Tinh trùng như thế nào là bình thường và tốt?

Nam giới có tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp quá trình thụ thai thuận lợi hơn và thai nhi cũng khỏe mạnh và thông minh hơn. Vậy tinh trùng như thế nào là bình thường và tốt?

Hãy cùng các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tìm hiểu về vấn đề này qua nội dung bài viết dưới đây.

Tinh Trùng Như Thế Nào Là Bình Thường Và Tốt?

Hầu hết nam giới đều nghĩ rằng nếu cơ thế khỏe mạnh không có dấu hiệu ốm đau gì, sinh hoạt tình dục bình thường thì chắc chắn tinh trùng của họ cũng không vấn đề gì. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nam giới trong độ tuổi sinh sản lại rơi vào tình trạng tinh trùng yếu, không thể thụ thai.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tinh trùng có bình thường hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Mặc dù có thể nhận biết bằng mắt thường nhưng để có kết luận chính xác tinh trùng của mình có bình thường và tốt không thì nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Tinh trùng như thế nào là bình thường và tốt

Để có kết luận chính xác tinh trùng của mình có bình thường và tốt không thì nam giới nên kiểm tra

Số lượng tinh trùng: Dựa vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ xác định được số lượng tinh trùng tồn tại trong tinh dịch. Tinh trùng được cho là bình thường nếu có khoảng 60 – 80 triệu tinh trùng/ml, mỗi lần xuất tinh, nam giới phòng ra khoảng 2 – 5ml tinh dịch.

Tỉ lệ tinh trùng di động: Nếu có khoảng 75% tinh trùng có khả năng di động, trong đó có 25% tinh trùng di chuyển rất nhanh thì được coi là tinh trùng khỏe mạnh và tốt.

Hình dạng của tinh trùng: Khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ, nếu có khoảng 30% tinh trùng có hình dạng bình thường, không có dấu hiệu dị dạng thì được đánh giá là tinh trùng bình thường.

Màu sắc của tinh dịch: Sức khỏe của tinh trùng cũng được nhận biết qua màu sắc của tinh dịch vì đây là môi trường sống của tinh trùng. Tinh dịch bình thường khi xuất ra có màu trắng đục như sữa hoặc hơi ngả vàng.

Thời gian hóa lỏng: Tinh trùng bình thường và tốt khi xuất ra sẽ hơi sánh và sệt sau đó hóa lỏng khi ở ngoài môi trường 5 – 15 phút.

Độ dính: Kiểm tra độ dính của tinh trùng bằng cách dùng ống nghiệm, thủy tinh chạm vào tinh dịch đã hóa lỏng. Nếu tinh trùng bình thường thì sợi tinh dịch có thể kéo dài khoảng 2cm.

Dấu Hiệu Nhận Biết Tinh Trùng Bất Thường

Tinh trùng như thế nào là bình thường và tốt

Tinh dịch xuất ra có màu sắc bất thường

Dựa vào những cách nhận biết tinh trùng bình thường và tốt ở trên thì nam giới sẽ dễ dàng xác định được tình trạng bất thường của tinh trùng khi:

  • Số lượng tinh trùng trong tinh dịch quá ít, dưới 20 triệu tinh trùng/ml khiến khả năng thụ thai giảm.
  • Nhiều tinh trùng chết hoặc khả năng di động kém, bơi chậm có thể chết ngay khi vào trong âm đạo.
  • Tỉ lệ tinh trùng bị dị dạng cao, tinh trùng không có đuôi, tinh trùng có hai đầu,…
  • Tinh dịch xuất ra có màu sắc bất thường như màu đỏ, màu nâu, màu xanh,…
  • Khi ở ngoài môi trường tinh dịch có thể bị vón cục, không thể hóa lỏng hoặc loãng như nước ngay khi được xuất ra ngoài.

Tóm lại: Nếu nhận thấy tinh trùng có những dấu hiệu bất thường kể trên hoặc nam giới muốn biết tinh trùng của mình có bình thường và tốt hay không, hãy đến ngay cơ uy tín để kiểm tra.

Kiểm Tra Chất Lượng Tinh Trùng Bình Thường Và Tốt Ở Đâu?

Mặc dù xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm đơn giản để đánh giá chất lượng của tinh trùng có bình thường và tốt hay không. Tuy nhiên, nam giới vẫn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín, chất lượng để tiến hành kiểm tra.

Tinh trùng như thế nào là bình thường và tốt

Đội ngũ bác sĩ giàu y đức, có trách nhiệm, luôn đặtsức khỏe của người bệnh lên hàng đầu

Nếu đang sống tại TPHCM và chưa tìm được cho mình phòng khám nam khoa ưng ý thì Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chính là gợi ý đúng đắn nhất lúc này.

Là một trong những cơ được cấp phép hoạt động chuyên lĩnh vực nam khoa, tuân thủ đầy đủ những quy định về pháp lý, giấy phép hành nghề theo quy định.

Đội ngũ bác sĩ giàu y đức, có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích và sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và chẩn đoán các bệnh lý về tinh trùng.

Thiết bị y tế hiện đại, đảm bảo hỗ trợ đưa ra kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác ngay trong ngày, không làm mất thời gian của người bệnh.

Đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, nhiệt tình, thủ tục thăm khám đơn giản được giải thích rõ ràng từng hạng mục.

Chi phí xét nghiệm kiểm tra tinh trùng có bình thường và tốt hay không công khai minh bạch, thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là những thông tin giúp nam giới nhận biết tinh trùng như thế nào là bình thường và tốt. Nếu vẫn còn thắc mắc gì cần giải đáo, hãy nhanh chóng liên hệ với các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin