Đánh giá bài biết: 0/10

Viêm da kích ứng: Hình ảnh, nguyên nhân và cách điều trị

Viêm da kích ứng là một trong những dạng viêm da tiếp xúc do các yếu tố trong môi trường gây ra. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khác nhau nên không thể chủ quan. Với những hình ảnh về nguyên nhân, dấu hiệu và cách trị viêm da kích ứng dưới đây, hãy cùng các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á nhận biết căn bệnh da liễu phổ biến này.

Hình Ảnh Của Dấu Hiệu Viêm Da Kích Ứng

Viêm da kích ứng liên quan trực tiếp đến các chất mà bệnh nhân đã và đang tiếp xúc, mức độ kích ứng tùy thuộc vào chất tiếp xúc, thời gian tiếp xúc và cơ địa của mỗi người.

Da có dấu hiệu rát đỏ, phân chia ranh giới rõ ràng, phù nề

Da có dấu hiệu rát đỏ, phân chia ranh giới rõ ràng, phù nề

Những triệu chứng của viêm da kích ứng được chia thành 3 giai đoạn:

➜Giai đoạn cấp tính: Da có dấu hiệu rát đỏ, phân chia ranh giới rõ ràng, phù nề, vị trí bị kích ứng có mụn nước, sẩn, có các bọng nước kết hợp lại với nhau thành mảng và khi vỡ để lại vết trợt tiết dịch, đóng vảy và ngứa.

➜Giai đoạn bán cấp: Những vùng da rát đỏ có dấu hiệu giảm nhẹ, trên da có vảy khô có kèm theo những đốm đỏ nhỏ.

➜Giai đoạn mãn tính: Thường xuất hiện tình trạng lichen hóa, những mảng khô rộng, có sọc ngang và dọc, da dày, nếp da sâu, bong vảy da, có những vết trầy xước.

Cách Điều Trị Viêm Da Kích Ứng Hiệu Qủa

Điều trị viêm da kích ứng cần có chỉ định của bác sĩ

Điều trị viêm da kích ứng cần có chỉ định của bác sĩ

Các bác sĩ da liễu tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, để điều trị dứt điểm bệnh viêm da kích ứng, người bệnh cần loại bỏ hoàn toàn chất gây bệnh viêm da kết hợp với điều trị tại chỗ bằng cách:

➢Dùng chất đường tiêm hoặc uống để chống viêm theo liều lượng chỉ định của bác sĩ.

➢Rửa bằng dung dịch thuốc tím để làm săn da và sát khuẩn da nếu da tiết dịch nhiều và nhiễm khuẩn.

➢Dùng chất dạng gel hoặc bôi hồ nước cho đến khi vùng tổn thương do bị kích ứng khô lại.

➢Thuốc chống ngứa (nếu cần): Dùng loại kháng histamin đường uống, thường kết hợp thế hệ 1 với thế hệ 2.

➢Nếu nhiễm khuẩn, người bệnh cần dùng thêm kháng sinh để chống viêm và chống ngứa bằng histamin đường uống, bổ sung thêm các loại vitamin A, E, C,…

➤Lưu ý: Các loại thuốc chữa trị viêm da kích ứng trên chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh không tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ mà cần đến cơ chuyên khoa để được thăm khám cụ thể.

Với đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ từ các thiết bị y tế hiện đại, phương pháp tiên tiến, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã trở thành địa chỉ được nhiều người bệnh bị viêm da kích ứng và các bệnh da liễu tin tưởng lựa chọn.

Vì vậy, nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp sau khi xem những hình ảnh về nguyên nhân, dấu hiệu, cách trị viêm da kích ứng trên đây, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin