Vòng tránh thai là gì? Có mấy loại? Loại tốt nhất hiện nay

Vòng tránh thai là gì? Có mấy loại? Loại tốt nhất hiện nay. Những thắc mắc của chị em về các loại vòng tránh thai sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết sau. Hy vọng thông tin chia sẻ có thể hỗ trợ chị em thực hiện biện pháp đặt vòng tránh thai phù hợp, hiệu quả và an toàn.

Vòng Tránh Thai Là Gì?

Vòng tránh thai (IUD) là dụng cụ tử cung có tác dụng ngừa thai, giúp chị em phụ nữ thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Vòng tránh trai trong buồng tử cung và tác dụng

Vòng tránh trai trong buồng tử cung và tác dụng

➞Nguyên lý vòng tránh thai: Vòng tránh thai khi đưa vào cơ thể sẽ giải phóng hormone hoặc hoạt chất để ngăn cản sự thụ tinh và sự di chuyển của hợp tử vào tử cung.

➞Thời điểm đặt vòng: Các chuyên gia phụ khoa khuyến cáo chị em nên đặt vòng tránh thai sau khi sạch kinh 3 ngày, bản thân có sức khỏe ổn định và không bị viêm phụ khoa.

➞Thời hạn vòng tránh thai: Mỗi loại vòng tránh thai đều có hạn sử dụng nhất định. Thời gian ngừa thai thông thường kéo dài liên tục 3 năm, 5 năm, 8 năm thậm chí 10 năm.

➞Mức độ hiệu quả: Đặt vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai tốt nhất hiện nay với tính tiện lợi, chi phí tiết kiệm, công hiệu lâu dài và khả năng ngừa thai đạt 95 – 99%.

Có Mấy Loại Vòng Tránh Thai

➢Về hình dạng, chúng ta có: Vòng tránh thai chữ T (Tcu200, Tcu380), hình tròn, số 8, chữ U, chữ V, vòng tránh thai có nhiều phụ tải,…

➢Về chất liệu, chúng ta có: Vòng tránh thai bằng silicon, vòng tránh thai bằng kim loại đơn thuần hoạt tính, vòng tránh thai bằng nhựa,…

➢Về thương hiệu, chúng ta có: Vòng tránh thai mirena, dana, nuvaring, liletta, skyla, ParaGard,...

Các loại vòng tránh thai hiện nay

Các loại vòng tránh thai hiện nay

➢Vòng tránh thai đồng: Dụng cụ tử cung phóng thích ion đồng liên tục làm biến đổi sinh hóa chất nhầy cổ tử cung để ngăn cản sự thụ tinh.

Ion đồng cũng gây phản ứng viêm và làm dày lớp niêm mạc tử cung, ngăn không cho trứng đã thụ tinh làm tổ tại buồng tử cung.

➢Vòng tránh thai nội tiết: Dụng cụ tử cung tiết progestin dần dần. Duy trì nồng độ hormone thích hợp ức chế quá trình rụng trứng và ngăn chặn hợp tử bám vào tử cung.

➢Vòng tránh thai cấy ở tay: Vòng tránh thai cấy dưới da có dạng que, được đưa vào dưới da mặt trong cánh tay để giải phóng progestin từ từ, ức chế khả năng sinh sản.

Đặt Vòng Tránh Thai Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Đứng trước sự đa dạng của các loại vòng tránh thai, chị em thường cảm thấy lúng túng. Theo các chuyên gia, chị em nên lựa chọn vòng tránh thai tốt nhất dựa vào các tiêu chí là:

Bác sĩ phụ khoa tư vấn giúp chị em đặt vòng tránh thai phù hợp

Bác sĩ phụ khoa tư vấn giúp chị em đặt vòng tránh thai phù hợp

➱Không có chống chỉ định: Chỉ nên đặt vòng tránh thai khi tình trạng tử cung ổn định, không dị ứng với thành phần vòng tránh thai và không có nhiễm trùng sinh dục.

➱Phù hợp với cơ địa: Chị em sẽ được tư vấn chọn vòng tránh thai phù hợp với cơ thể sau khi bác sĩ khám phụ khoa, hỏi về sức khỏe sinh lý và kế hoạch sinh sản.

➱Đáp ứng khả năng tài chính: Chi phí đặt vòng tránh thai có sự chênh lệnh giữa các loại vòng. Tùy theo tình hình kinh tế, chị em có thể đưa ra lựa chọn tối ưu.

➱Giảm thiểu tác dụng phụ: Mỗi loại vòng tránh thai có thể gây ra một số tác dụng phụ về tâm sinh lý. Hãy tham vấn ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa các loại vòng.

➱Đặt vòng tránh thai ở đâu uy tín: Hãy đặt vòng tránh thai tại cơ sở chuyên khoa uy tín để đảm bảo chất lượng vòng và được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ tận tình.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phụ khoa giải đáp thắc mắc: Vòng tránh thai là gì? Có mấy loại? Loại tốt nhất hiện nay. Khi nhấn vào khung chat bên dưới, Trung tâm tư vấn đặt và tháo vòng tránh thai Phòng khám đa khoa Âu Á sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc của bạn và hỗ trợ giải đáp 24/24.

Bài viết: Vòng tránh thai là gì? Có mấy loại? Loại tốt nhất hiện nay

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin