Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Ung thư tuyến tiền liệt được xem là căn bệnh ung thư ở nam giới gây chết người đứng thứ 2 trên thế giới hiện nay.

Vậy ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không? Để nắm được điều này người bệnh cần tham khảo những thông tin ngay sau đây qua đó chủ động hơn trong cách phòng tránh cũng như đối phó với bệnh sao cho hiệu quả.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Gì?

Tuyến tiền liệt là tuyến chỉ có ở nam giới, nó có dạng như quả hạnh đào nằm gần bàng quang có thức năng tạo ra chất dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

Tình trạng ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Tình trạng ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt phát triển chậm nhưng cũng có những trường hợp ung thư di căn.

Căn nguyên gây ra căn bệnh này thường bắt đầu khi một số tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển một cách bất thường. Cụ thể các tế bào phát triển phân chia nhanh hơn các tế bào bình thường nên đã gây ra các đột biến trong DNA tế bào bất thường.

Các tế bào bất thường này vẫn tiếp tục phát triển khi các tế bào khác sẽ chết. Sau một thời gian dài sẽ hình thành một lượng lớn tế bào bất thường gây ra khối u phát triển xâm chiếm các mô lân cận. Và khi tế bào này phá vỡ và lan ra sẽ gây ra ung thư.

=>Bạn đang có biểu hiện bất thường tại tuyến tiền liệt, bạn lo lắng mình đang mắc phải căn bệnh nguy hiểm, còn chần chờ gì mà không. Click vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp cùng chuyên gia nam khoa chúng tôi?

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Có Chữa Được Không?

Bệnh ung thư nói chung là căn bệnh nguy hiểm, có diễn biến phức tạp và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh và ung thư tuyến tiền liệt cũng như thế.

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

Ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?

-Đối với mỗi chúng ta mà nói không có gì quý hơn sự sống, người ta thường có câu nói “chết là hết dù bạn có giàu có như thế thế” nhưng khi bạn mất đi thì những thứ bạn kiếm ra cũng không thể mang theo được nên cho dù còn một tia hy vọng để có thể sống hay kéo dài được sự sống thì tốt nhất không nên bỏ qua.

-Trước tiên cần phải khẳng định với các bạn rằng, khi mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hoàn toàn chữa được và có thể khỏi bệnh. Vì đây là căn bệnh có tốc độ phát triển của các tế bào ung thư khá chậm nên không ít bệnh nhân không cần phải áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị phức tạp.

-Ở giai đoạn đầu của ung thư tuyến tiền liệt việc điều trị rất đơn giản không gây tốn kém về thời gian cũng như chi phí mà hiệu quả đạt được rất cao, không lo tái phát.

-Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn muộn đòi hỏi chúng ta cần phải có những biện pháp điều trị phức tạp hơn nhưng điều này không có nghĩa không thể kiểm soát được diễn biến bệnh, y học hiện đại đã có những bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Nên có thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần

Nên có thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần

Bất cứ một bệnh ung thư nào, không chỉ riêng bệnh ung thư tuyến tiền liệt việc chữa khỏi bệnh hay không còn phụ thuộc vào ý thức và cả cách nhìn nhận của người bệnh. Nếu bạn cho rằng sức khỏe là quan trọng, cuộc sống hạnh phúc là quan trọng thì việc chữa trị khỏi ung thư ngay từ giai đoạn đầu không hề khó khăn một chút nào.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý với các bạn một điều rằng bệnh ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không hay có khỏi bệnh không thì còn phụ thuộc nhiều vào giai đoạn bệnh ung thư, việc đáp ứng phương pháp điều trị bệnh, sức khỏe hay độ tuổi của bệnh.

Chính vì vậy, ngay sau khi có những biểu hiện bất thường xuất hiện bạn cần thăm khám ngay, cũng như có thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo an toàn cũng như kịp thời phát hiện những bệnh lý nguy hiểm trong đó có ung thư tuyến tiền liệt.

Điều Trị Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Như Thế Nào?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của người bệnh các bác sĩ có thể chỉ định cho các bạn một số phương pháp như phẫu thuật, điều trị nội tiết tố, điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng hóa trị hoặc xạ trị. Dưới đây là cụ thể mỗi phương pháp mà có thể các bạn được áp dụng như:

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật tuyền liệt tuyến: Phương pháp được áp dụng cho những trường hợp có khú u khu trú tại chỗ và khả năng cao phải cắt bỏ tuyến tiền liệt.

Điều trị nội tiết cho bệnh nhân: Các bác sĩ cắt bỏ hai bên tinh hoàn và dùng thuốc kháng androgen để có thể kéo dài thời gian sống cho người bệnh cũng như mang lại hiệu quả điều trị bệnh lâu dài.

Điều trị hóa chất: Phương pháp hóa trị được áp dụng nhiều cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư nói chung và những người bị ung thư tuyến tiền liệt nói riêng.

Xạ trị: Áp dụng nhiều khi bệnh mới khởi phát, chúng ta có thể thực hiện xạ trị hoặc xạ trị áp sát để loại bỏ các tế bào ung thư.

Những phương pháp này có thể giúp chúng ta kiểm soát được sự phát triển của khối u nhanh chóng, kiểm soát được diễn biến bệnh nhưng về lâu dài nếu như người bệnh bị phụ thuộc vào những phương pháp trên thì người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn.

Những thông tin ''ung thư tuyến tiền liệt có chữa được không?''trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin