Bị sùi mào gà xét nghiệm HPV âm tính?

Bị sùi mào gà xét nghiệm HPV âm tính là trường hợp gây rất nhiều hoang mang cho người bệnh vì không biết tình trạng của bản thân chính xác là như thế nào?. Trong bài viết sau, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân bị sùi mào gà xét nghiệm HPV âm tính và cách xử trí tốt nhất.

Tại Sao Bị Sùi Mào Gà Xét Nghiệm HPV Âm Tính?

Xét nghiệm HPV là chẩn đoán cận lâm sàng quan trọng giúp xác định tình trạng nhiễm HPV trong bệnh sùi mào gà, mụn cóc sinh dục và một số bệnh ung thư.

Theo lý thuyết, xét nghiệm HPV âm tính cho biết không bị sùi mào gà. Tuy nhiên thực tế xảy ra xét nghiệm HPV âm tính giả do:

Kết quả xét nghiệm hpv âm tính có bị sùi mào gà không?

Kết quả xét nghiệm hpv âm tính có bị sùi mào gà không?

☑ Cách lấy mẫu chưa phù hợp: Quy chuẩn lấy mẫu xét nghiệm HPV không được thực hiện đúng dẫn tới các sai lệch trong kết quả phân tích.

☑ Phương pháp chưa đủ nhạy: Kỹ thuật xét nghiệm HPV thông thường đơn giản không có khả năng phát hiện HPV trong 1 mẫu bệnh phẩm.

☑ Tồn tại chủng HPV khác: Với hơn 100 chủng HPV khác nhau, các xét nghiệm HPV sùi mào gà có giới hạn về số lượng phát hiện được. 

☑ Nồng độ HPV thấp: Xét nghiệm trong giai đoạn sùi mào gà ủ bệnh hoặc trong quá trình điều trị nên tải lượng virus HPV thấp, khó xác định.

☑ Điều kiện cơ: Xét nghiệm sùi mào gà âm tính giả do trình độ chuyên viên y tế và hệ thống thiết bị không đảm bảo chất lượng.

Chuyên gia Phòng khám Âu Á sẵn sàng tư vấn xét nghiệm HPV và đưa ra lời khuyên khám chữa sùi mào gà tốt nhất cho bạn. Mời bạn nhấn vào khung chat bên dưới.

Tìm hiểu thêm nội dung

♦ Sùi mào gà ở lưỡi: Hình ảnh nguyên nhân biểu hiện cách trị

♦ Sùi mào gà ở nữ: Hình ảnh nguyên nhân dấu hiệu và cách trị

Phải Làm Sao Khi Bị Sùi Mào Gà Xét Nghiệm HPV Âm Tính?

Khi nghi ngờ xét nghiệm HPV âm tính giả, bệnh nhân nên thăm khám lại ở cơ chuyên khoa đảm bảo uy tín và chất lượng.

Phải làm sao khi bị sùi mào gà xét nghiệm HPV âm tính?

Phải làm sao khi bị sùi mào gà xét nghiệm HPV âm tính?

➤ Khám thực thể: Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn kiểm tra lại các triệu chứng sùi mào gà mắc phải như mụn cóc, mụn thịt cùng tìm hiểu các nguy cơ nhiễm bệnh.

➤ Cách thử sùi mào gà: Kiểm tra nhanh bằng cách bôi dung dịch acid axetic 3 – 5% lên nốt mụn nhỏ. Nếu có hiện tượng chuyển màu trắng, thì đó là mụn sùi mào gà.

➤ Xét nghiệm: Thực hiện các phương pháp xét nghiệm định type HPV, thiết kế bộ kít xét nghiệm có khả năng chẩn đoán được nhiều chủng loại HPV hơn.

➤ Theo dõi: Khám nam khoa, phụ khoa định kỳ để an tâm về sức khỏe sinh dục, tầm soát ung thư cổ tử cung (nữ) và các bệnh tình dục kịp thời.

Làm Xét Nghiệm Sùi Mào Gà Ở Đâu Tốt Nhất Tại TPHCM?

Tại TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á là địa chỉ đáp ứng tốt về chuyên môn, phương pháp và thiết bị trong xét nghiệm HPV gây bệnh sùi mào gà.

Làm xét nghiệm sùi mào gà chính xác tại Phòng khám Âu Á

Làm xét nghiệm sùi mào gà chính xác tại Phòng khám Âu Á

✔ Chuyên viên y tế giỏi: Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đảm bảo thực hiện đúng các quy chuẩn lấy mẫu và kỹ thuật xét nghiệm.

✔ Loại hình xét nghiệm đa dạng: Thực hiện xét nghiệm máu, mẫu bệnh phẩm, dịch tử cung, phết tế bào cổ tử cung theo yêu cầu chẩn đoán để có kết quả tốt nhất.

✔ Phương pháp có độ nhạy cao: Xét nghiệm HPV – PCR; Xét nghiệm HPV – DNA là kỹ thuật sinh học phân tử xác định sự có mặt, nhóm, chủng loại, kiểu gen virus HPV.

✔ Hệ thống máy móc hiện đại: Thiết bị sinh hóa được nhập khẩu từ các nước y học phát triển phục vụ phương pháp giải trình tự hiện đại “deep sequencing”, đạt độ chuẩn xác cao.

Toàn bộ các bước khám, lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm đều được tiến hành nhanh gọn. Đặc biệt bệnh nhân có thể liên hệ tư vấn online và đặt hẹn miễn phí để chuẩn bị chu đáo.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia Phòng khám đa khoa Âu Á về vấn đề " Bị sùi mào gà xét nghiệm HPV âm tính? ". Hãy liên hệ với trung tâm tư vấn bệnh sùi mào miễn phí bằng cách nhấn vào khung chat bên dưới nếu các bạn đang có nhu cầu. Các bác sĩ sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thông tin và hỗ trợ đăng ký hẹn khám 24/24.

Bài viết: Bị sùi mào gà xét nghiệm HPV âm tính?

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin