Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay do loại vi rút HPV gây ra những u nhú ở niêm mạc da và cơ quan sinh dục, hậu môn,…Để phát hiện mình có bị mắc bệnh sùi mào gà không thì cách tốt nhất là người bệnh nên tiến hành xét nghiệm bệnh. Vậy đâu là phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay?

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có tìm ra phương pháp xét nghiệm phù hợp với mình.

Phương Pháp Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Chính Xác Nhất Hiện Nay

Trong giai đoạn ủ bệnh, bệnh sùi mào gà sẽ không gây ra bất cứ biểu hiện gì bất thường nên người bệnh có thể nhận ra. Vi rút HPV sau khi xâm nhập vào cơ thể từ 2 – 9 tháng sau đó mới phát tán và gây ra các triệu chứng điển hình của bệnh.

Thông thường, khi bị sùi mào gà, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những u nhú mềm màu hồng nhạt, mọc riêng lẻ hoặc liên kết thành từng cụm ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Nếu đang nghĩ ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà hoặc có những triệu chứng bất thường, hãy nhanh chóng tiến hành xét nghiệm để có chẩn đoán chính xác nhất.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Tiến hành xét nghiệm bệnh sùi mào gà ngay khi nghi ngờ có dấu hiệu mắc bệnh

Một số phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà hiện nay:

➤ Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật: Bác sĩ sẽ lấy trực tiếp mẫu vật ở các nốt mụn thịt, u nhú… từ cơ thể người bệnh nghi ngờ là nốt sùi mào gà để tiến hành xét nghiệm. Phương pháp này thường được chỉ định khi người bệnh đã xuất hiện một số dấu hiệu của bệnh sùi mào gà.

➤ Xét nghiệm máu để phát hiện sùi mào gà: Để xét nghiệm máu, bác sĩ lấy mẫu máu của người bệnh và tiến hành phân tích để phát hiện có chứa virus HPV trong máu hay không.

➤ Xét nghiệm bằng dịch: Xét nghiệm dịch niệu đạo, dịch âm đạo khi nghi ngờ virus gây bệnh có thể lưu trú trong dịch. Xét nghiệm này cũng giúp phân loại vi rút HPV ở nữ giới thuộc chủng loại gây sùi mào gà hay gây ung thư cổ tử cung để có phương pháp điều trị kịp thời.

➤ Xét nghiệm virus HPV: Hầu hết các phương pháp xét nghiệm virus HPV sẽ kết hợp với các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Hiện nay, một số phương pháp xét nghiệm được áp dụng phổ biến nhất là phương pháp Cobas – Test và phương pháp HPV – PCR nâng cao sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

Hầu hết các phương pháp xét nghiệm trên đây đều mang lại kết quả chính xác lên đến 95% nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm.

Quy Trình Xét Nghiệm Sùi Mào Gà

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay

Các bước tiến hành xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Theo bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như phương pháp xét nghiệm, địa chỉ tiến hành xét nghiệm.

Trong đó, xét nghiệm sùi mào gà bao gồm các bước sau:

✚ Bước 1: Khám lâm sàng và lấy mẫu xét nghiệm. Tùy theo phương pháp mà bác sĩ chỉ định sẽ lấy mẫu xét nghiệm từ cơ thể người bệnh.

✚ Bước 2: Tiến hành làm xét nghiệm. Từ mẫu vật lấy được, bác sĩ tiến hành xét nghiệm bằng các thiết bị máy móc chuyên khoa để mang lại kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

✚ Bước 3: Chẩn đoán và đưa ra kết luận. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và kết luận cho người bệnh. Nếu âm tính thì bác sĩ sẽ kết luận không mắc bệnh hoặc có thể làm thêm một số xét nghiệm khác để chắc chắn hơn. Còn nếu là dương tính thì bạn đã bị bệnh sùi mào gà và cần được điều trị.

✚ Bước 4: Tiến hành điều trị. Sau khi đã có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh của mỗi người mà đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Hy vọng với những thông tin về phương pháp xét nghiệm sùi mào gà chính xác nhất hiện nay. bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về các phương pháp xét nghiệm bệnh sùi mào gà chính xác nhất cũng như quy trình xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin