Vì sao bị nổi mụn nước ngứa ở cánh tay?

 Nhiều người đã từng xuất hiện tình trạng mụn nước trên tay, có lúc rất ngứa càng gãi càng ngứa hơn. Mỗi khi trời nắng nóng hoặc làm việc nhà nhiều thì biểu hiện sẽ càng nghiêm trọng khiến bàn tay từ mềm như lụa trở nên khô ráp.

 Vậy vì sao bị nổi mụn nước ngứa ở cánh tay là điều mà hầu hết mọi người đều thắc mắc, để có câu trả lời cho thắc mắc này hãy tham khảo bài viết ngay sau đây.

Vì sao bị nổi mụn nước ngứa ở cánh tay?

 Có nhiều căn bệnh ngoài da được cho là có thể gây ra hiện tượng nổi mụn nước và gây ngứa ở cánh tay cụ thể như:

 Bệnh thủy đậu

Vì sao bị nổi mụn nước ngứa ở cánh tay

Bệnh thủy đâu gây nổi mụn nước ngứa ở tay

 Thủy đậu được gây ra bởi một loại virus có tên varicella Zoster, loại bệnh này thường bùng phát bằng những cơn sốt nhẹ hoặc sốt cao sau đó là phát ra phỏng nước và gây ngứa da dữ dội.

 Hiện tượng nổi mụn nước ngứa trên tay cũng hoàn toàn có thể xảy ra do bệnh thủy đậu nên mọi người cần cảnh giác với các triệu chứng kèm theo.

 Ban đầu những mụn nước ngứa thường xuất hiện toàn thân và 2 bên cánh tay, xuất hiện các mụn nước và vỡ ra rồi đóng vảy. Dễ phát hiện nổi mụn nước ngứa trên cánh tay do bệnh thủy đậu là không chỉ xuất hiện ở tay mà mọc xuất hiện ở toàn thân.

 Bệnh dày sừng nang lông

Vì sao bị nổi mụn nước ngứa ở cánh tay

Hiện tượng nổi mụn nước ngứa ở cánh tay cũng có thể do bệnh dày sừng nang lông gây ra

 Với hiện tượng nổi mụn nước ngứa ở cánh tay cũng có thể do bệnh dày sừng nang lông gây ra. Bởi căn bệnh này thường xuất hiện tại cánh tay, bắp chân với biểu hiện ngứa nổi mụn nước.

 Nếu nổi mụn nước ngứa trên cánh tay kèm theo các triệu chứng xuất hiện nổi mụn nước tại các lỗ chân lông, bên dưới da thấy có các lông bị cuộn lại và các bã nhờn bị ứ đọng lại lỗ chân lông màu hơi trắng hoặc xám.

 Bệnh chân tay miệng

Vì sao bị nổi mụn nước ngứa ở cánh tay

 Là căn bệnh gây nổi mụn nước ngứa ở cánh tay điển hình, căn bệnh thường xuất hiện chủ yếu ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và cả người lớn cũng có thể mắc phải mặc dù rất hiếm gặp.

 Ngoài triệu chứng nổi mụn nước ngứa ở cánh tay thì còn xuất hiện ở miệng, chân kèm theo sốt nhẹ, người mệt mỏi, kích thước các mụn nước bằng hạt đậu.

Chăm sóc xử lý khi bị nổi mụn nước ngứa trên cánh tay

 Ngoài việc xác định cụ thể bệnh gây nổi mụn nước ngứa trên cánh tay thì người bệnh cần tiến hành các cách chăm sóc xử lý đúng cách để hạn chế bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Vì sao bị nổi mụn nước ngứa ở cánh tay

Đến ngay cơ uy tín để thăm khám và chữa trị đúng cách

  Tránh gãi ngứa làm vỡ mụn nước có thể lây lan bệnh ra những vùng da lành làm bệnh nặng và nghiêm trọng hơn.

  Dưỡng ẩm cho da để giảm kích ứng hạn chế ngứa da.

  Chăm sóc vệ sinh da đúng cách hạn chế vi khuẩn và các loại nấm mốc phát triển gây viêm nhiễm.

  Không để da bị nổi mụn nước ngứa tiếp xúc với những vận dụng xung quanh không đảm bảo vệ sinh, hoặc rửa nước bẩn, tiếp xúc hóa chất.

  Có thể dùng các loại thảo dược nấu nước rửa vết thương ngoài da như lá chè xanh, kinh giới, hương nhu.. Nhằm vệ sinh an toàn và giảm kích ứng da.

  Đến ngay cơ uy tín để thăm khám và chữa trị đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ có kinh nghiệm chuyên môn.

 Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về tình trạng nổi mụn nước ở cánh tay, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ bằng cách nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến ngay bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin