Vô sinh nguyên phát: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Ngày nay, bệnh vô sinh ngày càng nhiều và khiến nhiều cặp đôi lo sợ, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và tìm nhiều cách chữa trị. Bệnh vô sinh thường xảy ra cả nam và nữ giới ,được chia làm hai dạng: vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát. Để giúp bạn đọc có thêm nguồn thông tin, bài viết sẽ chia sẻ vô sinh nguyên phát: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị.

Thế Nào Là Bệnh Vô Sinh

Vô sinh là bệnh các cặp vợ chồng kết hôn, vẫn quan hệ tình dục đều đặn mà không sử dụng biện pháp tránh thai mà không có con.

Bệnh vô sinh ở cặp vợ chồng

Bệnh vô sinh ở cặp vợ chồng

Theo các bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Âu Á vô sinh được chia làm hai dạng chủ yếu:

Vô sinh nguyên phát: Đây là vô sinh thường gặp ở nhiều cặp vợ chồng, vẫn giao hợp, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn không có con.

Vô sinh thứ phát: Đây là trường hợp đã từng có con nhưng lần sau muốn sinh con nữa nhưng không đậu thai.

Vô Sinh Nguyên Phát: Vô Sinh, Nguyên Nhân, Phương Pháp

Nguyên nhân gây ra vô sinh nguyên phát

Vô sinh nguyên phát do nhiều tác nhân khác nhau giữa nam giới và nữ giới, cụ thể sẽ được biết dưới đây:

Vô sinh nguyên phát ở nam giới

Các nam giới thường có về tinh trùng bị suy giảm về chất lượng và suy giảm, số lượng tinh trùng chết nhiều, độ di chuyển chậm và quá trình tắc nghẽn đường dẫn tinh trùng ra bên ngoài. Nói tóm lại, vô sinh nguyên phát ở nam giới do vấn đề về tinh trùng.

Vô sinh nguyên phát ở nam giới do tinh trùng giảm số lượng và chất lượng

Vô sinh nguyên phát ở nam giới do tinh trùng giảm số lượng và chất lượng

Vô sinh nguyên phát ở nữ giới

Đối với các chị em chỉ liên quan đến trứng bao gồm ống dẫn trứng hay buồng trứng bị tắc, tử cung bị u xơ, rối loạn hóc môn,…

Ngoài ra, bệnh vô sinh thứ phát còn do nguyên nhân môi trường sống ô nhiễm, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, sử dụng quá nhiều các chất kích thích, thức khuya, thừa cân – béo phì,…

Dấu hiệu của vô sinh nguyên phát

Dấu hiệu của bệnh vô sinh nguyên phát cũng được biểu hiện không giống nhau giữa nam và nữ giới. Thông thường, ở nam giới không có biểu hiện rõ ràng, chính vì vậy rất khó phát hiện.

Dấu hiệu vô sinh nguyên phát ở nữ giới

Rối loạn kinh nguyệt: Các chị em có kinh nguyệt không đều, có tháng quá ngắn hoặc có tháng quá dài hay 6 tháng mới kinh nguyệt một lần, nguyên nhân do ượng hóc môn bên trong thay đổi. Mà kinh nguyệt có vai trò trong quá trình quyết định mang thai, nếu tình rối loạn kinh nguyệt xảy ra thường xuyên mà không chữa trị sẽ có nguy cơ hoàn toàn mắc bệnh vô sinh nguyên phát.

Huyết trắng chảy bất thường: Dấu hiệu huyết trắng chảy nhiều, có mùi hôi, màu sắc khác lạ,…đây là báo động các bạn nữ có thể mắc bệnh phụ khoa. Đây là căn bệnh để lâu cũng sẽ gây viêm nhiễm nhiều cơ quan bên trong và sẽ dẫn đến nạn vô sinh – hiếm muộn cao.

Các dấu hiệu vô sinh nguyên phát ở nữ giới

Các dấu hiệu vô sinh nguyên phát ở nữ giới

Mắc bệnh thống kinh: Đây là căn bệnh thường gặp ở các chị em và thường xuyên phải cam chịu cảnh đau bụng dưới dữ dội, mệt mỏi, nhức nhói mỗi khi tới ngày kinh nguyệt.

Hiện tượng sảy thai: Vô sinh nguyên phát thường xảy ra ở nữ giới thường xuyên bị sảy thai coa hơn những phụ nữ bình thường.

Cách chữa trị vô sinh nguyên phát

Có thể khẳng định, vô sinh nguyên phát là căn bệnh có ảnh hưởng đến hạnh phúc của của gia đình và mối lo của xã hội về duy trì nòi giống. Chính vì vậy, trong ngành y khoa luôn phát minh và tìm ra nhiều phương pháp chữa trị bệnh vô sinh nguyên phát hiệu quả, cụ thể như:

Chữa bệnh vô sinh nguyên phát bằng thuốc: Đây là phương pháp điều trị bệnh trong trường hợp mới hình thành, tùy vào bệnh lý của các bệnh nhân mà bác sĩ sẽ kê những loại thuốc sử dụng phù hợp.

Chữa bệnh vô sinh nguyên phát bằng thụ tinh nhân tạo: Áp dụng trong trường hợp dùng thước không hiệu quả sẽ áp dụng thụ tinh nhân tạo, bằng việc sẽ lấy tinh trùng từ người chồng được nuôi dưỡng, sau chọn lọc những tinh trùng khỏe bơm vào tử cung của người vợ, vẫn mang thai bình thường.

Hình ảnh minh họa chữa bệnh vô sinh nguyên phát bằng thụ tinh nhân tạo

Hình ảnh minh họa chữa bệnh vô sinh nguyên phát bằng thụ tinh nhân tạo

Chữa bệnh vô sinh nguyên phát bằng thụ tinh trong ống nghiệm: Cách này thường dùng lấy trứng của người vợ thụ tinh với tinh trùng của người chồng trong phòng thí nghiệm, sau một thời gian phát triển toàn vẹn thành phôi thai sẽ đưa vào buồng tử cung, sẽ mang thai và có con của mình.

Chữa bệnh vô sinh nguyên phát bằng nuôi trứng trong ống nghiệm: Cách chữa trị này chỉ dành cho nữ giới bị vô sinh và sẽ được lấy trứng thụ tinh với tinh trùng trở thành phôi và được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Trên đây là tất tần tật về bệnh vô sinh nguyên phát ở nam và nữ giới. Nếu cặp đôi nào không may nhiều năm sinh hoạt vợ chồng bình thường mà vẫn không có con, cũng đừng quá buồn phiền, chỉ cần bạn đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ được các bác sĩ san sẻ nỗi lo và tận tình giúp bạn nhanh chóng khả năng đậu thai cao, sớm có em bé và giữ mãi hạnh phúc gia đình.

Chúng tôi luôn tự hào và đã chữa trị thành công cho nhiều cặp vợ chồng về bệnh vô sinh.Bạn hãy đến trải nghiệm dịch vụ chúng tôi sẽ cảm thấy sự khác lạ về chất lượng, thái độ phục vụ ân cần, môi trường làm việc chuyên nghiệp và áp dụng phương pháp tiến tiến nhất từ các nước tiên tiến trong ngành y khoa.

Qua những thông tin trên đây về "Vô sinh nguyên phát: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị" đã cung cấp quý độc giả cso thêm những thông tin kiến thức cần thiết và bổ ích.Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa bằng cách nhấp vào khung bên dưới nhé.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin