Tinh trùng sống bao lâu ở ngoài không khí thì chết?

 Tinh trùng sống bao lâu ở ngoài không khí thì chết là thắc mắc của rất nhiều nam giới đã gửi tới cho các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trong thời gian gần đây. Trong bài chia sẻ hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian sống của tinh trùng khi ở ngoài không khí và ở trong âm đạo là bao lâu.

Quá trình sản xuất tinh trùng như thế nào?

 Tinh trùng là tế bào sinh sản ở nam giới được sinh ra từ các tinh bào trong các ống sinh tinh, sau đó di chuyển vào mào tinh hoàn để trải qua giai đoạn trưởng thành trước khi xuất tinh.

Tinh trùng sống bao lâu ở ngoài không khí thì chết

Quá trình sản xuất tinh trùng là một quá trình kéo dài và liên tục trong suốt cuộc đời của nam giới

 Quá trình sản xuất tinh trùng là một quá trình kéo dài và liên tục trong suốt cuộc đời của nam giới với nhiều giai đoạn khác nhau.

 Mỗi tế bào mất khoảng 70 ngày để phát triển thành tinh trùng trưởng thành và sẵn sàng thụ tinh.

 Tinh trùng được phóng ra cùng với tinh dịch khi nam giới đạt cực khoái trong giao hợp từ dương vật thông qua ống niệu đạo vào trong âm đạo của phụ nữ.

Tinh trùng sống bao lâu ở ngoài không khí thì chết?

 Sau khi xuất tinh, nếu tinh trùng không nằm trong đường sinh dục của nam giới hay môi trường âm đạo của nữ và ở bên ngoài không khí sẽ có thời gian sống rất ngắn.

Tinh trùng sống bao lâu ở ngoài không khí thì chết

Khi gặp phải môi trường khô ráo, tinh trùng sẽ chết sau vài phút

 Tinh trùng ở bên ngoài không khí bao lâu thì chết phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 - Trong môi trường chứa tinh dịch của nam giới thì tinh trùng có sống và tồn tại trong khoảng 20 – 24 tiếng sau khi xuất tinh.

 - Nếu môi trường ẩm ướt, tinh trùng có thể tồn tại trong khoảng 10 – 15 phút sai khi xuất ra ngoài.

 - Khi gặp phải môi trường khô ráo, tinh trùng sẽ chết sau vài phút đối với những tinh trùng khỏe mạnh hoặc chết ngay sau khi xuất tinh nếu tinh trùng yếu.

 - Ngoài ra, thời gian tinh trùng được phóng ra khỏi niệu đạo và đến vòi trứng mất từ 15 – 90 phút phụ thuộc vào tốc độ bơi nhanh hay chậm của tinh trùng và mỗi tinh trùng mang nhiễm sắc thể khác nhau có thể có thời gian sống trong âm đạo khác nhau.

Tinh trùng sống bao lâu trong tử cung?

 Mỗi lần xuất tinh sẽ có hàng trăng triệu tinh trùng bơi trong âm đạo để tìm kiếm trứng và thụ tinh để duy trì nòi giống.

 Nếu ở trong môi trường thuận lợi, tinh trùng có thể sống được khoảng 42 ngày nhưng nếu trong môi trường kiềm hoặc axit thì thời gian sống của tinh trùng sẽ bị rút ngắn lại.

 Do môi trường âm đạo của nữ giới có độ pH rất cao nên phần lớn tinh trùng sẽ chết khi vào âm đạo. Những tinh trùng khỏe mạnh nhất sẽ tìm cơ hội thuận lợi để xâm nhập vào tử cung gặp trứng.

Tinh trùng sống bao lâu ở ngoài không khí thì chết

Thời gian sống lâu nhất của tinh trùng trong tử cung là khoảng 72 giờ

 Khoảng 15 phút sau khi giao hợp, tinh trùng sẽ xuất hiện ở tử cung và chỉ vài phút sau sẽ thâm nhập vào bên trong miệng cổ tử cung.

 Sau 1 tiếng, tinh trùng sẽ thâm nhập vào tử cung để chờ đợi trứng rồi di chuyển lên hai bên vòi trứng để dễ dàng gặp trứng để thụ thai.

 Thời gian sống lâu nhất của tinh trùng trong tử cung là khoảng 72 giờ, có thể sớm hoặc lâu hơn tùy thuộc vào sức khỏe của nam giới.

 Trên đây là những chia sẻ hữu ích từ các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á về tinh trùng sống bao lâu ở ngoài không khí thì chết. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp thêm, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin