Tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

 Tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Đây không phải là nỗi lo lắng của riêng cánh mày râu mà cả các chị em khi có chồng bị tinh trùng yếu cũng cảm thấy hoang mang.

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á thì nam giới bị tinh trùng yếu vẫn có thể có con nhưng trong quá trình mang thai, thai nhi có ảnh hưởng gì không thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố có thể ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng

 Tinh trùng được sản xuất trong tinh hoàn được các chất dinh dưỡng trong tuyến sinh dục nuôi dưỡng.

 Tuy nhiên, do những tác động từ cả bên trong và bên ngoài mà chất lượng của tinh trùng có thể không được đảm bảo dẫn đến tinh trùng loãng, tinh trùng đặc,… hãy còn gọi là tinh trùng yếu.

Nam giới thường xuyên tắm với nước nóng, xông hơi làm chết tinh trùng

Nam giới thường xuyên tắm với nước nóng, xông hơi làm chết tinh trùng

 Tinh trùng bị yếu có thể do bẩm sinh nhưng cũng có thể do lỗi sống không lành mạnh hoặc các bệnh lý gây ra. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như:

  Nam giới thường xuyên tắm với nước nóng, xông hơi, mặc quần áo quá chật, đạp xe trong nhiều giờ,… làm tăng nhiệt độ ở tinh hoàn khiến tinh trùng bị chết.

  Uống nhiều bia rượu, lạm dụng chất kích thích khiến khả năng sinh tinh của tinh hoàn và sự di động của tinh trùng giảm.

  Tâm lý căng thẳng, thường xuyên mất ngủ, ngủ không đủ giấc tác động đến chất lượng tinh trùng.

  Mắc các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục như viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,… ảnh hưởng tới quá trình sản sinh tinh binh

  Sống và làm việc trong môi trường độc hại, nhiễm phóng xạ, điều trị hóa trị, xạ trị,… khiến tinh hoàn bị tổn thương.

Tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

 Các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, chất lượng tinh trùng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai của nam giới.

 Số lượng tinh trùng ít và độ di động kém sẽ làm tinh trùng dễ bị chết và không thể bơi vào trong để gặp trứng.

 Tuy nhiên, không phải nam giới nào bị tinh trùng yếu cũng không thể có con, mặc dù tỉ lệ mang thai là rất thấp.

 Tinh trùng không đảm bảo sẽ di truyền sang cho trẻ những nhiễm sắc thể bất thường

 Tinh trùng không đảm bảo sẽ di truyền sang cho trẻ những nhiễm sắc thể bất thường

 Trong trường hợp nam giới bị tinh trùng yếu có thể thụ thai được thì thai nhi cũng có thể bị ảnh hưởng vì chất lượng tinh trùng không đảm bảo sẽ di truyền sang cho trẻ những nhiễm sắc thể bất thường, gây dị tật bẩm sinh.

 Như vậy, tinh trùng yếu có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy nên, nam giới nếu bị tinh trùng yếu, nên xây dựng cho mình những thói quen sống lành mạnh, sinh hoạt điều độ để có những chú “tinh binh” chất lượng.

Điều trị tinh trùng yếu bằng cách nào?

Sử dụng các loại thuốc kháng viêm, hỗ trợ tăng cường sinh tinh, cân bằng nội tiết

Sử dụng các loại thuốc kháng viêm, hỗ trợ tăng cường sinh tinh, cân bằng nội tiết

 Để đảm bảo chất lượng tinh trùng, sức khỏe sinh sản và không ảnh hưởng đến thai nhi thì nam giới ngay khi phát hiện bị tinh trùng yếu cần thăm khám và điều trị.

 Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, bệnh tinh trùng yếu được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau dựa trên nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh của mỗi người.

  Điều trị bằng thuốc: Đối với tình trạng viêm nhiễm ở tuyến sinh dục, ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng viêm, hỗ trợ tăng cường sinh tinh, cân bằng nội tiết. Nam giới không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà tránh tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

  Điều trị ngoại khoa: Các bệnh nam khoa ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, gây tinh trùng yếu như giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, tinh hoàn ẩn,.. cần tiến hành làm phẫu thuật ngoại khoa để điều trị và cải thiện chất lượng tinh trùng.

  Điều trị tâm lý: Tâm lý cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Vì vậy, nam giới luôn cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, vui vẻ, giản bớt áp lực và căng thẳng, ngủ đủ giấc, xây dựng chế độ sinh hoạt khoa học.

 Tinh trùng yếu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không đã được các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trả lời trong bài chia sẻ trên đây.

 Nếu cần tư vấn cụ thể hơn, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin