Tinh trùng vón cục như thạch: Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

 Tinh trùng vón cục như thạch là tình trạng tinh trùng khi xuất ra bên ngoài có những hạt lợn cợn như thạch, vón cục, đôi khi có màu vàng chứ không phải màu trắng đục như bình thường.

 Trong bài chia sẻ hôm nay, chúng ta sẽ cũng các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á tìm hiểu về tình trạng tinh trùng vón cục như thạch: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa hiệu quả.

Nguyên nhân khiến tinh trùng vón cục như thạch

Tinh trùng vón cục như thạch: Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Tình trạng tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu bất thường ở nam giới

 Theo các bác sĩ nam khoa, tình trạng tinh trùng vón cục như thạch là dấu hiệu bất thường cảnh báo sức khỏe của nam giới đang có vấn đề và nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là:

  Nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục, tinh trùng không được xuất ra ngoài sẽ chết và kết tinh lại thành các hạt lợn cợn nhỏ trong tinh dịch.

  Các tuyến sinh dục bị viêm nhiễm do vi khuẩn xâm nhập dẫn đến viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn,… khiến tinh trùng bị ảnh hưởng, vón cục và đông như thạch.

  Môi trường tinh dịch thay đổi khiến protein, muối khoáng và các chất dinh dưỡng trong tinh dịch bị kết tủa và vón cục như thạch.

  Việc lạm dụng thủ dâm cũng là nguyên nhân khiến tinh trùng bị vón cục như thạch.

  Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sinh hoạt không điều độ cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, tinh trùng có thể chết và vón lại thành cục như thạch khi xuất tinh.

Tinh trùng vón cục như thạch có dấu hiệu như thế nào?

 Tinh dịch của nam giới khi xuất tinh bao gồm 2 thành phần chính là chất dịch từ tuyến tinh dục và tinh trùng.

 Tinh trùng là tế bào sinh sản có khả năng di chuyển bao gồm đầu, thân và đuôi. Tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh khi được xuất ra sẽ có màu trắng hơi đục như nước vo gạo, sệt và tự hóa lỏng sau 5 – 15 phút khi ở bên ngoài.

Tinh trùng vón cục như thạch: Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Tinh trùng khi xuất ra vón cục và có màu trong suốt như thạch

 Tinh trùng vón cục như thạch ở nam giới là hiện tượng bất thường mà có thể dễ dàng quan sát và nhận biết bằng mắt thường qua những biểu hiện sau:

 - Tinh trùng khi xuất ra có màu trong suốt như thạch

 - Trong tinh dịch có lẫn những hạt lợn cợn như hạt gạo, bóp thấy mềm và bở như bột.

 - Khi ở ngoài môi trường, tinh trùng không thể hóa lỏng hoặc chỉ hóa lỏng được một phần.

 - Nam giới bị đau khi xuất tinh, xuất tinh khó do tinh trùng bị đông đặc.

Cách chữa tinh trùng vón cục như thạch hiệu quả

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, cách điều trị tốt nhất khi gặp phải tình trạng tinh trùng bị vón cục như thạch là đến cơ chuyên khoa để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác, có phương pháp điều trị thích hợp.

 Vì tinh trùng bị vón cục như thạch có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn nên nam giới không nên chủ quan và xem nhẹ.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, việc điều trị tinh trùng vón cục như thạch sẽ được các bác sĩ chỉ định theo nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Tinh trùng vón cục như thạch: Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Việc điều trị tinh trùng vón cục như thạch sẽ được các bác sĩ chỉ định theo nguyên nhân gây bệnh

  Nếu hiện tượng tinh trùng vón cục như thạch do các bệnh viêm nhiễm gây ra thì nam giới sẽ được chỉ định các loại thuốc kháng sinh chống viêm, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

  Nếu tinh trùng bị vón cục như thạch do thói quen sinh hoạt, nam giới nên điều chỉnh lại tần suất hoạt động tình dục, thủ dâm để khắc phục tình trạng này, xây dựng lối sống lành mạnh.

  Thay đổi chế độ dinh dưỡng mỗi ngày, bổ sung các loại thực phẩm giàu protein, kẽm, vitamin C, E,… để cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Âu Á đang là một trong những cơ chuyên khoa được nhiều người bệnh tin tưởng, đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ, trình độ chuyên môn, cơ sở vật chất,…

 Để được các bác sĩ chuyên khoa tại đây tư vấn cụ thể hơn về nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa tinh trùng vón cục như thạch, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới.

Bài viết: Tinh trùng vón cục như thạch: Nguyên nhân Dấu hiệu Cách chữa

Được đăng bởi: Bác sĩ Trần Hùng

Ngày:

Phòng khám trực thuộc quản lý của Sở Y Tế TPHCM
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin