Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới như thế nào?

Sùi mào gà không chỉ là căn bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh mà còn có khả năng lây nhiễm cao gây nguy hại đến toàn xã hội.

Vì vậy, việc tìm một phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ như thế nào đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng xem các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Âu Á nói gì về các phương pháp này.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới như thế nào?

Có thể nói, việc xét nghiệm sùi mào gà là một trong những bước quan trọng trong quá trình khám và điều trị bệnh. Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng và phát triển theo nhiều giai đoạn khác nhau, diễn biến phức tạp nên hầu hết người bệnh rất khó phát hiện mình có bị bệnh hay không.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Xét nghiệm sùi mào gà ở nam và nữ giới

✔ Xét nghiệm máu: đây là loại xét nghiệm thường được chỉ định khi người bệnh chưa có dấu hiệu của bệnh nhưng nghi ngờ mình có thể bị bệnh và đang trong giai đoạn ủ bệnh.

Sau xét nghiệm, người bệnh có thể xác định mình có bị bệnh sùi mào gà hay không. Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn, quá trình xét nghiệm máu phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa.

✔ Chấm Axit acetic: được áp dụng trong những trường hợp trên cơ thể xuất hiện một vài mụn thịt nhỏ li ti và người bệnh nghi ngờ là nốt sùi mào gà.

Một lượng nhỏ axit acetic được chấm lên các vùng xuất hiện mụn thịt, nếu dung dịch này chuyển sang màu trắng thì có thể kết luận trong cơ thể đang có sự tồn tại của vi rút HPV gây bệnh sùi mào gà.

✔ Phương pháp PAP Smear: Đây là phương pháp được sử dụng trong thăm khám phụ khoa nhằm phát hiện vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Với khả năng phát hiện những biến đổi bất thường ở lớp biểu mà phương pháp này cũng được áp dụng để xét nghiệm bệnh sùi mào gà.

✔ Xét nghiệm mẫu vật: Bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu vật trên cơ thể người bệnh nghi ngờ là sùi mào gà để mang đi tiến hành kiểm tra để phát hiện vi rút gây bệnh.

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà được bác sĩ dựa trên tình trạng bệnh của mỗi người mà đưa ra phương pháp xét nghiệm thích hợp.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà

✯ Lấy mẫu xét nghiệm: Người bệnh có thể được chỉ định lấy máu hoặc mẫu vật để đưa đi tiến hành xét nghiệm nhằm phát hiện vi rút gây bệnh sùi mào gà.

✯ Chẩn đoán bệnh: Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận người bệnh có bị sùi mào gà hay không, nếu có thì người bệnh sẽ được tư vấn về quá trình điều trị bệnh.

✯ Điều trị bệnh: Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh khác nhau của mỗi người mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị bệnh hợp lý như điều trị nội khoa bằng thuốc, áp lạnh, đốt laser, liệu pháp ALA – PDT,…

✯ Cải thiện hệ miễn dịch: Sau khi loại bỏ vi rút, người bệnh sẽ được hỗ trợ bằng thuốc để cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng ngăn chặn sự phát triển và nguy cơ lây nhiễm, tái phát về sau.

✯ Tái khám: Sau khi điều trị, người bệnh cần tái khám định kỳ để đảm bảo đã loại bỏ hết vi rút gây bệnh hay chưa để ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà uy tín tại TP.HCM

Xét nghiệm bệnh sùi mào giúp bác sĩ xác định được tình trạng bệnh để tìm ra phương pháp điều trị hợp lý. Để xét nghiệm bệnh sùi mào gà, một cơ sở y tế uy tín, chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, bởi chúng tôi có:

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới

Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà an toàn tại TP.HCM

☛ Các bác sĩ chuyên khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị bệnh sùi mào gà.

☛ Thiết bị hỗ trợ xét nghiệm được nhập khẩu từ nước ngoài, cam kết mang lại kết quả nhanh chóng và chính xác.

☛ Đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình, được đào tạo theo chuẩn quốc tế, hướng dẫn thủ tục thăm khám từ bước đăng lý đến khi người bệnh bước vào quá trình điều trị.

☛ Chi phí điều trị hợp lý, được thông báo trước với người bệnh công khai và minh bạch theo đúng quy định.

☛ Đảm bảo mọi thông tin do người bệnh cung cấp được bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là những chia sẻ vê " Xét nghiệm bệnh sùi mào gà ở nam và nữ giới như thế nào? ". Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ bằng cách nhấp vào khung chat.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin