Hỏi và đáp: xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả là câu hỏi chung của đấng mày râu trước khi tiến hành kiểm tra sức khỏe và các chuyên gia tư vấn của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Với những chia sẻ dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích để chuẩn bị tốt nhất trước khi tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ.

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Bao Lâu Có Kết Qủa

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm tinh trùng để chẩn đoán cận lâm sàng giúp bác sĩ đánh giá khả năng sinh sản và tầm soát vô sinh ở nam giới một cách chính xác.

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả

Việc lấy mẫu tinh dịch nên thực hiện bằng phương pháp thủ dâm và lấy trong phòng vô trùng

Với thắc mắc xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả, các chuyên gia nam khoa cho biết thời gian có kết quả xét nghiệm còn phụ thuộc vào quy trình bao gồm những bước sau:

Lấy mẫu tinh dịch: Trước khi tiến hành lấy mẫu tinh dịch, nam giới sẽ được yêu cầu kiêng xuất tinh 3 – 5 ngày trước khi làm xét nghiệm. Việc lấy mẫu tinh dịch nên thực hiện bằng phương pháp thủ dâm và lấy trong phòng vô trùng, sạch sẽ để không ảnh hưởng đến mẫu vật. Nếu nam giới lấy mẫu vật tại nhà nên bảo quả cẩn thận và mang đi xét nghiệm trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Tiếp nhận mẫu: Nếu tinh dịch được lấy trực tiếp tại cơ sở y tế sẽ được đưa đi tiến hành xét nghiệm ngay lập tức. Nếu nam giới lấy mẫu tại nhà cần đưa đến cơ càng sớm càng tốt.

Bảo quản ấm: Mẫu xét nghiệm được đưa vào tủ ấm trong khoảng 30 phút để kiểm tra quá trình ly giải.

Kiểm tra tinh dịch đồ: Mẫu tinh dịch được đem đi phân tích kiểm tra số lượng tinh trùng, tỉ lệ sống, tỉ lệ di chuyển, tinh trùng dị dạng,…

Tóm lại: Tùy thuộc vào thiết bị y tế và trình độ chuyên môn cơ thực hiện các bước xét nghiệm tinh dịch đồ mà thời gian có kết quả sẽ lâu hoặc nhanh.

Làm Thế Nào Để Có Kết Qủa Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Chính Xác Nhất

Xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả nhanh chóng, chính xác là mong muốn của tất cả nam giới. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp nam giới tiết kiệm thời gian khi chuẩn bị làm xét nghiệm tinh dịch đồ:

Lựa chọn cơ uy tín: Những cơ chuyên khoa có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp xét nghiệm tiên tiến sẽ giúp nam giới rút ngắn thời gian, cho kết quả sớm giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán chính xác ngay sau khi tiến hành phân tích.

Đăng ký đặt hẹn khám: Để tiết kiệm thời gian thì nam giới nên chủ động đặt hẹn trước để lựa chọn thời gian thăm khám thuận tiện phù hợp với công việc và sinh hoạt. Đặc biệt, việc đặt hẹn trước giúp nam giới không cần phải bốc số xếp hàng và mất thời gian chờ đợi.

Lấy mẫu tại cơ : Nam giới nên đến trực tiếp cơ sở tiến hành xét nghiệm để lấy mẫu tinh dịch, đảm bảo sạch sẽ, an toàn và tiết kiệm thời gian bảo quản và đưa mẫu vật từ nhà đến.

Xét Nghiệm Tinh Dịch Đồ Chính Xác Ở Đâu

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả

Phòng Khám Đa Khoa Âu Á – địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng, chính xác

Tại TPHCM, nam giới có thể tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ tại nhiều cơ , bệnh viện chất lượng. Tuy nhiên, để không mất nhiều thời gian và có kết quả xét nghiệm chính xác thì nam giới nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á – địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng, chính xác được nhiều nam giới lựa chọn.

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn, thường xuyên được cử đi tu nghiệp tại nước ngoài trực tiếp chẩn đoán và tư vấn tận tình cho từng người bệnh.

Hệ thống trang thiết bị y tế hỗ trợ xét nghiệm nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài cho kết quả nhanh chóng, chính xác với thời gian ngắn nhất.

Phòng khám chữa bệnh và khu vực chờ nghỉ ngơi tách biệt đảm bảo an toàn, vô trùng, người bệnh được đội ngũ nhân viên y tế hướng dẫn chu đáo để lấy mẫu vật nhanh chóng và bảo quản theo đúng yêu cầu.

Quy trình xét nghiệm khép kín giúp người bệnh tiết kiệm thời gian, kết quả xét nghiệm có ngay trong ngày và được bác sĩ phân tích kĩ càng, dễ hiểu.

Các chuyên gia sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/24, đặt hẹn miễn phí để có mã số ưu tiên với thời gian thăm khám linh hoạt tất cả các ngày trong tuần.

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ được thông báo công khai và minh bạch với người bệnh, có hóa đơn đầy đủ theo quy định, bảo mật thông tin tuyệt đối.

Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể hữu ích với bạn đọc khi đang thắc mắc xét nghiệm tinh dịch đồ bao lâu có kết quả. Nếu cần các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tư vấn cụ thể hơn, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để sớm nhận được câu trả lời.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin