Phòng Khám Đa Khoa Âu Á San Sẻ Những Gánh Nặng Hậu Quả Thiên Tai Miền Trung Đang Gánh Chịu

   Có thể nói, năm 2020 là một năm gây ra nhiều khó khăn cho kinh tế của thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Từ đầu năm nay, chúng ta luôn đón nhận dịch Covid gây ra số người tử vong và trì trệ nền kinh tế nghiêm trọng. Giờ đây, tại Bắc Trung Bộ ở Việt Nam phải hứng chịu những cơn bão lớn, gây ra lũ lụt chưa thấy trong lịch sử, dịch bệnh chưa khắc phục xong lại thêm nạn thiên tai, lũ lụt khiến cho khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Hình ảnh bão số 8 miền Trung đang hứng chịu

   Hiện tại, người dân tại Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh đón nhận thiên tai và chịu những tổn thất nặng nề về vật chất lẫn tinh thần. Trong những ngày qua, tuy chúng ta không được gặp trực tiếp nhưng nhiều hình ảnh và video clip được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội, kênh Youtube khiến có ai ai thương xót và không cầm được nước mắt những gì đồng bào ta hứng chịu.

   Nhiều số phận không may đang phải đối diện với cơn mưa lũ, nhiều vùng bị nước ngập nặng, lên nóc nhà, đường bị sạt lở, giao thông bị cô lập, những hình ảnh người dân phải chịu cảnh đói, đặc biệt hình ảnh em bé leo trên nóc nhà để tránh nước lụt, thật thương xót!

Bà con cô bác và trẻ em đang trốn lụt

   Cơn bão số 8 đi qua chưa khắc phục xong được tổn thất thì cơn bão số 9 tiếp tục hình thành, chúng đang khiến đời sống đồng bào miền Trung đã cực khổ, nay lại cực khổ hơn. Hơn thế, bão lớn nước nhiều sẽ đe dọa mạng sống bất cứ lúc nào.

   Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, toàn thể cán bộ bác sĩ nhân viên tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đã cùng chung tay cùng cả nước hướng về miền Trung thân yêu, vận động quyên góp tiền và quần áo để cứu trợ cho đồng bào miền Trung ruột thịt.

Toàn thể cán bộ nhân viên nhiệt tình quyên góp ủng hộ miền Trung thân yêu

   Sau khi phát động, tất cả nhân viên cán bộ cũng luôn năng nổ nhiệt tình ủng hộ, người quyên góp tiền, người ủng hộ quần áo chúng tôi đã nhận được kinh phí tổng số tiền khoảng gần 200 triệu đồng và 20 bao quần áo, trong đó số tiền này đã quyết định trích ra ít để sử dụng mua những ký gạo, thùng mì gói,… đây xem như những phần quà thiết thực, đã được ban đại diện đi trực tiếp đến nơi bị tâm bão vào ngày 22/10 vừa qua, trao tận tay cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, vùng có tâm bão, hy vọng với góp sức nhỏ của toàn thể nhân viên Đa Khoa Âu Á sẽ góp phần nào san sẻ và giúp bà con chống đói, sớm ổn định cuộc sống.

Những phần quà gửi đến hoàn cảnh gia đình gặp nạn

   Mong rằng những hành động thiết thực từ cán bộ nhân viên Phòng Khám Đa Khoa Âu Á sẽ thể hiện tính nhân đạo “Bầu ơi! Thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”, hy vọng sẽ có nhiều nhà hảo tâm cùng giúp đồng bào miền Trung sớm thoát khỏi cảnh khốn khổ này. Đồng thời, cầu nguyện cơn bão sẽ nhanh chóng qua, không có bà con nào bị đói và đồng bào miền Trung luôn bình an, khỏe mạnh.

 

Bài viết: Phòng Khám Đa Khoa Âu Á San Sẻ Những Gánh Nặng Hậu Quả Thiên Tai Miền Trung Đang Gánh Chịu

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin