Đánh giá bài biết: 0/10

Viêm cổ tử cung có nên đốt điện hay không ?

Bị viêm cổ tử cung có nên đốt điện hay không? Chính là điều mà nhiều chị em lo lắng. Bởi nếu điều trị không dứt điểm viêm cổ tử cung có thể tái phát và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

Đôi Nét Về Bệnh Viêm Cổ Tử Cung

Viêm cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp ở nữ giới, đây là tình trạng cổ tử cung bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn từ đó gây ra hiện tượng mưng mủ, lở loét.

Bệnh viêm cổ tử cung

Bệnh viêm cổ tử cung

Những trường hợp đã có quan hệ tình dục, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn,… thường có tỉ lệ mắc viêm cổ tử cung cao hơn.

Nếu không chữa trị kịp thời bệnh viêm cổ tử cung sẽ gây ra những biến chứng viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, ung thư cổ tử cung,… Do đó, điều trị viêm cổ tử cung càng sớm sẽ càng tốt, và bảo vêh được khả năng sinh sản.

Viêm Cổ Tử Cung Có Nên Đốt Điện Hay Không ?

Các chuyên gia phụ Phòng Khám đa khoa Âu Á cho biết, bệnh viêm cổ tử cung càng điều trị sớm càng tốt. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa viêm cổ tử cung trong đó có đốt hiện được sử dụng nhiều năm nay.

Viêm cổ tử cung có nên đốt điện hay không?

Viêm cổ tử cung có nên đốt điện hay không?

Tuy nhiên viêm cổ tử cung có nên đốt điện không vẫn còn là những câu hỏi giành được nhiều sự quan tâm của chị em khi chẳng may mắc bệnh.

Đốt điện thực tế chỉ dành cho đối tượng lộ tuyến trên 5 mm, không viêm phần phụ, sạch kinh từ 2 đến 3 ngày và không quan hệ tình dục trước khi làm thủ thuật. Phương pháp này sử dụng dòng điện có tần số cao để phá hủy, gây tổn thương bệnh lý ở cổ tử cung.

Phương pháp đốt điện có thể gây đau đớn trong quá trình thực hiện, có nhiều nguy cơ biến chứng như vô sinh bởi đốt sẽ làm cổ tử cung bị bó hẹp, hình thành sẹo, dẫn tới tinh trùng khó gặp trứng.

Thậm chí, đốt điện 1 lần chưa hết được còn có nguy cơ tại phát trở lại mà mức độ nguy hại từ đó càng tăng lên.

Chính những nhược điểm trên mà bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo chị em khi bị viêm cổ tử cung nên điều trị nội khoa. Trong trường hợp bệnh nặng thì áp dụng các thủ thuật y tế cần tìm đến các địa chỉ khám chữa uy tín.

Những Lưu Ý Trong Điều Trị Viêm Cổ Tử Cung

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa cần điều trị dứt điểm để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Sau khi đã có câu trả lời cho vấn đề “viêm cổ tử cung có nên đốt không?” thì người bệnh cần nhớ những vấn đề điều trị bệnh hiệu quả như sau:

Thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp

Thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh từ đó áp dụng phương pháp điều trị phù hợp

Khi chưa xác định được tình trạng bệnh chị em tuyệt đối không được áp dụng bất cứ cách chữa nào dù là phương pháp tự nhiên hoặc các bài thuốc dân gian.

Giữ vệ sinh vùng kín trong thời điều trị, quan hệ tình dục an toàn, tốt hơn nên kiêng qua hệ để rút ngắn thời gian điều trị và tránh bệnh nặng thêm.

Tuân thủ nghiêm chỉnh, đúng chỉ dẫn, đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Sau liệu trình dùng thuốc cần tái khám để xác định tình trạng bệnh.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa hoc, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, tránh sử dụng rượu bia, chất kích thích,… Đồng thời chị em nên tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Trên đây là phần giải đáp của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về vấn đề Viêm cổ tử cung có nên đốt điện hay không? Nếu có thắc mắc xung quanh vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng dưới để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin