giới thiệu

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 VDRL là cái tên lạ lẫm khiến không ít người thắc mắc khi được bác sĩ yêu cầu tiến hành xét nghiệm để kiểm tra bệnh bằng phương pháp này.

 Vậy xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn có đúng không? Nhằm giúp người bệnh hiểu hơn và yên tâm trong việc thăm khám, xét nghiệm sau đây là những chia sẻ của các bác sĩ về vấn đề này.

Xét nghiệm VDRL là gì?

 Xét nghiệm VDRL là tên viết tắt của Venereal disease research laboratory test – xét nghiệm máu để tìm kháng thể giang mai, được bác sĩ áp dụng trong cách sàng lọc khi khám sức khỏe.

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn

Lấy mẫu máu xét nghiệm VDRL

 Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây nhiều hậu quả nặng nề, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 Do đó, với những trường hợp nghi ngờ hoặc có dấu hiệu của bệnh giang mai thì sẽ được bác sĩ chỉ định xét nghiệm máu VDRL.

 Nếu quá trình xét nghiệm có kết tủa như bông là phản ứng dương tính điều này cho thấy người bệnh đã mắc phải giang mai, còn kết quả âm tính tức là không mắc bệnh.

 Huyết thanh pha nhiều độ loãng khác nhau nên mức dương tính được thể hiện ít hay nhiều của các dấu cộng như +, ++, +++,… còn phần phản ứng nhạ thì dễ làm nhưng hiệu quả không cao.

  Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp xét nghiệm VDRL hãy nhấp tại đây để được các chuyên gia tư vấn

 

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn.

 Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm, xoắn khuẩn giang mai lây lan rất nhanh chúng có khả năng xâm nhiễm vào máu và đặc tính của bệnh là âm thầm, khiến cho việc phát hiện bệnh luôn ở giai đoạn muộn.

 Chính vì vậy, việc xét nghiệm để phát hiện bệnh là vô cùng cần thiết và quan trọng nên cần phải lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy, cho kết quả chính xác và cách chữa trị mang lại hiệu quả cao.

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn

  Quy trình thực hiện xét nghiệm máu VDRL

 Để thực hiện xét nghiệm máu VDRL bác sĩ sẽ tiến hành theo quy trình:

 Bước 1: Chuẩn bị xét nghiệm

 Sử dụng máy hấp nước 56 độ C, máy lắc tròn, kiêm tiêm, thuốc thử và huyết thanh,…

 Bác sĩ lấy máu từ tĩnh mạch, ở cổ tay, khủy tay, bàn tay hay tĩnh mạch của bệnh nhân.

 Bước 2: Tiến hành xét nghiệm bằng mẫu máu đã lấy

 Lấy 0,05ml huyết thanh cho vào giết làm phản ứng của tấm Plate thủy tinh.

 Sau đó cho tiếp 1 giọt (l/60ml) antigen (kim 18G), trộn đều và lắc tròn ở máy lắc 180 vòng/phút. Lắc trong 4 phút, lấy ra đọc kết quả bằng kính hiển vi với thị kính 10X, vật kính 10X.

 Bước 3: Đọc kết quả xét nghiệm

 Nếu, quá trình thực hiện xét nghiệm, thấy kết quả tủa như bông, thì kết quả xét nghiệm sẽ trả là dương tính. Tức là, người bệnh đã mắc phải giang mai.

 Và ngược lại, không thấy kết tử như bông, thì kết quả xét nghiệm là âm tính, chứng tỏ không mắc bệnh giang mai.

 Ngoài ra, để biết người bệnh có mắc phải bệnh giang mai hay không, các bác sĩ thường sẽ dựa vào một số triệu chứng cụ thể của người bệnh, thông qua những vết lở loét hay dịch ở âm đạo, niệu đạo bằng cách soi dưới kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn gây bệnh.

  Trong số những địa chỉ chữa trị bệnh giang mai nói riêng và bệnh xã hội nói chung tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là nơi luôn được đánh giá cao và trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn

  Hệ thống thiết bị máy móc hiện đại được nhập ngoại giúp đảm bảo chất lượng và cho kết quả xét nghiệm VDRL chính xác.

  Bên cạnh đó không thể thiếu đội ngũ bác sĩ có kiến thức chuyên môn giỏi, có tay nghề dày dặn giúp cho việc xét nghiệm bệnh được nhanh chóng và thuận lợi.

  Hơn nữa, chi phí xét nghiệm VDRL và chữa trị bệnh giang mai tại đây vừa phải, hợp quy định và được công khai chi tiết từng hạng mục.

 Để được các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn miễn phí hay đặt lịch khám và nhận ưu đãi. Bạn đọc có thể nhấp vào bảng tư vấn online bên dưới.

Bài viết: Xét nghiệm giang mai bằng phương pháp VDRL hiện đại, an toàn

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin