Tinh trùng yếu có thể thụ thai và có con tự nhiên được không?

 Trong việc thụ thai, nữ giới thường quan tâm đến sức khỏe của trứng, thời điểm rụng trứng, số lượng trứng rụng thì nam giới cũng cần quan tâm đến chất lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng.

 Đối với những nam giới bị tinh trùng yếu thì vấn đề luôn được họ quan tâm là tinh trùng yếu có thể thụ thai và có con tự nhiên được không?

 Câu trả lời sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới bằng cách nào?

 Có rất nhiều nam giới thắc mắc về cách nhận biết tinh trùng khỏe và tinh trùng yếu như thế nào.

 Tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh thường có màu trắng hơi đục hoặc ngả vàng, lượng tinh dịch dao động từ 2 – 5ml mỗi lần xuất.

Nam giới có thể tự đánh giá chất lượng tinh trùng, xem tinh trùng có bị yếu hay không

Nam giới có thể tự đánh giá chất lượng tinh trùng, xem tinh trùng có bị yếu hay không

 Dựa vào một số cách nhận biết dưới đây, nam giới có thể tự đánh giá chất lượng tinh trùng, xem tinh trùng có bị yếu hay không:

  Số lượng tinh dịch: Tinh dịch khi xuất ra ít hơn 2ml hoặc nhiều hơn 7ml có thể là dấu hiệu của tinh trùng yếu. Nếu tinh dịch quá nhiều dễ bị viêm túi tinh, tinh dịch quá ít sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai do không đảm bảo số lượng tinh trùng.

  Thời gian hóa lỏng: Thời gian hóa lỏng trung bình của tinh dịch sau khi ra ngoài môi trường khoảng 5 – 15 phút. Tuy nhiên, với những nam giới bị tinh trùng yếu thì tinh dịch có thể không hóa lỏng hoặc lỏng như nước khi mới xuất ra.

  Màu sắc của tinh trùng: Nếu tinh trùng có màu bất thường như xanh, đỏ, nâu kèm theo mùi hôi khó chịu thì rất có thể nam giới đang có vấn đề về sức khỏe, tinh trùng cũng không được khỏe mạnh.

  Độ dính của tinh trùng: Tinh trùng thường có độ dính nhất định, khi chạm vào sẽ kéo sợi khoảng 2cm. Tuy nhiên, với trường hợp tinh trùng yếu thì nam giới có thể thấy tinh dịch loãng như nước hoặc vón cục như bã đậu.

 Ngoài cách quan sát tinh dịch thì nam giới có thể xác định tinh trùng có bị yếu không bằng cách tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ để biết số lượng và tốc độ di chuyển của tinh trùng.

Tinh trùng yếu có thể thụ thai và có con tự nhiên được không?

 Nam giới thường chủ quan nghĩ rằng chỉ cần có một con tinh trùng khỏe mạnh cũng có đủ điều kiện để thụ thai nên nếu muốn có con thì chỉ cần có 1 tinh trùng kết hợp với trứng.

 Tuy nhiên, khả năng thụ thai và có con tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng của tinh trùng, để tinh trùng và trứng gặp được nhau cũng cần có sự hỗ trợ của những tinh trùng khác. Tinh trùng càng khỏe thì khả năng thụ thai tự nhiên và có con sẽ cao hơn.

Khả năng thụ thai và có con tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng của tinh trùng

Khả năng thụ thai và có con tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng của tinh trùng

 Các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á cho biết, chất lượng và số lượng tinh trùng bình thường khi giao hợp trực tiếp sẽ có khoảng 5% khả năng thụ thai.

 Vì vậy, nếu tinh trùng ít và yếu thì khả năng mang thai và có con tự nhiên là rất thấp, thậm chí là không thể thụ thai dẫn đến vô sinh.

Tinh trùng yếu muốn thụ thai và có con tự nhiên nên làm gì?

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng yếu và ít khiến nam giới không thể thụ thai và có con tự nhiên xuất phát từ chế độ ăn uống hoặc các bệnh lý nam khoa gây ra như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn,…

Các bác sĩ chuyên khoa tại đây đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh tinh trùng yếu

Các bác sĩ chuyên khoa tại đây đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh tinh trùng yếu

 Vì vậy, để cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng khả năng thụ thai và giúp nam giới có con tự nhiên thì việc cần thiết ngay lúc này là đến Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được kiểm tra và thăm khám cụ thể.

  Các bác sĩ chuyên khoa tại đây đã có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh tinh trùng yếu, bệnh nam khoa nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm.

  Trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị thăm khám hiện đại giúp đưa ra kết quả chuẩn xác, nhanh chóng.

  Phương pháp điều trị tiên tiến được bác sĩ tư vấn theo tình trạng bệnh của mỗi người.

  Môi trường làm việc chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản được nhân viên y tế hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo.

  Chi phí xét nghiệm tinh trùng yếu và điều trị luôn được thông báo công khai và minh bạch với người bệnh.

 Vấn đề tinh trùng yếu có thụ thai và có con tự nhiên được không đã được các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Âu Á trả lời trong bài viết trên đây.

 Nếu còn bất cứ câu hỏi gì cần giải đáp thêm, hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới để nhận được câu trả lời sớm nhất.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin