Đánh giá bài biết: 0/10

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu là câu hỏi mà rất nhiều nam giới đặt ra đối với các nhà y học từ trước tới nay.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nan y ở nam giới và nếu không điều trị kịp thời thì cũng sẽ nguy hiểm giống như những bệnh ung thư khác.

Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây để phần nào trả lời được thắc mắc trên.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Là Bệnh Gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến đặc biệt chỉ có ở nam giới, nằm trong hệ sinh dục của nam giới. Ung thư tuyến tiền liệt là một dạng ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, khối u hình thành có thể lành tính hoặc ác tính. Những khối u ác tính sẽ phát triển thành ung thư và tiến triển âm thầm thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Ung thư tuyến tiền liệt phát triển khá chậm và diễn ra âm thầm nên có rất nhiều trường hợp chỉ phát hiện ra khi các khối u đã di căn sang các cơ quan khác.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Khối u hình thành và phát triển ở tuyến tiền liệt

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt gây ra những triệu chứng điển hình cho người bệnh như cảm giác đau đớn và khó khăn trong tiểu tiện, rối loạn cương dương, rối loạn tiêu hóa,…

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra nhiều ở nam giới trong độ tuổi trung niên nhưng hiện nay cũng có rất nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này khi đang trong độ tuổi sinh sản.

Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Sống Được Bao Lâu

Cũng như các bệnh ung thư khác, ung thư tuyến tiền liệt phát triển khá chậm và có những biểu hiện không rõ ràng nên người bệnh dễ chủ quan.

Nhiều người bệnh cũng như người thân của họ đều lo lắng và thắc mắc ung thư tuyến tiền liệt có thể sống được bao lâu? Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết điều này còn phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 1 và 2

Ung thư tuyến tiền liệt đang ngày càng trẻ hóa nhưng khi nam giới bước vào tuổi trung niên thì nguy cơ mắc bệnh tăng cao. Càng phát hiện sớm thì tỷ lệ điều trị và khỏi bệnh càng cao.

Vì vậy, nếu phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn 1 và 2, nếu được tích cực điều trị thì người bệnh hoàn toàn có cơ hội khỏi bệnh hoặc sống thêm 10 – 20 năm.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thử tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 3

Khi mắc ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn 3, các khối ung thư đang phát triển mạnh mẽ và có thể đã lây lan đến túi tinh dịch ở gần đó. Ở giai đoạn này, các phương pháp điều trị và tinh thần của người bệnh có phần tiêu cực hơn.

Ở giai đoạn này, người bệnh cần được điều trị bằng cách cắt bỏ tuyến tiền liệt, bức xạ,…và có thể kéo dài thời gian sống lên tới 5 – 7 năm hoặc lâu hơn nếu người bệnh giữ được tinh thần lạc quan và có lối sống khoa học.

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối

Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối là giai đoạn tế bào ung thư đã lan từ tuyến tiền liệt đến các mô, cơ quan, hạch bạch huyết và xương ở gần. Trong thời gian này, người bệnh sẽ thấy có những triệu chứng rõ nét như rối loạn cương dương, sụt cân, mệt mỏi,…

Vì là giai đoạn cuối nên thời gian sống cũng không thể kéo dài nhưng nếu kết hợp điều trị các phương pháp xạ trị, hóa trị với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thì cũng có thể sống trên 5 năm.

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là tinh thần và tâm lý của người bệnh. Đây là căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng nên tốt nhất nam giới nên chú ý và thăm khám thường xuyên để phòng tránh bệnh cũng như có cách điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh.

Bài viết chia sẽ thông tin về " Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu? ".

Nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm về vấn đề trên thì hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được trò chuyện với các chuyên gia.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin