“Yêu” bằng đường miệng có lây bệnh giang mai không?

“Yêu” bằng đường miệng có lây bệnh giang mai không? Thắc mắc của đông đảo bệnh nhân sẽ được bác sĩ giải đáp trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo để tìm ra câu trả lời chính xác và biết cách bảo vệ bản thân trước nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai.

“Yêu” Bằng Đường Miệng Có Lây Bệnh Giang Mai Không?

Các chuyên gia cho biết, có hơn 20 bệnh xã hội có khả năng lây qua đường tình dục kể cả quan hệ bằng miệng (oral sex). Bệnh giang mai cũng nằm trong số này.

➤ Những nguồn lây bệnh giang mai: Xoắn khuẩn giang mai thường trú ngụ trong máu, dịch tiết, các thương tổn đã phát sinh như săng, hạch, mảng niêm mạc,...

➤ Thời gian lây bệnh giang mai: Bệnh lây lan mạnh mẽ nhất trong thời kỳ giang mai giai đoạn đầu và giang mai giai đoạn 2. Giang mai giai đoạn cuối thì ít lây hơn.

“Yêu” bằng đường miệng có lây bệnh giang mai không?

“Yêu” bằng đường miệng có lây bệnh giang mai không?

➤ Phương thức lây truyền: Trong hoạt động tình dục đường miệng, bệnh giang mai có thể lây từ khoang miệng nhiễm khuẩn sang bộ phận sinh dục và ngược lại.

➤ Cơ chế lây bệnh giang mai: Sự cọ xát khi quan hệ tình dục ít nhiều gây ra vết xước ở khoang miệng và bộ phận sinh dục - tạo ra cửa ngõ để xoắn khuẩn dễ xâm nhập.

➤ Yếu tố nguy cơ: Tỷ lệ lây truyền giang mai khi “yêu” bằng miệng cao hơn khi niêm mạc khoang miệng hoặc bộ phận sinh dục có vết thương, chảy máu, bị nhiễm trùng,...

➤ Tính cảm nhiễm và miễn dịch: Bệnh giang mai chỉ gây bệnh ở người, nguy cơ như nhau ở nam và nữ. Từng bị giang mai và trị khỏi vẫn có thể tái nhiễm khi quan hệ không an toàn.

Những Nguy Cơ Khi “Yêu” Bằng Miệng Nên Biết

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Âu Á nhận định rằng, hình thức “yêu” bằng miệng ngoài rủi ro truyền nhiễm bệnh giang mai còn đặt ra cho các cặp đôi vô vàn mối nguy hại như:

Hình ảnh mắc bệnh lây qua quan hệ đường miệng

Hình ảnh mắc bệnh lây qua quan hệ đường miệng

➤ Gây bệnh ở miệng: Oral sex chính là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như sùi mào gà ở miệng, mụn rộp sinh dục ở miệng, lậu ở miệng, ung thư vòm họng do virus HPV,…

➤ Tổn thương sinh dục: Quan hệ tình dục bằng miệng quá mạnh bạo, răng có thể va chạm với bộ phận sinh dục. Hậu quả là gây tổn thương, chảy máu, viêm nam khoa, viêm phụ khoa.

➤ Tổn thương miệng: Sự kích thích dương vật có thể dẫn tới tính trạng sang chấn khoang miệng, làm vòm miệng tụ máu do các chấn thương kín, vòm miệng xuất hiện ban đỏ,...

“Yêu” Bằng Miệng Có Bị Bệnh Giang Mai Không, Cách Phòng Ngừa

Theo các chuyên gia, để phòng tránh nguy cơ lây bệnh giang mai qua đường miệng bệnh nhân nên lưu ý vấn đề sau:

✿ Có đời sống tình dục an toàn. Quan hệ tình dục bằng bất cứ hình thức nào cũng cần biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su, dùng màng ngăn miệng khi “yêu” bằng miệng.

✿ Có đời sống tình dục chung thủy. Chỉ quan hệ tình dục với người mà bạn biết rõ về sức khỏe sinh dục. Không quan hệ khi bản thân hoặc “đối tác” có tổn thương ở miệng hay vùng kín.

 Bệnh giang mai lây qua đường miệng, do đó nếu sau khi “yêu” bằng miệng mà có biểu hiện loét miệng, đau rát, nổi hạch hàm cổ thì bệnh nhân nên đi xét nghiệm giang mai ngay.

 Hiện nay, Phòng khám đa khoa Âu Á đã ứng dụng thành công Liệu pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị bệnh giang mai. Hiệu quả với tình trạng bệnh ở cả vùng sinh dục và ở miệng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ chuyên gia bệnh xã hội nhằm giải đáp thắc mắc: “Yêu” bằng đường miệng có lây bệnh giang mai không? Nếu bạn còn có câu hỏi nào khác cần được giải đáp cụ thể và riêng tư, hãy nhấn vào khung chat bên dưới để liên hệ Trung tâm tư vấn bệnh giang mai online miễn phí 24/24.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin