giới thiệu

Quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không?

Đánh Giá:(5/5) 1 Lượt

 Nam giới có lượng tinh trùng khỏe mạnh giúp việc thụ thai thành công. Vậy vấn đề quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không? luôn là câu hỏi thắc mắc, quan tâm của nhiều cặp vợ chồng. Cùng nghe những giải đáp của các chuyên gia đến từ Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trong bài viết dưới đây.

Thế nào là tinh trùng loãng?

 Tinh trùng nằm trong tinh dịch mỗi khi nam giới phóng tinh trong quan hệ tình dục. Tinh trùng bình thường được nhận biết qua tinh dịch, sau khi xuất tinh sẽ có màu trắng đục, hơi nhớt và một chút đặc quánh.

Tình trùng bình thường và tinh trùng loãng

 Tinh trùng loãng là sau khi xuất tinh nhìn thấy sẽ có màu trắng trong, không có độ nhớt và đặc quánh nhưng hóa lỏng rất nhanh, kèm theo có mùi hôi tanh.

 

Những nguyên nhân nào gây ra tinh trùng loãng?

 Theo các chuyên gia cho biết , các nguyên nhân sau đây gây cho nam giới bị hiện tượng tinh trùng loãng.

  Do bẩm sinh: Các nam giới khi sinh ra đã bị tình trạng teo tinh hoàn, tinh hoàn ẩn hay thắt ống dẫn tinh là nguyên nhân khiến quá trình nuôi dưỡng tinh trùng quá khó khăn và mới dẫn đến tinh trùng loãng.

  Do ăn uống thiếu chất dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng. Nếu các quý ông mà không chú trọng bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng, kích thích sản sinh số lượng và chất lượng cho tinh trùng khỏe mạnh thì cũng khiến chúng bị loãng như nước.

  Do sử dụng các chất kích thích: Nam giới Việt Nam đa số sử dụng các chất kích thích mỗi ngày quá nhiều như: uống bia, rượu, cà phê, thuốc lá,… gây tác động tiêu cực đến tinh trùng.

Nam giới sử dụng các chất kích thích ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

  Do thói quen xấu: Thức khuya, lạm dụng thủ dâm,…cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến tinh trùng bị dị tật, bị chết cao và nguy cơ gây ra tinh trùng loãng.

  Do làm môi trường ô nhiễm: Những tác động bên ngoài do môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bẩn hoặc làm việc với hóa chất độc hại gây ra nhiều nam giới có vấn đề bất thường và dẫn đến vô sinh.

  Do mắc các bệnh lý: Nam giới bị viêm nhiễm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,…cũng ảnh hưởng đến tinh trùng loãng.

Quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không?

 Câu trả lời là có. Nam giới mà thường xuyên quan hệ sẽ gây tốn rất nhiều lượng testosterone và các chất hoá học khác.

Quan hệ tình dục nhiều cũng gây ra tình trạng tinh trùng loãng

  Từ đó, dẫn đến mất cân bằng hóc môn làm cho tuyến tiền liệt không có thời gian để sản sinh ra tinh trùng và tinh dịch.

  Ngoài ra, làm dư lượng nước trong tinh dịch, dẫn đến gia tăng những chất dịch lỏng trong tuyến tiền liệt và gây ra xuất tinh loãng ở nam giới.

Cách gì khắc phục tinh trùng bị loãng ở nam giới?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, để giảm thiểu tình trạng tinh trùng bị loãng, nâng cao chất lượng và số lượng tinh trùng khỏe mạnh để tăng khả năng cao thụ thai thành công, mỗi nam giới cần phải:

  Không quan hệ tình dục nhiều lần.

  Hạn chế sử dụng các chất kích thích.

  Có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống khoa học.

  Tập thể dục thể thao mỗi ngày.

  Luôn giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ.

Nam giới nên lạc quan, vui vẻ sẽ tốt cho sức khỏe và tinh trùng

 Nếu có dấu hiệu tinh trùng loãng hoặc nhiều năm mà không có con hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để làm xét nghiệm tinh dịch đồ và có cách chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

 Các chuyên gia đã giải đáp được câu hỏi quan hệ nhiều sẽ gây ra tinh trùng loãng, hy vọng sẽ giúp các quý ông điều chỉnh đúng mức tần suất mỗi lần quan hệ tình dục. Nếu còn gì thắc mắc hãy liên hệ với các bác sĩ bằng cách nhấp vào khung ảnh bên dưới.

  

Bài viết: Quan hệ nhiều tinh trùng có bị loãng không?

Được đăng bởi: Chuyên Viên Tư Vấn Thơ

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin