Đánh giá bài biết: 0/10

Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì ? Nguyên nhân Dấu hiệu Điều trị

 Hiện nay, nhiều nam giới không còn xa lạ với bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt, bởi bệnh này không có triệu chứng gì đặc biệt cũng như không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh.

 Vôi hóa tuyến tiền liệt chỉ được phát hiện khi vô tình đi siêu âm hoặc xét nghiệm nước tiểu. Chính vì vậy mà rất nhiều người chưa có kiến thức để phòng tránh căn bệnh này.

 Vậy vôi hóa tuyến tiền liệt là gì? Nguyên nhân Dấu hiệu Điều trị như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì ?

 Vôi hóa tuyến tiền liệt là tình trạng lắng đọng Canxi tại tuyến tiền liệt tạo nên các cục sỏi vô hóa. Những viên sỏi này có thể “chung sống hòa bình” trong cơ thể và hậu như không có ảnh gì đến sức khỏe, khi đó vôi hóa tuyến tiền liệt không cần phải điều trị.

Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì ?

Vôi hóa tuyến tiền liệt là gì ? 

 Bất kể bệnh nào cũng ẩn chứa những nguy cơ nguy hại đến sức khỏe, nếu không sớm phát hiện bệnh thì khi những viên sỏi này gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt, rất khó điều trị và gây nên các viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Nguyên nhân gây vôi hóa tuyến tiền liệt

  Vôi hóa tuyến tiền liệt do tuyến tiền liệt chứa các túi tinh nhỏ tiết dịch vào niệu đạo bị biết và nhiễm trùng, khiến chất dịch bị ứ đọng và lắng đọng.

  Nhiễm trùng trùng túi nhỏ của tuyến tiền liệt bao gông túi nhỏ tiết dịch vào niệu đạo, nếu tuyến này bị nhiễm khuẩn sẽ gây ứ đọng, kết thành vôi.

  Nam giới mắc chứng viêm nhiễm đường tiểu không được điều trị sớm, lâu dần cặn vôi sẽ lắng đọng ở tuyến tiền liệt; từ đó hình thành nốt vôi hóa.

  Mắc các bệnh lý như viêm, phì đại tuyến tiền liệt, carcinoma, sau khi mổ u phì đại hoặc xạ trị ung thư tiền liệt tuyến…

Dấu hiệu nhận biết vôi hóa tiền liệt tuyến

 Vôi hóa tuyến tiền liệt khó phát hiện, người bệnh hầu như không có triệu chứng cụ thể. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận biết thông qua những biểu hiện như:

Vôi hóa tuyến tiền liệt gây đau ở vùng bụng

Vôi hóa tuyến tiền liệt gây đau ở vùng bụng

  Đau ở háng và bụng.

  Đau vùng đáy chậu, ngay giữa dương vật và trực tràng.

  Đau hoặc cảm thấy khó chịu ở tinh hoàn, dương vật.

  Thường xuyên đi tiểu, nhất là tiểu đêm.

  Khó tiểu, đau và nóng rát khi tiểu.

  Xuất tinh thấy đau.

 Vôi hóa tuyến tiền liệt rất khó phát hiện nên tốt nhất bạn nên tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ để dễ dàng phát hiện ra bệnh từ đó có hướng khắc phục nhanh chóng.

Cách điều trị bệnh vôi hóa tuyến tiền liệt

 Để quá trình điều trị đạt hiệu quả, cần xác định rõ nguyên nhân vôi hóa tuyến tiền liệt cũng như tình trạng bệnh mới đưa ra cách chữa trị thích hợp.

 Thông thường việc điều trị bệnh được áp dụng với những phương pháp như:

Điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt bằng thuốc

Điều trị vôi hóa tuyến tiền liệt bằng thuốc

  Phương pháp nội khoa: Để ngăn ngừa các biến chứng không mong muốn xảy ra, ngoài các biện pháp phòng chống thì bệnh nhân mắc vôi hóa tuyến tiền liệt được chỉ định dùng thuốc kháng sinh và kháng viêm.

  Phương pháp vật lý trị liệu: Khi phát hiện muộn, thuốc chữa vôi hóa tuyến tiền liệt sẽ không mang lại hiệu quả cao. Lúc này các bác sĩ chuyên khoa sẽ điều trị kết hợp với các bài tập vật lý trị liệu như phản hồi sinh học, phương pháp xoa bóp… để đạt hiệu quả tốt hơn.

  Phương pháp ngoại khoa: Bác sĩ sĩ rất ít khi chỉ định phương pháp phẫu thuật để điều trị viêm tuyến tiền liệt, nhưng viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn khi sử dụng thuốc kháng không mang lại hiệu quả và ảnh hưởng đến chức năng sinh sản thì phẫu thuật làm thông ống tuyến bị tắc các bác sĩ sẽ xem xét lại.

 Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc về nguyên nhân và triệu chứng vôi hóa tuyến tiền liệt cũng như phương pháp điều trị bệnh, bạn đọc có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á bằng cách nhấp vào bảng dưới để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin