giới thiệu

Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em: Nguyên nhân biểu hiện cách điều trị

Đánh Giá:(5/5) 41 Lượt

 Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em cần được phát hiện và điều trị sớm tránh những ảnh hưởng lâu dài đến da liễu cũng như sức khỏe của bé.

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á sẽ trợ giúp các bậc phụ huynh trong việc cung cấp thông tin về nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị ghẻ phỏng trẻ em.

Nguyên nhân dẫn tới ghẻ phỏng ở trẻ em là gì?

 Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em do tụ cầu vàng hoặc liên cầu trùng tạo mủ trên da chứa trong các mụn nước. Những nguồn phát sinh bệnh lý này là:

Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em : Nguyên nhân biểu hiện cách điều trị

  Nguyên nhân dẫn tới ghẻ phỏng ở trẻ em là gì?

  Các nguồn lây: Móng tay dính cáy ghét đất, móng vuốt chó mèo, niêm mạc cánh mũi trước, chất nhầy viêm mũi họng là các ổ chứa vi khuẩn.

  Tình trạng da: Tụ cầu và liên cầu dễ dàng xâm nhập gây hại hơn qua vết xây xát, rộp da, vết cắn của côn trùng hoặc những mảng chàm da.

  Điều kiện thời tiết: Ghẻ phỏng có thể là bệnh dịch vào mùa hè - thời điểm nhiệt độ và độ ẩm cao thích hợp cho sự phát triển của mầm bệnh.

  Sinh hoạt chung: Nhà trẻ, trường học là nơi các bé vui chơi và học tập. Môi trường này vô tình trở thành nơi giúp ghẻ phỏng lây lan nhanh.

 Thông tin y khoa không thể thay thế lời khuyên từ chuyên viên y tế, mời bạn trao đổi với bác sĩ tư vấn da liễu Phòng khám Âu Á ngay lúc này bằng cách nhấn vào khung chat miễn phí bên dưới.

Nhận dạng các biểu hiện bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em

 Khi bé bị nổi ghẻ phỏng, phụ huynh có thể quan sát được các sang thương ngoài da như sau:

Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em : Nguyên nhân biểu hiện cách điều trị

Hình ảnh bệnh ghẻ bỏng ở trẻ em

 Triệu chứng bệnh ghẻ phỏng ở trẻ sơ sinh trẻ nhỏ bắt đầu với hiện tượng đỏ da, từ đó nổi mụn nước nên còn có tên là chốc lở dạng phỏng.

 Biểu hiện ghẻ phỏng khi bóng nước vỡ ra là các mảng da, vảy da màu mật ong. Mày da khô này dễ bong tróc khi cậy gãi, kỳ cọ da.

 Dấu hiệu ghẻ phỏng ở trẻ lan rộng từ vùng da bệnh qua vùng da lành, từ người bệnh qua người lành thông qua chất dịch trong mụn.

 Đặc điểm ghẻ bỏng ở trẻ em là chỉ gây nhiễm trùng trên bề mặt da, do đó ít khi để lại các vết thương sâu hay sẹo xấu hư hại da lâu dài.

  Tuy nhiên, ghẻ phỏng ở trẻ em vẫn cần được khắc phục sớm vì nguy cơ lây lan toàn thân, lây cho người khác và tồn tại biến chứng viêm cầu thận cấp nguy hại.

Cách điều trị bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em

 Các chuyên gia Phòng khám da liễu Âu Á khuyên rằng, khi nghi ngờ con trẻ bị ghẻ bỏng, phụ huynh cần có cách xử trí kịp thời và an toàn như sau:

Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em : Nguyên nhân biểu hiện cách điều trị

  Tham vấn ý kiến bác sĩ để biết cách trị ghẻ phỏng ở trẻ em

  Khám chữa chuyên khoa: Khi nhận thấy trẻ em bị ghẻ phỏng, phụ huynh cần cho trẻ nghỉ học, đưa trẻ đến khoa nhi, khoa da liễu để được chăm sóc y tế đúng cách.

  Giữ vệ sinh cá nhân cho trẻ: Phòng tránh nhiễm trùng da toàn thân, phụ huynh cần vệ sinh thân thể cho bé mỗi ngày, cắt móng tay, rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

  Cách ly vết thương ghẻ bỏng: Tuyệt đối không đắp lá lên da ghẻ phỏng hay để trẻ cậy gãi, chà xát vết thương. Phòng tránh nguy cơ viêm da bội nghiêm nguy hiểm.

  Bảo vệ sức khỏe gia đình: Phụ huynh cần giặt sấy, ủi nóng đồ dùng dạng vải của trẻ cho sạch dịch tiết từ mụn nước và chủ động tầm soát bệnh ghẻ phỏng ở người lớn.

  Hiện nay, Phòng khám da liễu Âu Á là địa chỉ y tế chuyên khoa đáp ứng rất tốt yêu cầu chẩn đoán bệnh ghẻ phỏng ở nam giới và phụ nữ hiệu quả, an toàn, nhanh chóng mọi ngày trong tuần.

 Sau khi tham khảo về bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em, nếu cần được tư vấn da liễu miễn phí hoặc đặt hẹn khám để được ưu tiên, mời bạn nhấn vào khung chat và trao đổi miễn phí với chuyên gia.

Bài viết: Bệnh ghẻ phỏng ở trẻ em: Nguyên nhân biểu hiện cách điều trị

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin