Đánh giá bài biết: 0/10

Vảy nến có nguy hiểm không? Có tự khỏi không?

Vảy nến là một trong những căn bệnh về da hay gặp ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Trên thực tế, căn bệnh này rất khó kiểm soát, dễ bị tái phát nên rất nhiều người thường không kiên trì khi chữa bệnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nghiên cứu, nếu không điều trị bệnh đúng cách sẽ có những tác động xấu đến sức khỏe, thậm chí là gây nguy hiểm.

Vậy, bệnh vảy nến có nguy hiểm không? Có tự khỏi không? Các bạn hãy cùng tham khảo những thông tin mà các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Vảy Nến Có Nguy Hiểm Không

Các chuyên gia da liễu hàng đầu cho biết, có tới 30% người bị vảy nến có biểu hiện của viêm khớp và đau khớp. Nếu trường hợp bênh nhân có biểu hiện vảy nến cộng với viêm khớp thì ít gặp. Nhưng có rất ít trường hợp bệnh nhân bị viêm khớp mà không có biểu hiện ngoài da.

Chính vì vậy, họ sẽ nhầm với tổn thương của bệnh lý khớp khác. Trong bệnh lý của khớp thì có liệt kê viêm khớp do vảy nến thường do khi biểu hiện ngoài da chưa rõ ràng thì nhầm lẫn. Nhưng khi đã biểu hiện ngoài da rồi thì biểu hiện bệnh khớp của vảy nến rất rõ ràng.

Tên bệnh đã nói lên tình trạng bệnh. Trong vảy nến, người ta chia thành: vảy nến thể bình thường (thông thường) và thể đặc biệt.

Bệnh vảy nến tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường

Bệnh vảy nến tiềm ẩn nhiều mối nguy hại khôn lường 

Đối với thể thông thường, cơ bản triệu chứng vẫn là đỏ da và bong vảy. Vị trí đỏ da, bong vảy hay gặp nhất có thể là vùng da đầu, các vùng tì đè và đôi khi rải rác trên người. Đấy là các dấu hiệu hay gặp nhất ở tổn thương vảy nến.

Đôi khi tổn thương vảy nến không nằm ở vảy nến mà có thể tổn thương vùng móng tay, có thể rỗ móng, tách móng, dày mủn móng… Tổn thương ở vảy nến có thể kèm theo là đau các khớp tay, chi, gối, cột sống,…

Ở thể đặc biệt, nguy hiểm nhất là đỏ da toàn thân (bệnh nhân bị đỏ toàn bộ người) và một thể nữa là mủ. Nghĩa là ngoài mẩn đỏ thì trên da có thể xuất hiện mủ trên da. Thông thường nhất vẫn là biểu hiện đỏ da trên người và kèm theo trên mảng đỏ da có vảy bong ra liên tục trong thời gian dài.

Thường những dạng vẩy nến dạng nặng như vẩy nến thể mủ, hay vẩy nến thể mảng… sẽ gây viêm nhiễm tới xương khớp như: viêm xương khớp, thoái hóa khớp, biến dạng xương khớp, lệch khớp, khó khăn trong việc đi lại,...

Với những trường hợp này thì người bệnh nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để tránh dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tàn phế.

Bệnh Vảy Nến Có Tự Khỏi Không?

Rất nhiều căn bệnh ngoài da có thể tự khỏi mà không cần điều trị. Điều này làm không ít người bệnh hi vọng căn bệnh vảy nến có khả năng tự khỏi nên chủ quan không điều trị bệnh vảy nến đúng cách từ sớm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia đầu ngành tại Phòng Khám Đa khoa Âu Á cho biết, bệnh vảy nến là căn bệnh tự miễn mãn tính, nghĩa là bệnh không thể tự khỏi được, việc khắc phục duy nhất là tiến hành dùng thuốc và các phương pháp trị bệnh vảy nến hiện nay làm các triệu chứng bệnh vảy nến và ngăn ngừa sự lan rộng có thể xảy ra.

Chúng tôi xin khẳng định với các bạn đọc và cả những bệnh nhân đang quan tâm về căn bệnh này rằng: “Bệnh vảy nến không thể tự khỏi”.

Bác sĩ chuyên khoa da liễu có nêu rõ về bệnh vảy nến là căn bệnh bùng phát do rối loạn tự miễn diễn ra bên trong cơ thể. Quá trình bùng phát bệnh gây tổn thương cấu trúc ngoài da như da khô, bong tróc, nốt đỏ ở một vùng da hoặc có khi lan rộng khắp toàn thân.

Bệnh vảy nến không thể tự khỏi

Bệnh vảy nến không thể tự khỏi

Bệnh tiến triển khá phức tạp, nặng nhất là có thể gây tổn thương tới xương khớp, viêm khớp vảy nến gây biến dạng khớp xương, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tâm lý người bệnh.

Tác hại bệnh vảy nến gây ra rất nghiêm trọng nhưng hiện không có các điều trị đặc hiệu căn bệnh này. Bác sĩ cho biết hầu hết các biện pháp điều trị bệnh vảy nến hiện nay đều tập trung làm giảm các triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa sự lan rộng chứ không được đánh giá có khả năng chữa khỏi bệnh này.

Đặc biệt, phương pháp trị vảy nến dùng công nghệ ánh sáng tia cực tím bức xạ tại Phòng Khám Đa khoa Âu Á hiện nay là công nghệ được đánh giá cho hiệu quả trị bệnh cao nhưng lại nhiều rủi ro tác dụng phụ và chi phí khá cao nên vẫn chưa được dùng phổ biến.

Vảy nến có nguy hiểm không? Có tự khỏi không?

Đa khoa Âu Á - Địa chỉ hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay trên thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu bệnh vảy nến, nhưng nếu được khám, phát hiện có biện pháp điều trị giúp bệnh thuyên giảm, ổn định, lâu dài có thể một năm, nhiều năm. Khi bệnh tái phát thì lại tiếp tục điều trị nhưng bệnh không tuân thủ bất kì quy luật nào nên khó có thể kiểm soát tiến triển của bệnh vảy nến được.

Như vậy, với những ai đang muốn biết bệnh vảy nến có nguy hiểm không và có tự khỏi được không thì những thông tin mà các chuyên gia da liễu tại Phòng Khám Đa khoa Âu Á chia sẻ bên trên có thể giúp các bạn tự giải đáp được nhé.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác về vấn đề Vảy nến có nguy hiểm không? Có tự khỏi không? hoặc về các căn bệnh ngoài da khác thì các bạn hãy liên hệ với các chuyên gia đầu ngành tại TPHCM bằng cách nhấp vào mục chát trực tuyến bên dưới để được hỗ trợ giải đáp tận tình.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin