Đánh giá bài biết: 0/10

Xét nghiệm giang mai âm tính là như thế nào?

Khi tiến hành làm xét nghiệm các chuyên gia thường trả kết quả xét nghiệm cho người bệnh với thuật ngữ dương tính âm tính. Nhiều người vẫn còn thắc mắc chưa hiểu xét nghiệm giang mai âm tính là như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Xét nghiệm âm tính dương tính là gì?

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, xét nghiệm sẽ giúp cung cấp những chỉ số cần thiết giúp các chuyên gia chẩn đoán và phát hiện ra nhiều bệnh lý như bệnh về máu, tiểu đường, mỡ máu, viêm gan B, xét nghiệm bệnh xã hội,...

Xét nghiệm giang mai âm tính là như thế nào ?

Bác sĩ tư vấn về kết quả sau khi xét nghiệm

Theo một số thống kê không chính thức từ các nghiên cứu xã hội học cho thấy khoảng 55% đến 60% người được hỏi lại không biết ý nghĩa của xét nghiệm âm tính và dương tính dù đây là thuật ngữ phổ biến trong y học hiện đại.

Âm tính hay dương tính là khái niệm dùng để chỉ kết luận một xét nghiệm có tính chất định tính nào đó, ý nghĩa của dương tính hay âm tính còn phụ thuộc vào từng loại xét nghiệm được thực hiện.

Chẳng hạn như đối với nữ giới đang muốn có con nên đi xét nghiệm máu thử thai, khi xét nghiệm kết quả dương tính thì đó là niềm hạnh phúc nhưng nếu chưa lập gia đình thì lại gây phiền toái lo sợ,

Đã có nhiều người thường nhầm lẫn kết quả xét nghiệm dương tính là tốt, không bệnh còn kết quả xét nghiệm âm tính là xấu và đã mắc bệnh. Thực tế hoàn toàn ngược lại.

Xét nghiệm giang mai âm tính là như thế nào ?

Như đã nói ở trên khi tiến hành xét nghiệm cho ra kết quả âm tính có nghĩa là bạn hoàn toàn không mắc bệnh gì. Cụ thể là:

Xét nghiệm giang mai âm tính là như thế nào ?

Xét nghiệm giang mai âm tính là như thế nào ?

Không phát hiện chất gây bệnh hay yếu tố nguy cơ đối với tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân, những dấu hiệu cần tìm là không có hoặc thấp dưới ngưỡng quy định.

Ví dụ như xét nghiệm bệnh giang mai với kết quả là âm tính với xoắn khuẩn giang mai có nghĩa là bạn không mắc bệnh, ngược lại nếu kết quả dương tính với xoắn khuẩn giang mai.

Khi phân biệt cụ thể được thuật ngữ về xét nghiệm dương tính và âm tính sẽ giúp người bệnh hoang mang và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi nhận được kết quả xét nghiệm của chuyên gia.

Tóm lại: Xét nghiệm giang mai âm tính là kết quả xét nghiệm bạn không mắc bệnh, không có xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể.

Mọi thắc mắc về vấn đề "Xét nghiệm giang mai âm tính là như thế nào?" hay muốn tìm hiểu xét nghiệm giang mai hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trang web của chúng tôi: https://dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin