Khám tinh trùng thế nào và khám tinh trùng ở đâu tại T.P Hồ Chí Minh   

Tinh trùng khỏe mạnh giúp thụ thai tốt và có những đứa con khỏe mạnh, việc kiểm tra tinh trùng có khỏe mạnh hay không là yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân.

Khi Nào Cần Xét Nghiệm Tinh Trùng?

Hầu hết nam giới đều cho rằng cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, không ốm đau, chuyện chăn gối, sung mãn,… thì chắc tinh trùng khỏe mạnh như chính chủ nhân của nó. Tuy nhiên, trên thực tế điều này không hoàn toàn đúng, có nhiều người cao to, khỏe mạnh mà tinh trùng lại yếu nên không thể thụ thai.

Khám tinh trùng thế nào và khám tinh trùng ở đâu tại T.P Hồ Chí Minh

Khi nào cần xét nghiệm tinh trùng?

Thói quen sinh hoạt, môi trường làm việc ngày nay nam giới ngày càng có tỉ lệ vô sinh cao. Do đó, nam giới nên thực hiện thăm khám tinh trùng để biết nguyên nhân gây vô sinh và giúp nam giới biết được tinh trùng của mình có khỏe mạnh hay không.

Tinh dịch có hai thành phần chủ yếu là chất dịch và tinh trùng, tinh dịch có thể thay đổi theo tình trạng sức khỏe.

Tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường được, mắt thường chỉ có thể thấy được màu sắc, tính chất của tinh dịch, lượng tinh dịch xuất ra,… không thể biết được số lượng cũng như chất lượng tinh trùng. Do đó, để biết số lượng, chất lượng tinh trùng cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ.

Khám Tinh Trùng Thế Nào?

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, tinh trùng khỏe mạnh hay yếu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thường qua các kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cho kết quả chính xác.

Khám tinh trùng thế nào và khám tinh trùng ở đâu tại T.P Hồ Chí Minh

Khám tinh trùng ở nam giới

Đầu tiên khi xét nghiệm tinh dịch đồ, nam giới nên tránh giao hợp từ 3 – 5 ngày để đảm bảo kết quả. Không giống như các xét nghiệm khác, xét nghiệm tinh trùng được lấy bằng cách thủ dâm nên nam giới cần có tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng và giữ sức khỏe ổn định giúp lần xuất tinh lấy mẫu xét nghiệm có kết quả tốt.

Khi đến cơ sở y tế, nam giới sẽ nhận 1 lọ vô trùng lấy tinh dịch tại phòng khám rồi đậy nắp lọ và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm. Nếu lấy tại nhà nam giới cần giữ ấm ở nhiệt độ cơ thể bằng cách nắm trong lòng bàn tay và chuyển ngay đến phòng xét nghiệm không quá 60 phút kể từ lúc xuất tinh.

Sau khi tiến hành kiểm tra, dựa vào kết quả thu được trong quá trình xét nghiệm bác sĩ sẽ đưa ra các kết luận cho nam giới.

Khám Tinh Trùng Ở Đâu Tại T.P Hồ Chí Minh?

Về vấn đề khám tinh trùng ở đâu tại TPHCM thì các chuyên gia cho biết, khám tinh trùng là một kỹ thuật đơn giản nhưng để có kết quả chính xác cần thực hiện xét nghiệm tại các cơ sở chuyên khoa uy tín.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết khám tinh trùng ở đâu tại TPHCM thì có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Âu Á – đây là địa chỉ uy tín chuyên thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa.

Khám tinh trùng thế nào và khám tinh trùng ở đâu tại T.P Hồ Chí Minh

Đa Khoa Âu Á - Địa chỉ xét nghiệm tinh trùng chất lượng

Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, thâm niên công tác nhiều năm. Không chỉ đơn giản là làm xét nghiệm tinh trùng mà sau khi có kết quả các bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá chất lượng tinh trùng từ đó đưa ra hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

Quy trình khám, xét nghiệm tinh trùng tại Phòng Khám Nam Khoa Âu Á

★★ Lấy mẫu tinh dịch: Nam giới được yêu cầu kiêng xuất tinh 3 – 5 ngày trước khi khám tinh dịch đồ, có thể thực hiện lấy mẫu tại nhà hoặc tại cơ sở khám.

★★ Tiếp nhận mẫu: Tinh dịch được lấy tại nhà phải đưa đến địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ trước 60 để tránh tinh trùng chết.

★★ Bảo quản ấm: Mẫu xét nghiệm được đưa vào tủ ấm trong khoảng 60 phút để kiểm tra quá trình ly giải (còn gọi là dịch hóa hay hóa lỏng) tinh dịch.

★★ Kiểm tra tinh dịch đồ: Mẫu tinh dịch được đem đi phân tích để hoàn tất bảng tinh dịch đồ với đánh giá về tốc độ ly giải, nồng độ tinh trùng, tỷ lệ tinh trùng sống, tỷ lệ tinh trùng di chuyển nhanh, tinh trùng chết, tinh trùng dị dạng,…

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia về vấn đề “Khám tinh trùng thế nào và khám tinh trùng ở đâu tại T.p Hồ Chí Minh”.

Nếu còn thắc mắc gì cần tư vấn thì hãy liên hệ với đội ngũ bác sĩ online bằng cách nhấp vào bảng dưới.

Bài viết: Khám tinh trùng thế nào và khám tinh trùng ở đâu tại T.P Hồ Chí Minh   

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin