Tinh trùng vón cục màu vàng: nguyên nhân và cách chữa trị

 Tinh trùng lâu ngày không xuất ra ngoài sẽ có màu hơi ngả vàng nhưng tinh trùng vón cục màu vàng lại là hiện tượng bất thường mà nam giới không nên chủ quan. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về tình trạng tinh trùng vón cục có màu vàng một cách chi tiết để có hướng cải thiện hiệu quả nhất,

Nguyên Nhân Khiến Tinh Trùng Vón Cục Màu Vàng

tinh trùng vón cục màu vàng

Tinh trùng của nam giới bị vón cục và chuyển sang màu vàng do đâu?

 Tinh trùng của nam giới bị vón cục và chuyển sang màu vàng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó có cả nguyên nhân sinh lý và bệnh lý. Cụ thể là:

  Nam giới không quan hệ trong thời gian dài, không xuất tinh làm cho tinh trùng già và chết đi, giảm chất lượng và số lượng, bị vón cục và chuyển sang màu vàng.

  Ống dẫn tinh bị viêm nhiễm khiến tinh dịch bị vón cục và các thành phần khác như tinh trùng, bạch cầu, tế bào biểu mô,… ngả sang màu vàng.

  Tinh hoàn, túi tinh,… bị vi khuẩn tấn công làm thay đổi môi trường tinh dịch khiến các thành phần có trong tinh dịch kết tủa dẫn đến tinh trùng bị vón cục và có màu vàng.

.  Nam giới mắc các bệnh nam khoa ở tuyến sinh dục như viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt,… cũng khiến tinh trùng có hiện tượng bất thường như vón cục, đông đặc và chuyển sang màu vàng.

Biểu Hiện Của Tinh Trùng Vón Cục Màu Vàng Như Thế Nào?

 Tinh trùng là một trong hai yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thụ thai, sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới phụ thuộc vào chất lượng của tinh trùng khi xuất ra.

 Tuy nhiên, khi tình trùng bị vón cục và chuyển sang màu vàng thì chính nam giới lại không thể nhận ra hoặc bỏ qua vì nghĩ đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

tinh trùng vón cục màu vàng

Tinh trùng bị vón cục màu vàng không thể hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần

 Tinh trùng được cho là khỏe mạnh và bình thường, có đủ khả năng duy trì chức năng sinh sản cho nam giới cần có những đặc điểm sau:

 - Tinh dịch khi xuất ra có màu trắng đục, thể tích khoảng 2 – 5ml.

 - Hơi sánh và nhầy như lòng trắng trứng gà.

 - Tinh trùng không có mùi hoặc mùi nồng đặc trưng.

 - Sau 5 – 15 phút ở ngoài môi trường sẽ tự hóa lỏng và loãng như nước.

 Đặc điểm nhận biết khi tinh trùng bị vón cục là tinh dịch khô, có thể nhìn thấy những hạt lợn cợn như hạt cơm màu vàng, sờ thấy mềm và mịn, bóp ra như bột.

 Tinh trùng bị vón cục màu vàng không thể hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng một phần khi ở ngoài môi trường.

 Trong trường hợp tinh trùng bị vón cục như vậy, tinh trùng đều không thể dùng được, hầu hết đều có dị tật và không đảm bảo yêu cầu để thụ thai.

 Vì vậy, để tránh bị ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản thì nam giới nên nhanh chóng đến cơ chuyên khoa để có phương pháp điều trị kịp thời khi tinh trùng bị vón cục màu vàng.

Các Chữa Trị Tinh Trùng Vón Cục Màu Vàng

 Tinh trùng vón cục màu vàng có thể làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, khiến việc thụ thai gặp nhiều khó khăn, là nguyên nhân khiến nam giới bị vô sinh – hiếm muộn.

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á thì tình trạng tinh trùng vón cục màu vàng muốn điều trị dứt điểm cần được thăm khám cụ thể để có phương pháp thích hợp.

tinh trùng vón cục màu vàng

Bác sĩ cần dựa vào nguyên nhân và tình trạng bệnh để có phác đồ điều trị hiệu quả

 Nếu tình trạng này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn thì nam giới không cần quá lo lắng vì đây có thể là do rối loạn trong cơ thể. Nam giới chỉ cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, hoạt động tình dục điều độ.

 Khi tình trạng tinh trùng vón cục màu vàng kéod ài trong một thời gian do các bệnh lý gây ra thì nam giới cần đến cơ thăm khám để tìm ra nguyên nhân chính xác cũng như tình trạng bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.

 Lưu ý: Nam giới khi bị tinh trùng vón cục màu vàng không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và gây khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

 Trên đây là những thông tin về tinh trùng vón cục màu vàng mà các chuyên gia nam khoa muốn chia sẻ tới bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp vào khung chat bên dưới.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin