Tinh trùng yếu nên làm gì để có con?

 Số lượng tinh trùng và tốc độ di chuyển của tinh trùng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của nam giới.

 Điều này khiến không ít cánh mày râu lo lắng và thắc mắc không biết tinh trùng yếu nên làm gì để có con?

 Để giải đáp cho vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia nam khoa cra Phòng Khám Đa Khoa Âu Á và nhận được câu trả lời như sau:

Tinh trùng yếu có biểu hiện như thế nào?

Tinh dịch xuất ra có màu trong suốt, ít và loãng như nước thì có thể do tinh trùng yếu

Tinh dịch xuất ra có màu trong suốt, ít và loãng như nước thì có thể do tinh trùng yếu

 Tinh trùng được sản xuất từ các tuyến sinh dục của nam giới bao gồm tinh trùng và tinh dịch ở tinh hoàn.

 Để nhận biết tinh trùng của mình có khỏe mạnh hay không, nam giới có thể quan sát và đánh giá qua một số dấu hiệu bất thường như:

  Tinh dịch ít và loãng: Bình thường, mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể phóng ra 2 – 5ml tinh dịch, trong đó, mỗi 1ml tinh dịch sẽ có khoảng 60 – 80 triệu tinh trùng. Nếu thấy tinh dịch xuất ra có màu trong suốt, ít và loãng như nước thì có thể do tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng trong tinh dịch ít.

  Tinh dịch không hóa lỏng: Sau khi xuất ra bên ngoài môi trường khoảng 5 – 15 phút mà tinh dịch không hóa lỏng tức là tinh trùng đang có vấn đề.

  Tinh dịch có màu và mùi bất thường: Tinh dịch thường có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng. Khi nam giới quan sát thấy tinh dịch có màu bất thường như đỏ, xanh, nâu,… kèm theo mùi hôi bất thường thì có thể do bệnh lý gây ra.

  Tinh dịch vón cục: Tinh dịch xuất ra có màu trắng lợn cợn như hạt cơm, khi bóp thấy mịn như bột là biểu hiện của tinh trùng yếu. Đây là hiện tượng tinh trùng bị vón cục và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Tinh trùng yếu có gây vô sinh không?

 Theo các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, để việc giao hợp được tiến hành thuận lợi và dễ dàng thụ thai thì chất lượng tinh trùng của nam giới phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định về số lượng, tỉ lệ sống, tốc độ di chuyển,…

 Để có thể thụ tinh, tinh trùng khi xuất ra phải có 80% tinh trùng hoạt động tốt sau 1 giờ xuất tinh, 60% sau 3 giờ, 50% sau 8 giờ và 25% sau 12 giờ mới đảm bảo tinh trùng có thể bơi vào trong để gặp trứng.

 Nếu tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít thì khả năng thụ tinh thấp

 Nếu tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng ít thì khả năng thụ tinh thấp

 Vì vậy, nếu tinh trùng yếu, số lượng tinh trùng trong 1ml ít và tốc độ di chuyển chậm thì khả năng thụ tinh thấp dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

 Tuy nhiên, để kết luận nam giới không thể có con do tinh trùng yếu hay còn do nguyên nhân nào khác do các bệnh nam khoa gây ra thì nam giới nên đến thăm khám tại các cơ chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Âu Á.

Tinh trùng yếu nên làm gì để có con?

 Đối với những nam giới bị tinh trùng yếu, thắc mắc lớn nhất lúc này là tìm ra phương pháp điều trị để có con.

 Tuy nhiên, việc điều trị tinh trùng yếu cần xác định được nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng nặng nhẹ của mỗi người.

 Theo các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á, đối với những trường hợp tinh trùng yếu do chế độ dinh dưỡng, nam giới nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày các loại thực phẩm tốt cho tinh trùng như trứng, quả lựu, bông cải xanh,…

 Ngoài ra, nam giới cũng nên xây dựng cho mình lối sống, sinh hoạt lành mạnh, hạn chế bia rượu và chất kích thích.

 Đối với những trường hợp bị tinh trùng yếu do mắc các bệnh lý nam khoa, nên đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Âu Á để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại đây trực tiếp thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

Nam giới bị tinh trùng yếu muốn có con nên đến cơ chuyên khoa để được điều trị

Nam giới bị tinh trùng yếu muốn có con nên đến cơ chuyên khoa để được điều trị

 Với lợi thế về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, công nghệ kĩ thuật tiên tiến trong quá trình khám và điều trị tinh trùng yếu, chúng tôi luôn là địa chỉ được nhiều nam giới tin tưởng lựa chọn.

 Chi phí điều trị tinh trùng yếu để có con tại đây luôn được các bác sĩ tư vấn cụ thể, rõ ràng, phù hợp với phác đồ điều trị của mỗi người nên người bệnh không cần quá lo lắng, mọi khoản phí đều được thông báo công khai và minh bạch.

 Để trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia tư vấn về vấn đề tinh trùng yếu nên làm gì để có con, người bệnh có thể đến trực tiếp phòng khám hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để bảo mật thông tin tuyệt đối, tiết kiệm thời gian.

Xem nhanh chuyên khoa
DMCA.com Protection Status

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

ĐỂ TRÁNH LÃNG PHÍ TIỀN ĐIỆN THOẠI

Nhập số điện thoại của bạn
chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Hotline tư vấn: 02838 77 99 66

Đăng ký lịch khám

Lấy mã số khám tại đây

CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG Tin