Tinh trùng yếu có gây vô sinh không? nguyên nhân do đâu?

Đối với nam giới trưởng thành cho đến cuối đời thì tinh hoàn sẽ sản xuất ra tinh trùng và theo ống dẫn tinh đi ra ngoài. Nó có vai trò rất quan trọng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình gặp trứng để tạo thành phôi thai để duy trì nòi giống. Tinh trùng có loài khỏe mạnh và tinh trùng yếu.

Trường hợp tinh trùng yếu có gây vô sinh không? là điều nhiều quý ông lo lắng. Họ muốn biết chi tiết để có cách khắc phục trước khi ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Tổng Quan Tình Trạng Tinh Trùng Yếu

tinh trùng yếu có gây vô sinh không

Ảnh mô phỏng tinh trùng bình thường và bất thường

Theo các chuyên gia: Đối với nam giới khỏe mạnh thì một phút có thể tạo dao động khoảng 72.000 – 100.000 triệu con tinh trùng/ngày. Cứ mỗi lần xuất tinh sẽ phóng ra từ 2– 5ml và có thể chứa 60 – 80 triệu tinh trùng/ml và trong đó chiếm 75% tinh trùng khỏe mạnh, độ di động nhanh đến gặp trứng để thụ thai.

Đối với tinh trạng tinh trùng yếu là khi chất lượng tinh trùng bị giảm suất, tức có nghĩa tinh trùng di động thấp hơn khoảng 75%, khả năng tinh trùng chết nhiều, độ di chuyển chậm, mỗi lần xuất tinh chỉ chiếm ít hơn 2ml và số lượng xuất tinh ít hơn 40 triệu con.

Nguyên Nhân Gây Tinh Trùng Yếu

Nam giới có tinh trùng yếu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể xảy ra từ thói quen không lành mạnh hay chế độ dinh dưỡng không hợp lý hoặc một số trường hợp do bệnh lý gây ra.

tinh trùng yếu có gây vô sinh không

Các chất kích thích là nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu

Tìm hiểu cụ thể hơn qua nội dung bên dưới đây:

✪ Thói quen không lành mạnh: Những thói quen tưởng chừng rất bình thường của nam giới mà gây ra những tác hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà đặc biệt nguyên nhân gây ra tinh trùng yếu như: tắm nước quá nóng, để điện thoại trong túi quần, đặt laptop trên đùi, thức khuya,….

✪ Lạm dụng các chất kích thích: Thường xuyên uống rượu, bia, cà phê hay hút thuốc lá sẽ gây suy giảm đời sống tình dục mà còn tác động tiêu cực đến tinh hoàn, khiến cho tinh trùng yếu, dị tật, chết nhiều.

✪ Chế độ ăn uống không hợp lý: Ăn nghèo dinh dưỡng, thiếu vitamin, ăn nhiều đồ cay nóng,…cũng gây ảnh hưởng không tốt đến tinh trùng.

✪ Mắc các bệnh lý: bệnh teo tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tăng huyết áp, đái tháo đường,…sẽ tác động đến tinh trùng và nguyên nhân gây ra tinh trùng không khỏe mạnh.

Ngoài ra, tinh trùng yếu có thể do mất cân bằng nội tiết, rối loạn di truyền,…

Làm sao để biết tinh trùng yếu? Hãy nhấp vào KHUNG CHAT để lịch hẹn xét nghiệm tinh dịch đồ!

Biểu Hiện Của Tinh Trùng Yếu

tinh trùng yếu có gây vô sinh không

Tinh trùng yếu sẽ có trang thái loãng như nước lã

Như đã nói phần trên muốn biết chính xác tinh trùng yếu nên đến địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra mới biết được chính xác nhất. Sonh nam giới có thể biết tinh trùng yếu có những biểu hiện như sau:

✓ Tinh dịch sẽ bị loãng như nước lã hay vón cục như bã đậu.

✓ Khi xuất ra tinh trùng không hóa lỏng.

✓ Thấy màu sắc bất thường: có màu xanh hoặc màu vàng hay màu nâu.

Nam Giới Bị Tinh Trùng Yếu Có Gây Vô Sinh Không?

tinh trùng yếu có gây vô sinh không

Địa chỉ điều trị bệnh vô sinh nam giới uy tín tại tphcm

Chuyên gia cho biết thêm: Để thụ thai thành công, thì nam giới phải đạt mức tinh trùng sống tối thiểu từ khoảng 50% trở lên. Tuy nhiên, nếu chất lượng tinh trùng không đạt được mức đó thì khả năng tinh trùng yếu là chuyện dễ hiểu.

Có thể thấy tinh trùng không đảm bảo chất lượng thì khả năng di chuyển tinh trùng yếu, chậm, khó mà bơi tới gặp trứng để thụ thai thành công hoặc thậm chí chết trên đường đi. Chính vì vậy, nam giới bị tinh trùng yếu thì hoàn toàn có thể gây ra vô sinh - hiếm muộn.

Tại các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị, móc móc nhập khẩu hiện đại từ Châu Âu sẽ giúp kiểm tra tinh dịch đồ chính xác và áp dụng phương pháp chữa trị tân tiến trong y khoa hiện nay chữa bệnh tinh trùng yếu hay bệnh vô sinh - hiếm muộn tỉ lệ thành công cao bằng cách thụ tinh nhân tạo hoặc cấy tinh trùng vào tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đến cho bạn và giúp giữ mãi hạnh phúc gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi xoay quanh vấn đề tinh trùng yếu có gây vô sinh không. Nếu có thắc mắc hãy nhấp vào KHUNG CHAT để được tư vấn chi tiết!

Trang web: https://dakhoaauahcm.vn

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin