Tinh trùng loãng có màu gì? Cách nhận biết tinh trùng loãng

 Tinh trùng loãng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

 Làm thế nào để phân biệt tinh trùng khỏe mạnh và tinh trùng loãng, tinh trùng loãng có màu gì? Cách nhận biết tinh trùng loãng như thế nào? Tất cả sẽ được các chuyên gia nam khoa của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trả lời trong bài chia sẻ dưới đây.

Thế nào là tinh trùng bình thường?

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, mang bộ nhiễm sắc thể đơn bội

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, mang bộ nhiễm sắc thể đơn bội

 Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam giới, mang bộ nhiễm sắc thể đơn bội được biệt hóa cao độ để thực hiện chức năng sinh sản là di chuyển trong đường sinh dục nữ, nhận biết và thụ tinh cho trứng.

 - Tinh trùng là thành phần có trong tinh dịch cùng với các chất dịch được sản xuất từ tuyến tiền liệt, tuyến yên để nuôi dưỡng tinh trùng.

 - Ở nam giới khỏe mạnh, tinh trùng bình thường được sản xuất và sinh sôi mỗi ngày, mỗi lần nam giới xuất tinh có thể phóng ra 60 – 80 triệu tinh trùng/ml tinh dịch.

 - Tinh dịch thông thường có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng, hơi sệt và có mùi hơi ngái đặc trưng. Ngoài ra, màu sắc của tinh trùng có thể thay đổi do tuổi tác hoặc thức ăn mà nam giới dung nạp vào cơ thể.

Tinh trùng loãng có màu gì?

 Tinh trùng loãng là tình trạng mật độ tinh trùng ít hơn 15 triệu con/ml mỗi lần xuất tinh, tỉ lệ di chuyển và sống sót của tinh trùng thấp khiến nam giới khó có thể thụ thai.

Tinh trùng loãng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên có màu sắc khác nhau

Tinh trùng loãng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên có màu sắc khác nhau

 Tinh trùng loãng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra nên màu sắc của tình trạng tinh trùng loãng ở mỗi người cũng không giống nhau.

 Tinh trùng loãng và trong suốt: Thường gặp ở những nam giới có chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học khiến cơ thế thiếu hụt dưỡng chất, không sản xuất được tinh trùng.

 Tinh trùng loãng và có màu vàng: Có thể do lẫn nước tiểu trong tinh dịch hoặc cũng có thể gặp ở những nam giới bị viêm tuyến tiền liệt, sử dụng bia rượu, nhiễm trùng bộ phận sinh dục,…

 Tinh trùng loãng và có màu đỏ: Tinh trùng loãng và có màu đỏ hoặc nâu do lẫn máu trong tinh dịch do nam giới mắc một số bệnh viêm nhiễm trong tuyến sinh dục như viên tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,…

 Tinh trùng loãng và có màu xanh: Do mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tinh dục như Chlamydia, lậu,… khiến tinh dịch xuất ra có màu xanh, vàng xanh.

Cách nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, tinh trùng loãng có thể xảy ra ở bất cứ nam giới nào và nhiều độ tuổi khác nhau.

 Để nhận biết tinh trùng của mình có bị loãng hay không, nam giới có thể quan sát tinh dịch sau khi xuất ra ngoài có màu sắc bất thường hay không, thời gian hóa lỏng, độ dính của tinh trùng.

 Nếu tinh trùng bị loãng, ngay khi xuất ra ngoài, tinh dịch đã ở dạng lỏng, loãng như nước, không dính do có ít tinh trùng trong tinh dịch.

 Tuy nhiên, để biết chính xác tinh trùng của mình có bị loãng hay không, nam giới nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để làm các kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ.

Nam giới nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để làm các kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ

Nam giới nên đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để làm các kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ

 Dựa vào các chỉ số sau khi làm xét nghiệm mà bác sĩ sẽ kết luận nam giới có bị tinh trùng loãng hay không.

  Mật độ tinh trùng: số tinh trùng tồn tại trong 1ml tinh dịch ít hơn 15 triệu con.

  Tỉ lệ sống sót: Có ít hơn 50% tinh trùng sống trong lượng tinh dịch tiết ra.

  Tốc độ di chuyển: Tinh trùng di chuyển chậm, có nhiều tinh trùng dị tật, không có hình thái bình thường.

  Thể tích tinh dịch: Tinh dịch mỗi lần xuất ra ít hơn 2ml hoặc nhiều hơn 5ml.

  Độ pH: Độ pH dưới 7.0 là điều kiện môi trường không thuận lợi cho tinh trùng sinh sống khiến tinh trùng chết, giảm số lượng.

 Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã có thời gian công tác tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước và được hỗ trợ bởi những thiết bị y tế hiện đại, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đảm bảo luôn đưa ra kết quả thăm khám chính xác, nhanh chóng.

 Để được tư vấn rõ ràng hơn về màu sắc của tinh trùng loãng và cách nhận biết tinh trùng loãng, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin