Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Xuất tinh thường xuyên giúp nam giới đạt được khoái cảm, giải tỏa được căng thẳng, ngoài ra còn giúp nam giới ngủ ngon hơn, tăng khả năng sinh sản,… chính vì mang lại nhiều lợi ích nên nhiều nam giới có xu hướng lạm dụng xuất tinh.

Thế Nào Là Xuất Tinh Nhiều?

Hiện nay, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào đưa ra một con số cụ thể về hiện tượng xuất tinh nhiều. Việc xuất tinh nhiều hay ít phụ thuộc vào sức khỏe, khả năng tình dục hoặc nhu cầu sinh lý của mỗi người.

Đối với người này 1 lần/tuần là nhiều nhưng với người khác xuất tinh 2 – 3 lần/tuần vẫn là bình thường. Do đó, để xác định được thế nào là xuất tinh nhiều rất khó, nhưng nếu cơ thể bạn mệt mỏi khi xuất tinh thì có nghĩa bạn đã xuất tinh quá nhiều.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đối với những nam giới độ tuổi từ 20 – 30 nên xuất tinh khoảng 3 lần/tuần. Từ 30 – 50 tuổi nên xuất tinh khoảng 2 lần/tuần và ngoài 50 tuổi nên xuất tinh 1- 2 lần/tháng.

Xuất Nhiều Tinh Trùng Có Gây Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe Không?

Các chuyên gia nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, việc xuất tinh luôn có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Khi xuất tinh đều đặn, hợp lý sẽ mang đến những lợi ích và ngược lại khi xuất tinh quá nhiều sẽ mang đến những tác động tiêu cực. Cụ thể:

Lợi ích từ việc xuất tinh thường xuyên, hợp lý

Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tăng cường sự thân mật và kéo dài thời gian quan hệ​

• Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

• Cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng sinh sản.

• Giải tỏa căng thẳng, giúp có giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

• Tăng cường sự thân mật và kéo dài thời gian quan hệ.

➡ Do đó, nam giới nên duy trì thói quen xuất tinh thường xuyên và có tần suất xuất tinh hợp lý, để có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

★★★ Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Xuất tinh chỉ mang lại lợi ích khi bạn có tần suất hợp lý và ngược lại khi xuất tinh quá nhiều sẽ dẫn đến nhiều tác hại như:

Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

☉ Khiến cho cơ thể mệt mỏi vì mỗi lần xuất tinh tiêu hao rất nhiều năng lượng.

☉ Khí huyết bị hư tổn do thận phải làm việc nhiều vì xuất tinh nhiều lần.

☉ Gây ra các hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ sụt giảm.

☉ Mất ngủ, ngủ không ngon nếu xuất tinh quá nhiều.

Ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe, xuất tinh quá nhiều còn gây ra nhiều tác hại khác như:

Gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh là những rối loạn chức năng sinh lý thường gặp ở những nam giới xuất tinh quá nhiều. Thậm chí nó còn khiến cho bạn bị suy giảm cảm xúc. Không còn cảm nhận được cực khoái mà tình dục mang lại. Điều này sẽ làm suy giảm nghiêm trọng đời sống tình dục của cả hai.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm

Dương vật bị cọ xát quá nhiều có thể khiến nó bị tổn thương. Đây là nguyên nhân làm tăng khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm. Đồng thời còn có nguy cơ cao lây bệnh cho bạn tình.

Tăng nguy cơ vô sinh

Xuất tinh quá nhiều làm suy giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Nguyên nhân là vì cơ thể không có đủ thời gian để sản xuất kịp lượng tinh trùng cho những lần xuất tinh tiếp theo khi tần suất xuất tinh quá dày đặc. Tinh trùng vừa yếu vừa ít là nguyên nhân phổ biến dẫn đến vô sinh nam.

➡ Có thể thấy xuất tinh quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra rất nhiều tác hại khác. Do vậy nam giới nên cố gắng cân bằng tần suất xuất tinh của mình. Hãy cố gắng xuất tinh một cách hợp lý và đều đặn để hạn chế tối đa những tác hại này.

Hy vọng với những thông tin về vấn đề “Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?” sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cần thiết.

Do dung lượng bài viết có hạn nên nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hãy nhấp vào bảng chat bên dưới.

Bài viết: Xuất nhiều tinh trùng có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin