u nang buồng thuộc mọi lứa tuổi từ bé gái mới sinh, trẻ gái đến nữ giới tuổi dậy thì, giai đoạn sinh sản, tiền mãn kinh, tiền kinh và người cao tuổi.

Qúa trình hình thành khối u và gia tăng về kích thước có liên quan đến bệnh viêm nhiễm sinh dục, lạc nội mạc tử cung, khối u biểu mô, khối u tế bào mầm, khối u mô đệm,...

U nang thực thể buồng trứng gồm u nang buồng trứng dạng bì, dạng nhầy, dạng nước, dạng lạc nội mạc tử cung, u tế bào sáng, u đệm buồng trứng, u Brenner,...

Dấu Hiệu U Nang Buồng Trứng Thực Thể Như Thế Nào?

Biểu hiện u nang buồng trứng thực thể xảy ra với các phản ứng như sau:

U nang buồng trứng thực thể: Nguyên nhân dấu hiệu cách trị

Dấu hiệu u nang buồng trứng thực thể như thế nào?

U nang chèn ép tiểu khung gây đau bụng, đau lưng, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh.

U nang chèn ép bàng quang gây rối loạn bài xuất nước tiểu, tiểu rắt, tiểu buốt, bí tiểu.

U nang chèn ép trực tràng gây rối loạn tiêu hóa, trướng bụng, khó tiêu, táo bón.

U nang chèn ép tĩnh mạch chủ dưới gây phù hai chi dưới (hai chân).

U nang biến chứng gây xoắn vỡ nang, xuất huyết, nhiễm trùng, vô sinh, sảy thai, đẻ non.

Các triệu chứng của u nang buồng trứng thực thể ít đặc hiệu, đôi khi không có triệu chứng. Bằng chứng của u nang thực thể đa phần được chỉ ra khi chị em khám phụ khoa và siêu âm.

Cách Trị U Nang Buồng Trứng Thực Thể Hiệu Quả Và An Toàn

Bằng cách thăm khám lâm sàng chưa thể nào có kết luận u nang buồng trứng là cơ năng hay thực thế, lành tính hay ác tính.

Giải pháp chẩn đoán và điều trị u nang buồng trứng thực thể tại các cơ chuyên khoa như Phòng khám đa khoa Âu Á là trải qua các bước như sau:

U nang buồng trứng thực thể: Nguyên nhân dấu hiệu cách trị

Cách trị u nang buồng trứng thực thể hiệu quả và an toàn

➨Thăm dò khối u: Bác sĩ phụ khoa khám thực thể, tiến hành siêu âm, chụp X quang, chụp CT, xét nghiệm u nang buồng trứng. Muốn tiên lượng u lành hay u ác cần kiểm tra sinh thiết.

➨Dùng thuốc: Bệnh nhân có thể được chỉ định dùng một số loại thuốc giảm đau khi có triệu chứng đau bụng nhiều. Thuốc nội tiết không có tác dụng trong chữa u nang thực thể.

➨Theo dõi khối u: Khối u nang được kiểm tra trong 2 – 3 chu kỳ để đưa ra kết luận u nang buồng trứng cơ năng (tự tiêu biến) hay u nang buồng trứng thực thể (u nang phát triển).

➨Mổ u nang buồng trứng: Khi đã có kết luận u nang buồng trứng thực thể cần lên lịch phẫu thuật cắt u, đề phòng biến chứng nguy hại và lấy mẫu mô kiểm tra ung thư buồng trứng.

➨Dựa vào mong muốn duy trì khả năng sinh sản tương lai của bệnh nhân, đa phần các can thiệp xâm lấn là bóc tách khối u ra khỏi buồng trứng, loại bỏ mô bệnh, bảo tồn mô lành.

Với đảm bảo về chuyên môn, kỹ thuật và thiết bị, Phòng khám đa khoa Âu Á là nơi có ưu điểm vượt trội trong công tác khám chữa u nang buồng trứng cho nữ giới.

Chị em có thể thoải mái lên lịch hẹn khám qua tổng đài tư vấn miễn phí, hỗ trợ chẩn trị mọi ngày trong tuần - an tâm thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia về bệnh U nang buồng trứng thực thể: Nguyên nhân dấu hiệu cách trị. Nếu còn điều gì băn khoăn, mời chị em nhấn vào khung chat để bác sĩ phụ khoa giải đáp miễn phí ngay.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin