Uống nước rau ngót sau hút thai có được không?

  Để hút thai bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chân không đưa vào tử cung và hút thai ra ngoài, chấm dứt chu kỳ thai nghén. Lúc này cơ thể chị em có phần yếu hơn và cần được chăm sóc cẩn thận để sức khỏe chóng hồi phục. Nhiều chị em mách nhau uống nước rau ngót sau hút thai, thực hư vấn đề này ra sao?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất.

Có nên uống nước rau ngót sau hút thai?

  Rau ngót là loại rau được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình vì chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra, rau ngót giàu thành phần như 5.3% protit, 3.4% gluxit, 2.4% trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64.5mg%), vitaminC (185mg%). Hơn nữa, loại rau này có vị ngọt mát, tính lạnh nên giúp cơ thể giải nhiệt, bổ máu, nhuận tràng tốt.

  Hơn nữa, rau ngót cũng giàu vitamin K, A,C tốt cho xương khớp, hỗ trợ sản xuất collagen nhanh chóng, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và điều chỉnh nồng độ cholesteron trong máu. Hàm lượng vitamin E và C có trong rau ngót còn có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, hồi phục vết thương.

uống nước rau ngót sau hút thai

Uống nước rau ngót sau hút thai là điều chị em nên làm

  Với rất nhiều lợi ích này nên việc chị em uống nước rau ngót sau hút thai là rất cần thiết. Bởi rau ngót được biết đến phù hợp với phụ nữ sau sinh, phá thai vì có thành phần chất Papaverin. Đây là chất khiến tử cung co bóp mạnh hơn, từ đó đẩy hết sản dịch và các chất còn sót lại trong tử cung ra ngoài.

  icon  Bạn muốn tiết kiệm tiền điện thoại, hãy để lại SDT ở khung chat dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ gọi điện lại và trò chuyện miễn phí về tình trạng bệnh bạn đang gặp phải.

Những lợi ích từ rau ngót sau hút thai

  Nếu chị em uống nước rau ngót sau hút thai đúng cách sẽ mang lại nhiều lại lợi ích cho cơ thể như sau:

  1/ Uống nước rau ngót sau hút thai giảm nguy cơ viêm nhiễm

  Trong rau ngót có chứa một lượng lớn Vitamin C nên giúp ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa sau khi hút thai, điều chỉnh hàm lượng cholesterol. Do đó, uống nước ra ngót sau khi hút thai sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho chị em, phục hồi cơ thể nhanh chóng hơn.

  2/ Nước rau ngót giúp đẩy hết sản dịch, nhau thai ra ngoài

uống nước rau ngót sau hút thai

Nhiều lợi ích khi chị em uống nước rau ngót sau hút thai

  Quá trình thực hiện hút thai bác sĩ sẽ dùng ống hút nano mềm để hút dịch phôi thai, nhau thai và sản dịch ra ngoài. Hút thai xong chị em sẽ thấy dấu hiệu ra máu âm đạo từ 5 - 7 ngày và dịch. Trong thời gian này nếu chị em uống hoặc ăn thêm nhiều rau ngót sẽ kích thích tử cung co bóp mạnh hơn để đẩy hết phần máu và sản dịch còn sót lại ra ngoài. Từ đó ngăn ngừa viêm nhiễm tử cung, vùng kín của chị em.

Dành cho quý chị em quan tâm: hút thai xong kiêng gì

  3/ Uống nước rau ngót sau hút thai giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

  Ngoài ra, uống nước rau ngót sau hút thai còn giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bởi rất giàu hàm lượng chất xơ, vitamin và axit folic. Ăn rau ngót giúp cơ thể chị em hạn chế suy nhược, mệt mỏi, nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng khỏe mạnh.

  Vì những lợi ích khi uống nước rau ngót sau hút thai là rất lớn, do đó chị em nên sử dụng đan xen trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh đó, nữ giới cũng nên kết hợp với các thực phẩm tốt cho sức khỏe như: thịt nạc heo, thịt bò, trứng, sữa, trái cây tươi, rau xanh đậm…

  icon  Nếu hút thai xong chị em có các biểu hiện bất thường như băng huyết, ra máu âm đạo trên 10 ngày, sản dịch có mùi hôi, đau bụng dữ dội… thì nên đến ngay cơ sở y tế thăm khám. Hoặc bấm trực tiếp vào khung chat bên dưới để được bác sĩ tư vấn kỹ hơn.

Cách làm nước uống rau ngót sau hút thai

  Chị em có thể dùng rau ngót để chế biến thành nước uống hoặc các món ăn giàu chất dinh dưỡng như sau:

  1/ Cách làm món sinh tố rau ngót

  - Lấy 1 bó rau ngót, nhặt sạch lá úa, sau đó đem đi rửa sạch. Nên ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ hết vi khuẩn.

  - Cho phần rau ngót đã rửa vào máy xay, bỏ thêm một chút đường để xay thật nhuyễn.

  - Lọc phần nước cốt, bỏ bã rồi đổ ra cốc thưởng thức.

  2/ Canh rau ngót nấu thịt heo

  - Dùng 1 mớ rau ngót rửa sạch, để ráo nước.

  - Bóc 1 củ hành khô, thái nhỏ.

  - Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó thêm một chút dầu ăn vào và phi thơm chung với hành khô đã chuẩn bị sẵn.

  - Bỏ phần rau ngót đã chuẩn bị vào xào. Nêm gia vị cho vừa miệng ăn.

  - Đổ một phần nước sôi vào rau ngót. Tiếp theo cho ít thịt băm vào nấu chín, tắt bếp, đổ canh ra tô để dùng.

  - Món này chị em ăn chung với cơm để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể sau hút thai được tốt nhất.

  Trên đây là những thông tin về uống nước rau ngót sau hút thai do các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cung cấp. Để được hút thai không đau chị em có thể đặt lịch khám ngay tại khung chat bên dưới hoặc qua số hotline 028 3817 2886.

Trang Web: https://dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin